Sửa Lỗi Cellular Không Hoạt Động Trên Apple Watch (Hướng Dẫn)

Apple Watch LTE Cellular là gì? Sửa lỗi Cellular không hoạt động trên Apple Watch như thế nào? Cùng giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây. Apple Watch LTE Cellular tiện lợi vì tích hợp sẵn eSIM. Do vậy, Apple Watch có thể sử dụng như một thiết bị di động mà không cần có iPhone ở bên cạnh. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Cellular trên Apple Watch có thể gặp lỗi không hoạt động, ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số cách sửa lỗi Cellular không hoạt động trên Apple Watch.

Xem Thêm: Làm Cách Nào Để Mở Khóa Apple Watch Series 3 Bị Dính iCloud?

Apple Watch LTE Cellular Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

sua-loi-Cellular-tren-Apple-Watch

Apple Watch LTE Cellular, phiên bản đồng hồ hỗ trợ kết nối mạng dữ liệu di động LTE. Cho phép sử dụng các tính năng thông minh như: nhận cuộc gọi, sử dụng bản đồ, nghe nhạc, stream nhạc trực tuyến… mà không cần kết nối iPhone thông qua tích hợp eSIM

Nếu bạn thắc mắc Apple Watch LTE Cellular có gì khác so với Apple Watch GPS. Thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình cũng chia sẻ đến bạn điểm khác biệt giữa 2 phiên bản này. Cụ thể như sau:

  • Apple Watch GPS: Phải kết nối với iPhone. Chỉ nhắn tin, nghe gọi, truy cập mạng khi ghép đôi thành công với iPhone.
  • Apple Watch LTE Cellular: Tích hợp eSIM, không cần kết nối iPhone. Cho phép người dùng nhắn tin, nghe gọi, truy cập mạng mà không cần kết nối iPhone. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng kết nối Apple Watch này với iPhone trong các trường hợp cài đặt và tải về phần mềm WatchOS mới cho đồng hồ. Phiên bản LTE Cellular có giá cao hơn so với GPS.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Cellular Không Hoạt Động Trên Apple Watch

Sử dụng LTE Cellular rất tiện lợi nhưng đôi khi bạn cũng gặp các vấn đề về kết nối, gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không hoạt động của Cellular trên Apple Watch.

sua-loi-Cellular-tren-Apple-Watch

Đăng Ký Dịch Vụ Cellular Cho Apple Watch

Bạn nên sử dụng eSim trên iPhone và Apple Watch chung một nhà mạng. Như vậy, hoạt động kết nối sẽ tốt hơn cho đồng hồ. Một số ứng dụng vẫn cần yêu cầu người dùng kết nối với iPhone, mặc dù đang sử dụng phiên bản Cellular. 

Cập Nhật WatchOS Bằng Apple Watch

Settings (Cài Đặt)  > General (Giới thiệu chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm). Tại đây, bạn có thể cài đặt và tải về nếu có phiên bản mới cần cập nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thông qua iPhone, như trường hợp chúng tôi đã đề cập nội dung trên. Đảm bảo iPhone đang chạy iOS bản mới nhất. Tiếp đó, iPhone cần có ít nhất 50% pin. Cuối cùng, iPhone cần có kết nối Wi-Fi và đặt gần Apple Watch. Trên iPhone, mở ứng dụng Watch. Tiếp theo chọn My Watch > General > Software Update. Tiếp đó nhấn vào tải và cài đặt bản cập nhật như bình thường. 

Xem Thêm: Apple Watch Bị Chậm? Thử 15 Mẹo Này Để Tăng Tốc Độ

Kiểm Tra Dung Lượng Dữ Liệu Cellular Trên iPhone

Có thể Cellular không hoạt động trên Apple Watch là do vượt ngưỡng dung lượng. Do đó, để đảm bảo là bạn vẫn đang còn dung lượng sử dụng. Hãy kiểm tra theo hướng dẫn bên dưới. Mở ứng dụng Watch trên iPhone, rồi nhấn vào tab My Watch. Nhấn vào mục Cellular, rồi kéo xuống mục Cellular Data Usage. Nếu bạn đã dùng hết dung lượng mua trước, hãy nạp thêm.

Xem Thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Bộ Nhớ Đầy Của Apple Watch

sua-loi-Cellular-tren-Apple-Watch

Gỡ Ra Và Gắn Lại Cellular Trên Apple Watch

  • B1: Trên iPhone, vào ứng dụng Watch > My Watch > Cellular.
  • B2:  Nhấn vào nút thông tin bên cạnh cellular  > Remove.
  • B3: Nhấn vào Remove thêm lần nữa để xác nhận.

Sau đó bạn nhấn vào Add a New Plan và làm theo hướng dẫn để gắn lại cellular. Hãy thử xem có khắc phục được trường hợp bị lỗi trên không bạn nhé! Ngoài ra, bạn có thể một số cách khác. Ví dụ như khởi động lại Apple Watch, Tắt rồi mở chế độ máy bay trên Apple Watch. Reset cài đặt mạng trên iPhone. Hoặc chuyển Cellular plan sang Apple Watch mới…. 

Liên quan: Chế Độ Năng Lượng Thấp Trên Apple Watch Và Cách Sử Dụng (Bật/Tắt)

Trên đây là một số thông tin tổng hợp cách sửa lỗi Cellular không hoạt động trên Apple Watch. Bạn hãy áp dụng thử và bình luận bên dưới cách nào hiệu quả để chia sẻ cùng với mọi người. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa Apple Watch, hãy liên hệ với Táo Trắng qua Hotline 08 8803 88 03 hoặc Fanpage của Cửa hàng nhé! Ủng hộ chúng mình bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo các bạn nha.

Trả lời