Vệ Sinh Dây Thép Apple Watch Của Bạn Như Thế Nào Là Đúng?

Vệ sinh Apple Watch, hay cụ thể hơn trong bài viết này là vệ sinh dây thép không gỉ Apple Watch, đó là một quy trình đơn giản nhưng dễ mắc sai lầm. Tại sao chúng tôi lại nói thế! Thật đơn giản, bởi nếu bạn không đủ sự kiên nhẫn và bỏ qua một vài bước trong cách vệ sinh. Bạn có thể làm hỏng dây đeo Apple Watch của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh dây thép Apple Watch của bạn như thế nào là đúng và an toàn. 

Cách Vệ Sinh Dây Thép Không Gỉ Apple Watch Của Bạn

ve-sinh-day-thep-apple-watch

Tất cả các dây đeo đồng hồ sẽ bị bẩn theo thời gian. Bụi, thức ăn, mồ hôi, kem dưỡng da và nhiều thứ khác có thể ảnh hưởng đến giao diện của dây đeo đồng hồ của bạn. Tần suất làm sạch dây đeo Apple Watch sẽ tùy thuộc vào tình trạng của dây đeo. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch nếu cần thiết hoặc ít nhất 2 tuần một lần.

Theo thời gian, vẻ ngoài sáng sủa và bóng bẩy của chiếc đồng hồ Apple Watch  bằng dây thép không gỉ của bạn có thể bị xỉn màu và khoảng trống giữa các mắt xích có thể tích tụ bụi bẩn. Ngoài việc không trông đẹp nhất, điều này có thể dẫn đến sự hao mòn nói chung. Và thậm chí là ảnh hưởng đến đồng hồ thông minh của bạn. 

Ngay cả những thiết kế bền và chịu nước nhất cũng dễ bị gỉ sau khi tiếp xúc với nước thường xuyên nếu chúng không được làm sạch và chăm sóc sau đó. Tuy nhiên, những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để làm sạch và duy trì vẻ ngoài cũng như chức năng của chiếc dây đeo thép không gỉ của mình để nó có thể tồn tại lâu dài hơn cùng với bạn. 

Các Bước Vệ Sinh Dây Thép Apple Watch

ve-sinh-day-thep-apple-watch

  • B1: Tháo dây đeo thép không gỉ ra khỏi đồng hồ Apple Watch.
  • B2: Lau sạch bụi bẩn ban đầu bằng vải mềm, sạch, sợi nhỏ.
  • B3: Ngâm vòng tay trong nước xà phòng.
  • B4: Nhẹ nhàng chà dây đeo bằng bàn chải nhỏ, mềm và rửa sạch.
  • B5: Lau sạch bằng vải mềm, không xơ bông, sạch.
  • B6: Đánh bóng để dây đeo phủ lại lớp sáng bóng.

Đối với những dây đeo Apple Watch bằng thép không gỉ nên được thực hiện thường xuyên mỗi tháng một lần. Hoặc vài tháng một lần tùy tuần suất sử dụng và độ hao mòn của dây đeo.

Chi Tiết Từng Bước Vệ Sinh Dây Thép Không Gỉ Apple Watch

Điều đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi dây đeo. Điều này cho phép bạn làm sạch ngay cả những chi tiết nhỏ nhất tại các mối nối và chốt. Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn cảm thấy tự tin, vì nó có thể là một quá trình khá khó khăn đối với ngay cả những người đã thành thạo về thay đổi dây đeo đồng hồ.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ vệ sinh Apple Watch hiện có. Họ có thể giúp bạn trong việc làm sạch đồng hồ và dây đeo (ít nhất đảm bảo an toàn hơn cho sản phẩm) của bạn. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn có liên quan đến việc tháo dây đồng hồ Apple Watch như thế nào trên trang Website taotrang.vn của Chúng tôi.

ve-sinh-day-thep-apple-watch

Bắt Đầu Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch!

Bắt đầu bằng cách đơn giản làm sạch dây đồng hồ Apple Watch bằng vải mềm để loại bỏ các lớp bụi bẩn ban đầu. Tiếp theo, đổ nước ấm vào một chiếc bát sạch và ngâm dây đeo. Ngâm một thời gian ngắn, sau đó lau sạch bằng vải mềm như ban đầu. Tuy nhiên, nếu vẫn còn cặn bẩn cứng đầu, hãy thêm một giọt nước giặt nhẹ vào nước. Điều này sẽ giúp hòa tan dầu mỡ và các mảnh vụn còn sót lại. 

Dùng bàn chải sạch để cọ các ngóc ngách trên chiếc vòng tay kim loại của bạn. Sử dụng lực nhẹ, nếu quá mạnh có thể làm trầy bề mặt dây thép không gỉ. Tiếp theo, nhúng chiếc dây đeo vào một bát nước ấm sạch. H oặc dùng vòi nước để rửa sạch cặn bẩn và xà phòng còn sót lại. Bước này rất quan trọng! Vì cặn xà phòng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài bóng bẩy của kim loại. 

Bạn cũng nên xem xét sử dụng một chất tẩy rửa dây đeo đồng hồ thép không gỉ. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích điều đó. Bạn chỉ nên dùng chúng trong trường hợp vết bẩn quá khó để tẩy. Hoặc ít nhất bạn muốn chúng trông sạch sẽ nhất có thể. Chất tẩy rửa mạnh là “một con dao hai lưỡi”, chúng có thể tẩy sạch mọi vết bẩn. Nhưng đồng thời chúng có thể làm hỏng dây đeo của bạn. Hãy cẩn thận khi sử dụng! 

Bất kể công đoạn nào, bạn cũng nên vệ sinh Apple Watch! Ý tôi là nói là dây đeo với nước và lau sạch chúng ở bước cuối cùng. Hãy hong khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.

Đánh Bóng Dây Đeo Thép Không Gỉ Apple Watch

Để đảm bảo vòng tay kim loại của bạn luôn sạch sẽ, chúng tôi khuyên bạn nên đánh bóng. Bạn có thể làm điều này chỉ với một miếng vải đánh bóng. Hoặc ghép nó với một bình xịt đánh bóng kim loại được thiết kế để mang lại cho nó một tuổi thọ mới. Tất cả những gì bạn phải làm là lau và phủ lớp phủ bảo vệ lên đồng hồ trong 12 giờ. Tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị 1 dây đeo dự phòng. Trong khi thực hiện điều này cho dây đeo thép không gỉ. 12 tiếng ngưng sử dụng Apple Watch có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. 

Mẹo Bảo Quản Làm Sạch Dây Đeo Apple Watch

Để giữ cho nó sạch sẽ quanh năm, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch nhanh vòng tay thép không gỉ của mình sau mỗi lần sử dụng. Điều này không cần phải làm sạch sâu! Chỉ cần lau nhanh bằng vải mềm để loại bỏ độ ẩm, kem dưỡng da và mồ hôi từ da của bạn. Sau đó, bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm cho việc làm sạch sâu dễ dàng hơn nhiều. 

Dây thép không gỉ Apple Watch của bạn có đang bị bám bẩn không? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách vệ sinh dây Apple Watch tại đây. Bất cứ khi nào bạn cần hoặc giải đáp thắc mắc về dịch vụ vệ sinh Apple Watch, hãy liên hệ đến Chúng tôi, Cửa hàng Táo Trắng trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng!

Trả lời