Thời Lượng Pin Apple Watch Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Apple Watch nào hiện nay sở hữu thời lượng pin “trâu”, lâu nhất trong các dòng Watch của Apple. Khám phá những điều thú vị có trong bài viết dưới đây. Và những mẹo hay giúp bạn tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả.

Apple Watch Nào Có Thường Lượng Pin Tốt Nhất?

thoi-luong-pin-apple-watch

Apple Watch Ultra sở hữu thời gian sử dụng được lâu nhất trong dòng Watch của Apple. Trong khi Apple Watch các phiên bản Series có thời lượng pin trung bình là 18 giờ đồng hồ. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản của người dùng như nghe gọi, theo dõi hoạt động thể chất. Pin Apple Watch Ultra thực sự rất “khỏe”, nhất là khi sử dụng chung với chế độ tiết kiệm pin. Một tính năng cũng đáng chú ý khác đó là  Series 7, Series 8 và Ultra đều có sạc nhanh. Thời gian để đạt 80% pin là 45 đến 60 phút. 

Có thể bạn quan tâm: Pin AW Sr3 Sạc Bao Lâu Thì Đầy? Khi Nào Thay Pin Mới

Các Yếu Tố Quyết Định Thời Lượng Pin Apple Watch

thoi-luong-pin-apple-watch

Thời lượng pin là thuật ngữ mô tả khả năng thời gian sử dụng của một viên sau khi sạc đầy. Ví dụ, Apple Watch series 8 có thời lượng pin sử dụng là trong vòng 18 giờ đồng hồ. Còn “dung lượng pin” là mô tả khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được đo bằng mAh (mAh càng cao, cho ra thời gian sử dụng càng lâu). Khi bạn mua linh kiện như pin thay cho Apple Watch, thì đây là số liệu bạn cần lưu tâm. 

Với xu thế phát triển, tích hợp sạc nhanh và tính năng tiết kiệm pin cho thời gian sử dụng tối ưu hơn. Cho nên dung lượng pin không còn là yếu tố quyết định thời gian sử dụng như trước đây. Thời lượng pin Apple Watch trên thực tế có thể thay đổi do thói quen sử dụng của người dùng. Và các thao tác trong 1 ngày. Ví dụ nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng, thông báo, GPS, nghe gọi, hay nhắn tin. Tất nhiên, Apple Watch của bạn không thể hoạt động như dự kiện là 18 giờ trước đó.

Có thể bạn quan tâm: Thay Pin Apple Watch Series 4 40mm, Kiểm Tra Và Vệ Sinh Miễn Phí

Hơn thế nữa, thời lượng pin Apple Watch còn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh. Cụ thể như tác động vật lý như làm rơi hay va đập có thể làm hỏng pin hoặc các linh kiện khác bên trong. Hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, quá nóng. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên có thể làm hư pin. Sạc không đúng cách, sử dụng sạc kém chất lượng… Tất cả những điều này đều có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của người dùng.

Khi thời lượng pin Apple Watch xuống quá thấp, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra độ chai pin. Và sau đó thay pin Apple Watch mới, khôi phục thời gian sử dụng gần như lúc ban đầu. Thời lượng pin quá thấp sẽ kéo theo các hoạt động của đồng hồ đi xuống. Lúc đó, bạn có thể tốn nhiều phí Sửa chữa Apple Watch hơn. 

Cách Tiết Kiệm Pin Apple Watch Hiệu Quả

thoi-luong-pin-apple-watch

Dưới đây là một số cách quen thuộc giúp bạn tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin của Apple Watch một cách hiệu quả. Cụ thể như giảm độ sáng màn hình. Tắt chế độ phát hiện cổ tay, các ứng dụng ngầm và thông báo không cần thiết. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng, ưu tiên sử dụng hình nền đơn giản. Và tốt hơn hết, hãy chăm sóc & bảo dưỡng Apple Watch thường xuyên. Đơn giản như vệ sinh Apple Watch. Dán bảo vệ màn hình chống khỏi trầy xước nhẹ. 

Có thể bạn quan tâm: Dán Màn Hình Apple Watch, Có Nên Hay Không?

Như vậy, Táo Trắng vừa gửi đến bạn thông tin Apple Watch có thời lượng lâu nhất hiện nay. Giúp bạn có thêm lý do để chọn mua các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh thời thượng. Nếu bạn muốn biết thêm về các dịch vụ Chăm sóc, đừng quên để lại lời nhắn trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nhé!

Trả lời