Apple Watch Bị Cạn Pin Nhanh Tại Sao? Và Cách Khắc Phục

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng Apple Watch bị cạn pin nhanh hoặc muốn biết các mẹo để cải thiện thời lượng pin, thì hãy đọc tiếp để khám phá các mẹo bên trong của chúng tôi.

Thời Lượng Sử Dụng Pin Của Apple Watch?

apple-watch-bi-can-pin

Apple tuyên bố bạn có thể có thời lượng pin lên tới 18 giờ với Apple Watch. Không giống như các sản phẩm khác của Apple như iPhone, tất cả các mẫu Apple Watch cho đến hiện tại, vẫn có thời lượng pin tương đồng nhau. Thời lượng pin Apple Watch dựa trên các thao tác sử dụng như: 90 lần kiểm tra, 90 thông báo, 45 phút sử dụng ứng dụng. 60 phút làm việc với tính năng phát nhạc từ Apple Watch qua Bluetooth.

Liên Quan: Thời Gian Sử Dụng Pin Của Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8, SE & Ultra

Như vậy có thể thấy rất nhiều yếu tố quyết định thời lượng pin của Apple Watch. Thêm vào đó là cài đặt không được tối ưu hóa. Ứng dụng ngầm, chiếm dung lượng và các thông báo, tính năng không cần thiết. Chúng có thể tiêu hao khá nhiều năng lượng trên đồng hồ. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng hao pin Apple Watch.

Nguyên Nhân Apple Watch Bị Cạn Pin Nhanh Và Cách Xử Lý

apple-watch-bi-can-pin

Nhiều người quên mất tắt tính năng màn hình luôn bật. Bạn không biết rằng chúng có thể sử dụng bao nhiêu % pin trên Apple Watch. Hãy tắt chúng nếu thật sự bạn không muốn. Bên cạnh đó, tính năng Đánh thức màn hình khi nâng cổ tay có thể tắt để tiết kiệm pin Apple Watch. Bạn có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin của Apple Watch sau khi tắt 2 tính năng này đi.

WiFi, Bluetooth và Radio sử dụng nhiều pin của đồng hồ. Từ Apple Watch Series 3, bạn cũng có thể mua đồng hồ Apple hỗ trợ LTE. Tất cả các hình thức kết nối này (còn được gọi là radio) sử dụng rất nhiều thời lượng pin, đặc biệt là kết nối di động. Trừ khi thực sự cần thiết, bạn nên tắt kết nối LTE của mình

Khởi động lại Apple Watch luôn thật sự hữu ích. Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên cùng một lúc. Giữ chúng cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Chúng có thể giúp cho đồng hồ cải thiện và khắc phục các lỗi về pin khi sử dụng. Thêm vào đó, bạn hãy xóa bớt các Ứng dụng đang chiếm quá nhiều dung lượng trên Apple Watch. Ngay cả những list nhạc hay ghi âm không cần thiết. 

Chế độ tiết kiệm năng lượng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm pin. Nó tắt cảm biến nhịp tim trong khi cũng không ghi lại lượng calo chính xác. Để bật Chế độ tiết kiệm năng lượng cho ứng dụng Tập luyện. Hãy đi tới ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn. Chạm vào Cài đặt chung > Tập luyện và gạt nút bên cạnh Chế độ tiết kiệm năng lượng. 

Cách Khắc Phục Tình Trạng Apple Watch Bị Cạn Pin Nhanh

  • Tắt các ứng dụng và thông báo không cần thiết.
  • Tắt kết nối mạng khi không cần thiết và tối ưu hóa cài đặt của bạn. 

Liên Quan: Thay Pin Đồng Hồ Apple Watch Và Bảng Giá Thay Pin Chi Tiết

Nếu không có cách nào trong số này hữu ích, rất có thể bạn gặp sự cố phần cứng. Lựa chọn duy nhất lúc này của bạn là sử dụng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch hoặc nâng cấp mẫu mới. Xem Blog hoặc Fanpage Táo Trắng để tìm hiểu thêm về Apple Watch và cách khắc phục các sự cố thường gặp. Chúng tôi đã giải quyết cách khắc phục Apple Watch không sạc vào, Apple Watch báo pin ảo, chai pin…. Hoặc hiểu mức độ chống nước của Apple Watch. Chúng tôi giải quyết hầu hết các lỗi trên Apple Watch của bạn. 

Trả lời