Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Nguồn, Đâu Là Giải Pháp

Bạn đã biết cách sửa lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn hay chưa? Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đọc bài viết dưới đây nhé! Giải thích nguyên nhân Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn và những  việc bạn có thể làm để khắc phục. Các bước khắc phục sự cố trong bài viết này áp dụng cho Apple Watch Series 3 trở lên.

Tại Sao Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Nguồn

apple-watch-het-pin-sac-khong-len-nguon

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Bao gồm các lý do sau đây:

  • Làm rơi hoặc va đập dẫn đến máy không nhận pin, không lên nguồn.
  • Apple Watch bị thấm nước, khiến thiết bị lỗi hỏng không lên nguồn.
  • Apple Watch bị hỏng main gây ra lỗi sạc pin không lên nguồn.
  • Apple Watch bị liệt nút nguồn, hư hỏng linh kiện bên trong. 
  • Hiện tượng pin ảo, tụt pin nhanh, chai pin đồng hồ Apple Watch.

Ngoài ra, còn có các yếu tố chủ quan như lỗi không lên màn hình, lỗi không nhận sạc, lỗi không mở được máy lên… Thông thường, tình trạng này là do người dùng để Apple Watch lâu ngày không sạc. Không sử dụng trong thời gian dài. Tùy thuộc nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục mà chưa cần dùng đến dịch vụ Sửa chữa Apple Watch

Cách Khắc Phục Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Nguồn

Thời lượng pin Apple Watch có thể duy trì hoạt động trong khoảng 18 giờ sử dụng, mất 2 ngày mới sạc 1 lần. Nhưng nếu thời gian sử dụng pin của Apple Watch rút ngắn nhiều so với ban đầu, và gặp phải trường hợp sạc không vào. Có khả năng pin Apple Watch đã gặp vấn đề hoặc hư hỏng IC sạc bên trong đồng hồ. Để xác định nguyên nhân chính xác, bạn nên đến cửa hàng sửa Apple Watch gần nhất để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ. Hoặc thử áp dụng một số cách khắc phục dưới đây. 

Kiểm Tra Kết Nối Apple Watch Và Bộ Sạc

Đảm bảo Apple Watch đã kết nối chính xác với bộ sạc. Được căn chỉnh đúng chỗ để đảm bảo vị trí sạc tốt nhất. Để làm được điều đó, người dùng nên thường xuyên vệ sinh Apple Watch, và bộ sạc để tránh bụi bẩn cản trở quá trình. Liên Quan: Sạc Pin Apple Watch Đúng Cách Cho Các Phiên Bản Series (2023)

Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch Và Đế Sạc

Bụi bẩn, mảnh vụn có thể ngăn thiết bị của bạn kết nối chắc chắn với bộ sạc, và khiến cho thiết bị bị lỗi sạc không vào.  Sử dụng một chiếc khăn hơi ẩm để lau cả mặt sau của đồng hồ Apple. Nếu có vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng một miếng khăn thấm cồn với lực nhẹ nhàng để làm sạch Apple Watch. Lau khô đồng hồ ngay lập tức bằng vải khô, mềm trước khi sử dụng. 

apple-watch-het-pin-sac-khong-len-nguon

Khởi Động Lại Apple Watch

Một trong những cách phổ biến nhất để sửa lỗi sạc pin Apple Watch không lên nguồn chính là khởi động lại thiết bị. Bạn nhấn giữ nút Side của đồng hồ cho đến khi hiển thị menu Power. Sau đó vuốt thanh trượt Power Off sang bên phải để tắt nguồn ngay lập tức. Đợi vài phút bạn lại nhấn giữ nút Side để khởi động lại đồng hồ. Và kiểm tra thiết bị đã nhận sạc hay chưa nhé.

Thay Pin Đồng Hồ Apple Watch

Như đã nói đến ở trên, Apple Watch sạc không lên nguồn có thể là vấn đề về pin. Một khi pin hư hỏng, có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong máy. Từ đó, khiến thiết bị bị lỗi như màn hình bật không lên, sạc không vào. Lúc này, thay pin Apple Watch, là giải pháp khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Nếu Apple Watch Của Bạn Vẫn Không Sạc Vào

apple-watch-het-pin-sac-khong-len-nguon

Nếu bạn thử các bước khắc phục sự cố này mà Apple Watch của bạn vẫn không sạc vào. Đã đến lúc liên hệ với người sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp. Nếu đồng hồ của bạn được bảo hành theo Apple Care hoặc vẫn còn hiệu lực bảo hành. Thì có thể giúp đồng hồ của bạn hoạt động trở lại hoặc cung cấp một thiết bị thay thế. Nếu không, một cửa hàng sửa chữa đồ điện tử địa phương, tiêu biểu như Táo Trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn thông tin Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn. Nếu yêu thích, hãy tiếp tục đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. 

Trả lời