Apple Watch Bị Chai Pin: Khắc Phục Như Thế Nào Hiệu Quả ?

Để khắc phục pin Apple Watch nhanh bị tụt pin nhanh chóng, chai hỏng, bạn có thể tham khảo một trong các giải pháp dưới đây. 

Tại Sao Apple Watch Bị Chai Pin ?

apple-watch-bi-chai-pin

 • Đã sử dụng một thời gian dài, sau 2 đến 3 năm.
 • Bật thông báo các ứng dụng, tính năng nhiều.
 • Apple Watch bị rơi hay va đập mạnh dẫn đến hư linh kiện.
 • Apple Watch bị vào nước dẫn đến hư hỏng bên trong.
 • Kết nối nhiều thiết bị trong cùng 1 lúc thường xuyên. 
 • Sạc nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng.

Dấu Hiệu Cho Thấy Đồng Hồ Apple Bị Chai Pin

 • Thời gian sử dụng giảm dần so với ban đầu.
 • Sạc không vào, lúc được lúc không.
 • Sập nguồn khi đang sử dụng, mất kết nối thường xuyên.
 • Cảm ứng và mở ứng dụng bị chậm, đơ, lag.
 • Màn hình hiển thị không rõ nét.
 • Sử dụng chưa bao lâu đã sạc pin.
 • Hiển thị % pin không đúng với thực tế.

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu đồng hồ Apple bị chai pin. Hãy đi sâu vào các giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Đọc tiếp: Chai Pin Apple Watch Là Gì? Tại Sao Apple Watch Bị Chai Pin?

Khắc Phục Tình Trạng Apple Watch Bị Chai Pin Bằng Cách Nào

apple-watch-bi-chai-pin

Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất trên thị trường. Cùng với các tính năng phổ biến mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ thông minh, các mẫu mới nhất còn có các công cụ theo dõi sức khỏe, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đo điện tâm đồ và nồng độ oxy trong máu.

Tuy nhiên, tất cả các tính năng này đều cần nguồn điện. Apple Watch dự kiến ​​sẽ hoạt động cả ngày trước khi cần sạc, nhưng bạn có thể thấy rằng mình phải sạc nó thường xuyên hơn thế. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố hao pin của Apple Watch.

Tắt Tính Năng Luôn Hiển Thị Trên Apple Watch

Một trong những nguyên nhân gây hao pin lớn nhất trên Apple Watch của bạn là màn hình. Màn hình đồng hồ của bạn được bật càng lâu thì pin của bạn sẽ cạn kiệt càng nhanh. Để kéo dài thời lượng pin, bạn có thể chọn tắt chế độ Luôn bật hoặc điều chỉnh cài đặt một chút.

Tắt Tính Năng Wake on Wrist Raise

Là tính năng tự động bật màn hình Apple Watch khi bạn nâng cổ tay lên để nhìn đồng hồ. Điều này giúp tiết kiệm việc phải chạm vào màn hình để đánh thức nó. Vì tính năng này liên quan đến việc sử dụng cảm biến chuyển động nên nó có thể góp phần gây hao pin. Bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt Apple Watch.

Vệ Sinh Apple Watch

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ Apple Watch có thể giảm thiểu tình trạng tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn và mỹ phẩm. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường truyền sạc. Vệ sinh cơ bản bằng khăn, tăm bông hoặc bàn chải đánh răng lông mềm. Thấm nhẹ cồn trước vệ sinh và lau khô bằng khăn sạch. 

Lưu ý trong quá trình sạc, bạn nên chú ý kiểm tra xem Apple Watch có bị nóng lên không. Nếu máy bị quá nóng thì hãy ngừng sạc. Và đợi máy nguội hẳn thì tiếp tục sạc cho đến khi pin đầy 100%.

Xem Thêm: Lưu Ngay Chỗ Sửa Apple Watch Uy Tín, Bảng Giá Tất Cả Dịch Vụ

Tắt Làm Mới Ứng Dụng Nền

Làm mới ứng dụng nền cho phép Apple Watch của bạn cập nhật ứng dụng ngay cả khi chúng không mở. Điều này có thể rất hữu ích đối với một số ứng dụng nhưng có thể không quan trọng đối với các ứng dụng khác. Vì việc cập nhật ở chế độ nền cần có nguồn điện nên điều này có thể trở thành nguyên nhân chính gây hao pin. Rất may, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng Làm mới ứng dụng nền hoặc tắt tính năng này cho các ứng dụng cụ thể. 

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Sạc Được: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Sử Dụng Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Tập Luyện

Khi bạn thực hiện các bài tập bằng Apple Watch, thông tin về các bài tập này sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ nếu Luôn bật. Cảm biến nhịp tim cũng sẽ đo nhịp tim của bạn trong suốt quá trình tập luyện.

Bằng cách bật Tiết kiệm năng lượng khi tập luyện. Màn hình Luôn bật và cảm biến tim sẽ tắt, cho phép bạn tiết kiệm pin trong khi tập luyện. Tuy nhiên, khi tắt cảm biến nhịp tim. Ước tính năng lượng bị đốt cháy trong quá trình tập luyện của bạn sẽ kém chính xác hơn.

Thay Thế Một Viên Pin Mới Cho Apple Watch 

Nếu bạn đã sử dụng Apple Watch lâu rồi thì hãy nghĩ đến việc thay pin cho đồng hồ. Một viên pin Apple Watch mới có dung lượng 205 mAh và có khả năng duy trì hoạt động liên tục của đồng hồ trong khoảng 18 tiếng.

Đọc tiếp: Apple Watch Có Thay Pin Được Không? Và Dấu Hiệu Thay Pin

Và còn nhiều mẹo hay khác giúp bạn khắc phục tình trạng chai pin Apple Watch. Hãy đón xem các bài viết trước đó trên Website của chúng tôi. Hoặc nhắn tin Fanpage Táo Trắng khi cần hỗ trợ thêm về dịch vụ và báo giá. 

Trả lời