WatchOS 10 Có Gì Mới Tại WWDC 2023: Power Zones, Theo Dõi Thể Chất…

Vào ngày 05/06/2023, ngày đầu tiên trong chuỗi sự kiện WWDC 2023 của Apple, WatchOS 10 chính thức ra mắt người dùng, được giới thiệu là bản cập nhật thay đổi khá nhiều về giao diện, bổ sung và nâng cấp đáng kể tính năng trên Apple Watch. Vậy trong bài viết này, mọi người hãy cùng Táo Trắng tìm hiểu xem watchOS 10 có gì mới nhé!

Tất Tần Tật WatchOS 10 Có Gì Mới?

watchos-10-co-gi-moi

watchOS 10 đã được Apple chính thức công bố vào ngày 05/06/2023. Tức 0 giờ ngày 06/06/2023 theo giờ Việt Nam tại sự kiện WWDC 2023. Bản Beta đầu tiên  của watchOS 10 sẽ cập nhật cho người dùng vào tháng 7/2023. Và bản chính thức được cho ra mắt vào tháng 09/2023, bên cạnh iOS 17. 

watchOS 10, nâng cấp điều hướng trên Apple Watch. Bạn chỉ cần sử dụng nút xoay trên Apple Watch là bạn đã có thể tiếp cận được các ứng dụng được hiển thị. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng, điều chỉnh. Cũng như theo dõi các ứng dụng đang hoạt động trên Apple Watch. Đi cùng với nâng cấp điều hướng, Apple còn tùy chỉnh việc sắp xếp các ứng dụng một cách thông minh. Và phù hợp hơn nhờ tính năng Smart Stack.

Tin Tức: Apple Watch Series 9 Dự Đoán Sẽ Có Bộ Vi Xử Lý Chip A15 Bionic? 

WatchOS 10 Có Gì Mới Về Tính Năng Theo Dõi Sức Khỏe Thể Chất

watchos-10-co-gi-moi

watchOS 10 đã mang tới cho người dùng sự nâng cấp đáng kể về tính năng theo dõi sức khoẻ. Cụ thể, Apple Watch sau khi cập nhật hệ điều hành mới, những nâng cấp để theo dõi tốc độ tập luyện, thời gian tập luyện. Cũng như đưa ra các gợi ý tập luyện cho từng bộ môn. Theo dõi chuyển động cổ tay cũng là tính năng được quan tâm đến. Tính năng này vô cùng phù hợp với các bộ môn như cầu lông, tennis và golf. 

Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất về WatchOS 10. Tính năng Power Zones, ung cấp cho người dùng từng mức độ năng lượng, sức khoẻ khác nhau.  Với từng mức độ, Apple Watch sẽ theo dõi cũng như đưa ra các bài tập phù hợp cho thể trạng của bạn.

Tính năng Dynamic 3D elevation dial và cập nhật bản đồ. Một tính năng vô cùng hữu ích cho những người quan tâm tới bộ môn leo núi và đường đi bộ dài. Bạn được cung cấp la bàn để di chuyển. Và phát ra các tín hiệu khi bạn gặp tình huống nguy cập thi tham gia luyện tập. Tín hiệu này sẽ đưa đến các trạm hỗ trợ, yêu cầu sự giúp đỡ và vị trí bản thân.

WatchOS 10 Nâng Cấp Tính Năng Theo Dõi Và Cải Thiện Sức Khỏe Tinh Thần

Ngoài theo dõi sức khỏe về thể chất, Apple đã chính thức ra mắt tính năng theo dõi sức khoẻ tinh thần của người dùng. Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém gì với sức khỏe thể chất. Đặc biệt trong bối cảnh làm việc căng thẳng như hiện nay. Apple sẽ liên tục theo dõi, đánh giá và khảo sát tâm lý của người dùng. Apple Watch sẽ theo dõi thông qua các khảo sát, chất lượng giấc ngủ và nhịp đập. watchOS 10 của Apple còn mang người dùng đến chủ đề mới về mặt động hồ. Chủ đề về chú chó Snoopy. Ngoài ra Apple còn nâng cấp giao diện các ứng dụng trên Apple Watch. Gúp làm mới giao diện của Apple Watch hơn trước.

Các Tính Năng Khác Cập Nhật Trong WatchOS 10: Một số tính năng nổi bật khác như Name Drop, bản đồ ngoại tuyến, ứng dụng thuốc,… Vì vậy watchOS 10 chính xác là bản cập nhật đáng mong đợi nhất trong thời gian sắp tới của Apple Watch.

Tin Tức: WatchOS 10 Sắp Ra Mắt, Có Gì Thay Đổi So Với Các Phiên Bản Trước?

Apple Watch Nào Được Cập Nhật Lên WatchOS 10

watchos-10-co-gi-moi

WatchOS 10 yêu cầu Apple Watch Series 4 trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc Apple Watch Series 1, Apple Watch Series 2 và Apple Watch Series 3 sẽ không được hỗ trợ.

  • Apple Watch Series 4
  • Apple Watch Series 5
  • Apple Watch SE (2020)
  • Apple Watch Series 6
  • Apple Watch Series 7
  • Apple Watch SE (2022)
  • Apple Watch Series 8
  • Apple Watch Ultra 

Tổng hợp các thông tin mới nhất về sự kiện WWDC 2023 và watchOS 10. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị và hữu ích về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của mình. Cũng như các sản phẩm khác của Apple. Táo Trắng, cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, thay pin, sửa chữa và custom Apple Watch và các sản phẩm Apple khác với giá cực kỳ hấp dẫn. Tham khảo ngay các thông tin dịch vụ tại Website cửa hàng. 

Trả lời