Tình Trạng Pin Apple Watch Series 5: Cách Kiểm Tra Ngay

Kiểm tra pin Apple Watch Series 5, cách biết được tình trạng pin của Apple Watch và khắc phục sự cố về tuổi thọ pin trên thiết bị. Apple nói rằng Apple Watch Series 5 cung cấp thời lượng pin giống Apple Watch Series 6 (18 giờ). Tuy nhiên, thời lượng pin Apple Watch tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn, chúng có thể ít hơn hoặc nhiều hơn trên thực tế. Tiếp tục đọc phần bên dưới để biết một số cách kiểm tra pin thông dụng và hướng dẫn cách khắc phục sự cố về pin của Apple Watch Series 5.

5 Cách Kiểm Tra Pin Apple Watch Hay Apple Watch Series 5

\kiem-tra-pin-apple-watch-series-5

 • Cách 1: Một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra tình trạng pin là vuốt mặt đồng hồ Apple Watch để mở Control Center và xem phần trăm pin.
 • Cách 2: Một số mặt đồng hồ nhất định có tùy chọn phần trăm pin. Vì vậy, hãy thiết lập mặt đồng hồ hiển thị trực tiếp phần trăm pin.
 • Cách 3: Nếu Apple Watch đang ở chế độ Sạc đầu giường, hãy nhấn vào biểu tượng sạc để hiển thị phần trăm pin.
 • Cách 4: Ngoài ra, bạn có thể thêm tiện ích pin trên iPhone. Tiện ích này không chỉ hiển thị phần trăm pin iPhone. Mà các thiết bị kết nối với iPhone như Apple Watch.
 • Cách 5: Bạn cũng có thể kiểm tra pin Apple Watch trong Cài Đặt. Mở Cài Đặt và nhấn vào pin. Bạn có thể phần trăm pin của thiết bị.

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Apple Watch Series 5 Thực Tế Như Thế Nào?

kiem-tra-pin-apple-watch-series-5

Apple Watch Series 5 ra mắt với tính năng nổi bật Always-ON display. Một tính năng vô cùng hữu ích trong quá trình tập luyện khi bạn muốn theo dõi lượng thời gian mình đã tập. Hoặc chỉ muốn theo dõi thời gian hiện tại mà không cần phải giơ cổ tay lên như trước đây. 

Tuy nhiên, mặc dù tính năng này hữu ích nhưng chúng đang tiêu hao khá nhiều năng lượng trên Apple Watch. Một số khảo sát thực nghiệm cho thấy nếu bạn bật tính năng này. Có khả năng thời lượng pin sử dụng trong một ngày thấp hơn so với Apple Watch Series 4. Một số lời khuyên cho rằng người dùng nên tắt tính năng này khi không cần thiết để tiết kiệm pin trên Apple Watch. Nhìn chung, thời lượng pin của Apple Watch hay Apple Watch Series 5 tùy thuộc tần suất người dùng, ứng dụng, và cách cài đặt giao diện. Bạn có thể xem thêm các mẹo tiết kiệm pin cho đồng hồ Apple tại đây.

Dưới Đây Là Cách Khắc Phục Sự Cố Về Tuổi Pin Của Apple Watch Series Series 5:

Cách 1: Khởi động lại Apple Watch Series 5. Đây là phương pháp dễ dàng và đơn giản nhất chỉ mất vài phút có thể phần nào giải quyết các vấn đề về thời lượng pin. 

 • B1: Đầu tiên, nhấn và giữ nút ở mặt bên của Apple Watch Series 5.
 • B2: Tiếp theo, trượt tới Tắt nguồn .
 • B3: Đợi vài giây, BẬT lại bằng cách nhấn Digital Crown.

Bạn cũng nên khởi động thiết bị kết nối Apple Watch như iPhone. Không phải tất cả các mẫu iPhone của Apple đều hỗ trợ Apple Watch Series 5. Thiết bị yêu cầu các mẫu iPhone 6s trở lên có phiên bản iOS 13 trở lên.

Cách 2: Cài đặt cập nhật Apple Watch Series 5 

Cập nhật lên phần mềm mới sẽ sửa lỗi. Và giải quyết các vấn đề về thời lượng pin trên Apple Watch Series 5. Để kiểm tra bản cập nhật có sẵn, bạn có thể thực hiện việc này trên Series 5. Hoặc sử dụng iPhone của mình: Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Cách 3: Bỏ ghép nối và ghép nối lại Apple Watch Series với iPhone

Đây có thể được coi là một bước quan trọng để cố gắng khắc phục sự cố thời lượng pin của Apple Watch Series 5. Bằng cách hủy kết nối Apple Watch khỏi iPhone. Và sau đó thực hiện ghép đôi lại thiết bị. Hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Mở Ứng dụng Apple Watch từ Màn hình chính của iPhone.
 • Tiếp theo, nhấn vào tab ‘Đồng hồ của tôi ” 
 • Nhấn để chọn “i” bên cạnh tên Apple Watch.
 • Nhấn và chọn “Hủy ghép nối Apple Watch”.
 • Nhập mật khẩu Apple ID nếu được yêu cầu để xác nhận hành động

Sau khi hủy ghép nối hoàn tất. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình về cách ghép nối Apple Watch Series 5. Và kết nối lại với Thiết bị Apple iPhone của bạn

Cách 4: Tắt tính năng hiển thị Always-ON display luôn bật

Đây là một tính năng mới và chỉ có trên Series 5, rất có thể nguyên nhân gây ra vấn đề về thời lượng pit. Vì khi màn hình luôn bật, nó sẽ sử dụng gần hết mức pin trên đồng hồ của bạn.

 • Mở tab Cài đặt > Nhấn và chọn tab Màn hình & Độ sáng
 • Nhấn và chọn tab Luôn BẬT
 • Chuyển sang TẮT để tắt Tính năng Luôn bật.

Việc tắt tính năng Luôn BẬT có thể hữu ích trong một số trường hợp. Nhưng đôi khi, đặc biệt là trong giờ đi ngủ khi tính năng này có thể gây bất tiện hơn cho bạn. Vì nó không chỉ chiếu vào mặt khiến bạn khó ngủ. Mà còn có thể sử dụng hết phần lớn tuổi thọ pin của bạn khi bạn không thực sự sử dụng nó.

Cách 5: Thay Pin Apple Watch Series 5 

kiem-tra-pin-apple-watch-series-5

Không còn cách nào khác nếu thời lượng pin giảm đáng kể và không duy trì trong một thời gian dài. Thay pin Apple Watch hay Apple Watch Series 5. Giải pháp tối ưu giúp bạn khôi phục chức năng và thời lượng pin gần như mới ban đầu. 

Có cách nào giải quyết vấn đề về thời lượng pin trên Apple Watch Series 5 của bạn không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào liên quan đến thiết bị Apple Watch Series 5, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi cung cấp những tin tức, thủ thuật về Apple Watch bên cạnh việc cung cấp dịch vụ về thiết bị này.

Trả lời