Vệ Sinh Điện Thoại iPhone Bẩn Của Bạn, Hướng Dẫn Từng Bước

iPhone của bạn có thể bị hỏng do bụi bẩn sau nhiều tháng sử dụng. Dưới đây là cách vệ sinh điện thoại iPhone của bạn đúng cách, và một số sai lầm cần tránh trong quá trình này. Sử dụng iPhone khắp mọi nơi, điện thoại có thể dính bụi bẩn trên đường di chuyển. Điện thoại của bạn có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe và cần được vệ sinh. 

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi vệ sinh iPhone. Bạn không thể sử dụng bất cứ thứ gì có trong nhà để làm sạch thiết bị nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng nó. Hãy xem qua các bước làm sạch iPhone của bạn trong bài viết dưới đây. 

Chuẩn Bị Dụng Cụ Vệ Sinh iPhone Phù Hợp Trước Khi Làm Sạch

ve-sinh-dien-thoai-iphone

Trước khi vệ sinh iPhone, bạn hãy dành chút thời gian lên kế hoạch làm sạch, cụ thể là chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh iPhone phù hợp để tránh làm hỏng nó! Hãy chắc chắn rằng bạn có những thứ sau đây đã sẵn sàng để sử dụng: một hoặc hai chiếc khăn nhỏ, sạch. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng loại khăn dùng để lau mắt kiếng hoặc máy ảnh. Chuẩn bị một bàn chải đánh răng lông mềm, một bát nước xà phòng ấm, nước ấm, cồn 70 độ. Tăm bông hoặc khe thẻ sim (nếu cần). 

Cuối cùng, điều trọng là dành đủ thời gian để làm sạch điện thoại của bạn. Do đó, nếu bạn không tự tin và thời gian cho điều đó. Bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone của Chúng tôi. Cửa hàng Táo Trắng sẵn sàng giúp bạn loại bỏ triệt để bụi bẩn trên iPhone. 

Các Bước Vệ Sinh Điện Thoại iPhone

Đầu tiên, bạn hãy tắt điện thoại và ngắt khỏi bộ sạc. Tháo ốp lưng điện thoại và thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Vệ Sinh Màn Hình iPhone:

ve-sinh-dien-thoai-iphone

Màn hình là cổng giao tiếp giữa bạn và người dùng. Là nơi dễ bị “tổn thương” và tốn nhiều chi phí sửa chữa. Do đó, bạn hãy cẩn thận với màn hình. Apple áp dụng một lớp phủ oleophobic cho màn hình iPhone của bạn, giúp đẩy lùi dầu mỡ trên ngón tay. 

Điều này cũng áp dụng cho mặt sau của các thiết bị từ dòng iPhone 8 trở đi. Để bảo vệ lớp phủ oleophobic, bạn chỉ nên sử dụng nước để làm sạch màn hình iPhone. Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc bất cứ thứ gì làm sạch dầu mỡ trực tiếp trên điện thoại. Những chất này sẽ làm hỏng lớp phủ trên màn hình của bạn .

Thay vào đó, hãy lấy một miếng vải mềm, không có xơ và làm ẩm nhẹ nó bằng nước ấm. Sau đó lau theo cùng một hướng để đẩy dầu mỡ và bụi bẩn ra khỏi màn hình. 

Vệ Sinh Cổng Sạc Điện Thoại iPhone

Nếu iPhone của bạn không sạc tốt như ban đầu, cổng sạc có thể là nguyên nhân. Hạt bụi li ti, mảnh vụn có thể ngăn các chân bên trong kết nối với bộ sạc của bạn. Do đó, bạn nên vệ sinh iPhone thường xuyên có thể. Một trong những công cụ tốt nhất để làm sạch cổng sạc của iPhone đó là tăm bông. Bạn có thể thấm nhẹ cồn trên tăm bông và bắt đầu làm sạch nó!

Làm Sạch Các Điểm Tiếp Xúc Của Cáp Lightning

Một lý do khác khiến iPhone có thể không sạc đúng cách là trạng thái của cáp Lightning. Đặc biệt, các điểm tiếp xúc có thể ấn vào cặn bẩn đi vào cổng sạc. Điều này dẫn đến việc tích tụ bụi bẩn trên các điểm tiếp xúc của cáp có thể ngăn quá trình sạc. Lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải đã thấm nhẹ cồn cho đến khi chúng sạch hoàn toàn theo cảm nhận của bạn.

Vệ Sinh Loa Và Micro Trên Điện Thoại iPhone

ve-sinh-dien-thoai-iphone

Loa và micro nằm ở dưới cùng của iPhone, ở hai bên của cổng sạc. Đây là một trong những khu vực khó làm sạch và dễ bị bám bẩn. Không sử dụng khí nén, mặc dù đó cũng là một trong những cách vệ sinh iPhone mà mọi người hay hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể làm hỏng nó! Bạn có thể chọn cách an toàn hơn. Sử dụng một bàn chải đánh răng lông mềm và chà nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Không nên sử dụng các vật nhọn như tăm xỉa răng…

Có thể bạn quan tâm: Dán Kính Cường Lực iPhone Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

Cuối cùng là làm sạch nút home, công tắt tiếng bằng các khăn lau thấm cồn, và bàn chải đánh răng như vệ sinh loa và micro iPhone. Lưu ý là tránh sử dụng các chất tẩy rửa, bình khí nén, vật sắc nhọn và lực mạnh khi làm sạch điện thoại. 

Hy vọng bài viết tổng hợp trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để làm sạch iPhone. Giúp cho thiết bị trông đẹp hơn và hoạt động tốt hơn. Theo dõi nhiều bài viết hơn trên Website hoăc Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi.

Trả lời