Apple Watch Bị Sập Nguồn: Tại Sao ? Sửa Như Thế Nào ?

Apple Watch bị sập nguồn khi đang sử dụng ngay cả khi chúng vẫn còn pin. Là một trong những vấn đề rắc rối mà người dùng thường gặp. Vậy, làm cách nào để khắc phục vấn đề này ? Trong bài viết, chúng tôi hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi Apple Watch bị sập nguồn phổ biến nhất. 

Tại Sao Apple Watch Bị Sập Nguồn Khi Đang Sử Dụng ?

apple-watch-bi-sap-nguon

Cho dù bạn đang sử dụng Series 8 hay Apple Watch Ultra đắt tiền, không có gì khó chịu hơn một thiết bị không thể bật nguồn. Trước khi bạn bỏ cuộc, có một số lý do có thể khắc phục được khiến đồng hồ thông minh của bạn hoạt động trở lại bình thường. 

 • Apple Watch trong một thời gian dài mà không sạc, rất có thể đã hết pin
 • Cáp sạc Apple Watch của bạn có thể bị đứt hoặc hư hỏng..
 • Phiên bản watchOS lỗi thời hoặc ứng dụng bị trục trặc.

Nếu bạn không gặp phải vấn đề nào trên đây thì có lẽ đã đến lúc bạn nên mang thiết bị của mình đi kiểm tra. Có khả năng Apple Watch bị lỗi phần cứng và cần thay mới linh kiện hoặc bảo hành.

Xem Thêm: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Cách Sửa Apple Watch Không Bật Nguồn Đơn Giản Nhất

apple-watch-bi-sap-nguon

Dưới đây là 5 cách sửa Apple Watch không bật nguồn đơn giản nhất mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Hãy thử từng cách một và cho kết quả bên dưới phần bình luận bài viết bạn nhé !

Cách 1: Sạc Apple Watch Và Kiểm Tra Cáp Sạc

Apple Watch của bạn sẽ không bật nguồn nếu hết pin. Hãy thử kết nối đồng hồ với cổng sạc và để nó sạc đúng cách. Nếu nó không sạc được, tốt nhất bạn nên kiểm tra cáp sạc.

Hãy xem xét kỹ hơn cáp sạc và kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào không. Ngoài ra, hãy thử sử dụng cáp sạc khác hoặc sạc từ một vị trí khác, chẳng hạn như bộ sạc tường hoặc cổng USB trên máy tính của bạn. Nếu nó hoạt động thì vấn đề là ở cáp hoặc bộ sạc chứ không phải ở Apple Watch.

Xem Thêm: Cách Khắc Phục Apple Watch Hay Bị Tắt Nguồn 

Cách 2: Bật Apple Watch Bằng Cách Buộc Khởi Động Lại

Đôi khi sự cố hoặc lỗi phần mềm có thể khiến Apple Watch của bạn không bật được. Hoặc bạn có thể vô tình đặt đồng hồ ở chế độ khiến màn hình bị tối. Trong trường hợp này, việc khởi động lại bắt buộc có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Nếu Apple Watch không bật sau khi sạc khoảng 30 phút. Hãy cân nhắc thử phương pháp buộc khởi động lại. Điều này sẽ buộc thiết bị tắt. Sau đó, bạn có thể bật nó lên. Đồng hồ sẽ bật bình thường nếu sự cố không phải do pin hoặc bộ sạc.

 • Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút Nguồn cùng lúc.
 • Không thả các nút cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình. 

Thông thường, đồng hồ sẽ khởi động sau khi giữ nút khoảng 10 giây. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc việc giữ các nút trong khoảng 30 giây trước khi bỏ cuộc.

Xem Thêm: Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Nguồn, Đâu Là Giải Pháp

Cách 3: Tắt Dự Trữ Năng Lượng Trên Apple Watch

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm năng lượng trên Apple Watch vì nghĩ rằng nó giống như chế độ năng lượng thấp của iPhone. Nhưng sự thật là khi Apple Watch của bạn ở chế độ Power Reserve, nó sẽ tắt mọi chức năng và màn hình chuyển sang màu đen.

 • Chạm và giữ nút Nguồn của Apple Watch.
 • Đợi cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
 • Nếu đồng hồ bật bình thường thì có thể tắt chế độ tiết kiệm năng lượng.

Cách 4: Tắt Voiceover Và Màn Hình

Một tính năng thú vị của Apple Watch là Screen Curtain. Khi tính năng này hoạt động, nó sẽ tắt màn hình của Apple Watch ngay cả khi thiết bị được bật. Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng đồng hồ bằng VoiceOver.

 • Mở ứng dụng Đồng hồ từ iPhone > “Đồng hồ của tôi”.
 • Chung > Khả năng truy cập > Âm thanh vượt mức.
 • Tắt Màn che màn hình bằng cách nhấn vào thanh chuyển đổi.

Cách 5: Liên Hệ Với Apple Để Sửa Chữa Apple Watch

Nếu Apple Watch vẫn không bật sau khi thử tất cả các cách ở trên thì có thể có sự cố phần cứng trên đồng hồ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp chuyên nghiệp. Hoặc sử dụng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch gần bạn nhất. Với điều kiện bạn biết rằng Cửa hàng đó có đủ uy tín để bạn gửi gắm đồng hồ của mình hay không. 

Xem Thêm: Note Ngay Địa Chỉ Sửa Chữa Apple Watch Chất Lượng, Giá Tốt

Thật là khó chịu nếu Apple Watch bị sập nguồn khi đang sử dụng. Điều đó có thể  ảnh hưởng đến công việc và trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, nhờ những cách sửa lỗi gợi ý trên, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố một cách dễ dàng. Và đừng quên nếu bạn cần sửa Apple Watch của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên Website, hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời