Cách Khắc Phục Lỗi Bộ Nhớ Đầy Của Apple Watch

Nếu Apple Watch của bạn bắt đầu có dấu hiệu lỗi bộ nhớ đầy (Storage Full) và bạn không biết phải xóa như thế nào? Bạn nên kiểm tra các ứng dụng, hình ảnh và bài hát của mình. Sắp xếp chúng lại và loại bỏ những thứ không cần thiết. Hãy đi sâu vào bài viết này để hiểu rõ hơn về những điều chúng tôi sắp nói đến!

Lỗi Bộ Nhớ Đầy Của Apple Watch Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

bo-nho-day-cua-apple-watch

Những rắc rối về thiếu dung lượng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng chiếc Apple Watch. Bị đầy bộ nhớ do bạn tải quá nhiều ứng dụng. Chưa kể đến những ứng dụng không rõ nguồn gốc, “lậu”, chạy ngầm chiếm nhiều dung lượng máy. Và có nguy cơ nhiễm virus và ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ. Khiến máy chậm, đơ hoặc thậm chí là nóng máy khi đang sử dụng. 

Trước khi thực hiện các bước giải phóng dung lượng, bạn cần phải kiểm tra lại chính xác dung lượng sử dụng là bao nhiêu. Bằng cách chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chọn tiếp General > chọn Usage. 

Cách Giải Phóng Dung Lượng Apple Watch Khi Bộ Nhớ Đầy

bo-nho-day-cua-apple-watch

Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình. Và chọn các ứng dụng liên quan, chẳng hạn như ứng dụng Ảnh, ứng dụng Nhạc, ứng dụng Podcast…. Ở đó, bạn có thể tắt đồng bộ hóa, xóa dữ liệu không cần thiết.

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa. Nếu bạn có các ứng dụng đồng hành được đặt để tự động cài đặt trên Apple Watch sau khi bạn cài đặt chúng trên iPhone. Bạn sẽ nhanh chóng sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ.

Xem Thêm: Đánh Giá Pin Apple Watch Cùng Các Mẫu Còn Lại

Dung lượng lưu trữ nhẹ 8GB được tìm thấy trên các mẫu cũ hơn có thể phù hợp với mục đích sử dụng thông thường. Nhưng các mẫu mới hơn có dung lượng lưu trữ lên tới 32GB. Chẳng hạn như Apple Watch Series 8, cung cấp nhiều dung lượng hơn cho nội dung được đồng bộ hóa và nhiều ứng dụng.

Apple Watch Của Bạn Vẫn Đầy Sau Khi Xóa Các Bài Hát, Hình Ảnh?

bo-nho-day-cua-apple-watch

Nếu bạn đang ở trong tình huống tương tự, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng khi kiểm tra bộ nhớ của Apple Watch. Phần lớn dung lượng được chiếm bởi “Khác” chứ không phải cài đặt ảnh, nhạc hoặc ứng dụng của bạn.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Lỗi Không Gọi Được: Tại Sao Và Cách Sửa Lỗi

Vấn đề là tại một thời điểm nào đó trong quá khứ. Apple Watch của bạn đã sử dụng dung lượng đó cho một thứ gì đó. Chẳng hạn như cài đặt bản cập nhật của watchOS và không thể từ bỏ nó.

Thật không may, không có giải pháp nào mà chúng tôi có thể sử dụng để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, chúng tôi sẽ hủy ghép nối và sửa chữa Apple Watch của bạn bằng điện thoại. Hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Nhấn vào dòng chữ “Tất cả đồng hồ” ở trên cùng của giao diện ứng dụng. 

Xem Thêm: Nhận Biết Địa Chỉ Uy Tín Để Thay Màn Hình Apple Watch Chính Hãng?

Truy cập danh sách theo dõi của bạn. Trong danh sách, nhấp vào biểu tượng thông tin “i” bên cạnh đồng hồ bạn cần hủy ghép nối. Trong chế độ xem thông tin chi tiết, hãy nhấp vào “Hủy ghép nối Apple Watch”. 

Sau khi đợi một hoặc hai phút cho quá trình hủy ghép nối, bạn có thể chỉ cần ghép nối lại Apple Watch với iPhone của mình bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình. Khi bạn hoàn tất, việc phân bổ dung lượng lưu trữ trên Apple Watch của bạn sẽ hợp lý hơn nhiều. Giờ đây, danh mục “Khác” chỉ chiếm 5% dung lượng trên Apple Watch của bạn. Mà không cần nhắc giải phóng dung lượng lưu trữ mà bạn thậm chí không sử dụng. Trên đây là một số thông tin tổng hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết thêm những thông tin hữu ích và thủ thuật khi sử dụng Apple Watch. Đón xem bài viết trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này!

Trả lời