Công Nghệ Cảm Biến Là Gì? Có Lợi Ích Gì Đối Với Apple Watch?

Công nghệ cảm biến là gì? Công nghệ cảm biến nói một cách đơn giản, là công nghệ sử dụng các cảm biến để thu nhận thông tin. Bằng cách phát hiện các đại lượng đặc tính vật lý, hóa học hoặc sinh học. Và chuyển đổi chúng thành tín hiệu có thể đọc được. Có rất nhiều loại cảm biến, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nhiều trường hợp .Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn về những loại công nghệ cảm biến trên các thiết bị di động phổ biến hiện nay. Và lợi ích của công nghệ cảm biến trên Apple Watch mà bạn nên biết, cùng theo dõi nhé!

Công Nghệ Cảm Biến Có Bao Nhiêu Loại Và Hoạt Động Như Thế Nào?

cong-nghe-cam-bien-tren-apple-watch

Cảm biến thường được đặt trong các vỏ bảo vệ tạo thành đầu thu hay đầu dò. Có thể có kèm các mạch điện hỗ trợ và nhiều khi trọn bộ đó lại được gọi luôn là “cảm biến”. Cảm biến được phân thành các loại như sau:

Cảm biến ánh sáng: sẽ cho ra một kết quả tương đối chính xác về độ sáng môi trường xung quanh. Từ đó, hệ điều hành sẽ có thể điều chỉnh lại độ sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh bạn. Ví dụ như bạn đang ở trong môi trường có ánh sáng thấp. Thì độ sáng sẽ được tự động giảm để phù hợp với mắt người dùng và ngược lại. 

Điều này vô hình chung giúp người dùng tiết kiệm pin trên thiết bị hơn rất nhiều. Đối với Apple Watch, cảm biến này cho phép đồng hồ luôn bật hoặc tắt màn hình. Thay đổi độ sáng tùy thuộc vào ánh sáng môi trường xung quanh bạn.

Xem Thêm: Không Tháo Được Dây Apple Watch? Bật Mí Cách Thay Dây Đúng

Cảm biến điện dung: được đặt bên dưới màn hình cảm ứng trên thiết bị di động. dùng một lưới các điện cực phủ trên màn hình và trên đó có một điện thế. Có 2 loại điện dung: tương hổ và điện dung riêng. Điện dung tương hỗ, giúp người dùng có được màn hình cảm ứng đa điểm. Và điện dung này sử dụng vô cùng phổ biến trên các thiết bị di động hiện nay. 

Còn điện dung riêng, ít gặp hơn trên các thiết bị di động hơn. Về điện dung này, chúng tạo ra một tín hiệu và cho phép định vị chính xác ngón tay đang ở đâu ở một khoảng cách xa. Ứng dụng của cảm biến này thường thấy nhất chính là iPhone. 

Cảm biến nhiệt độ trên Apple Watch: là loại cảm biến được tích hợp trên đồng hồ nhằm đo nhiệt độ cơ thể người. Cho thấy sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể. Và có thể phát hiện xem bạn có đang sốt hay không. 

Đo độ cao bằng khí áp:  thường được sử dụng trên đồng hồ thông minh để đo độ cao. Sau đó đưa  ra dự báo thời tiết và theo dõi những thay đổi về độ cao. Khi leo núi hoặc đi bộ đường dài, cũng như áp suất thay đổi do thời tiết gây ra. Ứng dụng  cảm biến này chỉ hỗ trợ cho các dòng Apple Watch Series 5, 6 và SE. 

Cảm Biến Trên Apple Watch Có Những Công Dụng Nào?

cong-nghe-cam-bien-tren-apple-watch

Một công dụng tuyệt vời mà cảm biến nhiệt độ trên Apple Watch có thể mang lại cho người dùng, chính là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Dựa trên những thông tin mà bạn cập nhật trên ứng dụng. Và cảm biến nhiệt độ trên cơ thể. Để đưa ra những dựa đoán về kỳ kinh tiếp theo. Hỗ trợ về chu kỳ rụng trứng. Đồng thời, giúp cải thiện việc theo dõi giấc ngủ. Một số sản phẩm Apple Watch có cảm biến nhiệt độ như Apple Watch series 8, Apple Watch Ultra. 

Xem Thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc, Phục Hồi Và Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch, Táo Trắng

Như vậy, Táo Trắng vừa giới thiệu thông tin về công nghệ cảm biến. Cũng như các ứng dụng của công nghệ này trên Apple Watch. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage của Táo Trắng bạn nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. 

Trả lời