Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone: 10 Cách Làm Sạch Chi Tiết

iPhone của bạn đột nhiên ngừng sạc? Hãy thử vệ sinh cổng sạc iPhone. Việc sử dụng iPhone thường xuyên có nghĩa là nó cần vệ sinh định kỳ. Bụi bẩn, mảnh vụn có thể xâm nhập vào các cổng của điện thoại. Nếu bạn không muốn quá trình sạc của mình bị cản trở. Hãy vệ sinh và làm sạch cổng sạc điện thoại chỉ trong thời gian ngắn. Tại Táo Trắng, chúng tôi đã đưa ra 10 bước đơn giản để vệ sinh cổng sạc iPhone của bạn. 

ve-sinh-cong-sac-iphone

10 Cách Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone (Các Thế Hệ)

ve-sinh-cong-sac-iphone

Có một số lý do khiến iPhone của bạn có thể không sạc vào. Bạn có thể thử một số cách như khởi động lại điện thoại. Kiểm tra cáp Lightning xem có bị xoắn và đứt không. Đồng thời đảm bảo nguồn điện của bạn đang hoạt động. 

Xem thêm: Vệ Sinh Điện Thoại iPhone Bẩn Của Bạn, Hướng Dẫn Từng Bước

Nếu tất cả những thứ đó mà iPhone vẫn không thể sạc. Có thể bụi bẩn, mảnh vụn chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn cổng sạc của bạn. Cổng sạc có thể bám bẩn đến mức không hoạt động. Và chúng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của điện thoại. Đó là lý do bạn cần thực hiện 10 bước hướng dẫn vệ sinh cổng sạc iPhone như sau:

  • B1: Tháo khỏi bộ sạc và tắt nguồn hoàn toàn iPhone của bạn.
  • B2: Giữ bình khí nén thẳng đứng bắn một vài phát ngắn.
  • B3: Bật điện thoại và thử sạc lại.
  • B4: Nếu nó vẫn không hoạt động, đã đến lúc thử tăm bông.
  • B5: Sử dụng tăm bông có kích thước, hình dạng và độ cứng phù hợp.
  • B6: Thấm nhẹ cồn và bắt đầu làm sạch nhẹ nhàng cổng sạc.
  • B7: Cạo nhẹ vào thành trong của cổng.
  • B8: Sau khi sử dụng tăm một lúc, hãy thổi một luồng khí nén khác.
  • B9: Nếu bạn đẩy một ít bụi bẩn ra ngoài, hãy bật lại và thử sạc.
  • B10: Kiểm tra một lần nữa và lau sạch trước khi sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Màn Hình iPhone 14/13/12/11/XS/XR/X/8/7 Đúng Cách

Không Nên Làm Những Điều Sau Khi Làm Sạch Cổng Sạc iPhone

ve-sinh-cong-sac-iphone

Không sử dụng bất cứ thứ gì làm bằng kim loại để làm sạch cổng sạc. Vệ sinh một cách nhẹ nhàng. Nếu iPhone vẫn không sạc vào, bạn có tiếp tục thử nhiều cách. Đảm bảo bạn có thể thực hiện được và chúng an toàn. Hoặc mang đến các dịch vụ Sửa chữa iPhone để được trợ giúp chuyên nghiệp.

(***)Bình khí nén, dụng cụ vệ sinh chuyên dùng cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ cách sử dụng. Nếu làm sai cách, chúng có thể làm hỏng thiết bị. Một điều lưu ý khi vệ sinh iPhone, hay làm sạch cổng sạc iPhone là tuyệt đối không để nước trực tiếp trên các thiết bị này. 

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch cổng sạc iPhone của mình. Áp dụng hầu hết cho các thế hệ iPhone hiện nay. Bạn có thể vệ sinh cổng sạc iPhone 14, 13 Pro Max chỉ trong nháy mắt. Nếu trường hợp bạn không có thời gian và đủ tự tin thực hiện điều này. Táo Trắng, dịch vụ vệ sinh iPhone, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng bạn nhé!

Trả lời