Tại Sao Apple Watch Bị Kẹt Trên Zoom ? Làm Sao Khắc Phục

Màn hình Apple Watch của bạn có bị kẹt ( Zoom ) đến mức bạn không thể sử dụng đồng hồ của mình không ? Hoặc các biểu tượng quá lớn và bạn không thể thu nhỏ để đưa nó trở lại bình thường ? Nhiều người dùng Apple Watch vô tình bật tính năng thu phóng này và thấy nó bị kẹt Zoom. Vì vậy, nếu Apple Watch của bạn tiếp tục tự động phóng to và bạn không thể tìm ra cách khắc phục điều này, hãy tiếp tục đón xem bài viết. 

apple-watch-bi-ket-zoom

Tính Năng Zoom Trên Apple Watch Là Gì?

Tính năng thu phóng (Zoom) trên Apple Watch là cài đặt trợ năng giúp phóng to hoặc thu nhỏ nội dung trên màn hình của đồng hồ. Tính năng này rất tuyệt vời cho người dùng có thị lực kém hoặc các khiếm khuyết thị giác khác.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh mức độ thu phóng phóng to màn hình của mình nhiều hay ít. Bằng cách sử dụng thanh trượt Mức thu phóng tối đa trong Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt thu phóng. Bạn có thể vô tình bật tính năng này bằng cách chạm vào màn hình hoặc nhấn nút Digital Crown ( nút xoay chức năng ).

Xem Thêm: Dịch Vụ Sửa Chữa Đồng Hồ Apple Watch Uy Tín, Giá Tốt Nhất Tại HCM

Tại Sao Apple Watch Bị Kẹt Zoom Khi Phóng To Thu Nhỏ ?

Nguyên nhân khiến bạn gặp phải hiện tượng zoom Apple Watch này chỉ đơn giản là do bạn đã vô tình kích hoạt tính năng Zoom trên thiết bị.

Tính năng Thu phóng trên Apple Watch của bạn được kích hoạt bằng cách chạm hai lần vào màn hình bằng hai ngón tay. Hoặc nhấn nhanh Digital Crown ba lần liên tiếp. 

Nếu bạn thấy điều này bất tiện, phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu phóng màn hình Apple Watch trở lại bình thường. Cũng như cách tắt tính năng Thu phóng và ngăn nó cản trở bạn trong tương lai.

Làm Sao Khắc Phục Apple Watch Bị Kẹt Zoom ?

Nếu bạn vô tình kích hoạt tính năng Apple Watch Zoom thì việc thu nhỏ lại rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện một trong các thao tác bên dưới để tắt Zoom trên Apple Watch:

 • Sử dụng hai ngón tay, chạm hai lần vào màn hình Apple Watch.
 • Nhấn nhanh Digital Crown của Apple Watch ba lần liên tiếp.

Lưu ý rằng chỉ một trong những hành động này sẽ thực hiện được thủ thuật khiến mặt Apple Watch của bạn thu nhỏ lại. Nó chỉ phụ thuộc vào cái nào được đặt làm trình kích hoạt để Apple Watch phóng to trong cài đặt trợ năng của bạn.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Phóng To, Phải Làm Gì Để Khắc Phục?

apple-watch-bi-ket-zoom

Làm Cách Nào Để Ngừng Kích Hoạt Tính Năng Zoom?

Mặc dù phím tắt trợ năng này thực sự tiện lợi với nhiều người. Đặc biệt là những người khiếm thị nhưng một số người lại không có nhu cầu sử dụng nó. Có lẽ bạn muốn biết cách tắt hoàn toàn cài đặt Apple Watch Zoom.

 • B1: Từ Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng “Cài đặt”.
 • B2: Cuộn xuống và nhấn vào “Khả năng truy cập”.
 • B3: Bạn sẽ thấy cài đặt “Thu phóng” ở đây. 
 • B4: Nhấn vào công tắc bật để nó chuyển sang màu xám.

Khi bạn thấy lời nhắc có nội dung “Đã tắt thu phóng”. Điều đó có nghĩa là bạn đã tắt tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone để tắt và sửa đổi cài đặt Thu phóng:

 • B1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 • B2: Đi tới tab “Đồng hồ của tôi”.
 • B3: Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Trợ năng”.
 • B4: Bây giờ, hãy nhấn vào “Thu phóng”.
 • B5: Bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn Thu phóng.

Đọc tiếp: Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? Làm Sao Thu Nhỏ Lại

Tại Sao Apple Watch Bị Zoom Ngay Cả Khi Không Chạm Vào Màn Hình?

Bạn có thể không muốn tắt Thu phóng. Nhưng có thể nhận thấy rằng Apple Watch của bạn vẫn tiếp tục thu phóng, ngay cả khi bạn không nhấn Digital Crown ba lần hoặc chạm hai lần vào màn hình. Có một số lý do phổ biến khiến điều này có thể xảy ra và bạn có thể khắc phục sự cố khá dễ dàng.

 • Thử tháo vỏ hoặc ốp đồng hồ Apple.
 • Tháo miếng dán bảo vệ màn hình Apple Watch. 
 • Cập nhật phần mềm WatchOS mới nhất.
 • Khởi động lại Apple Watch.
 • Đặt lại Apple Watch ( sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện ).

Đọc tiếp: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Sửa Apple Watch Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM

Và nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, hay mang đồng hồ đến dịch vụ sửa chữa Apple Watch gần nhất để được trợ giúp. Đơn cử như Táo Trắng, một trong những cửa hàng Sửa Apple Watch uy tín, chuyên nghiệp tại HCM. Hãy tham khảo thêm thông tin về chúng tôi trên Website. Hoặc nhắn tin trao đổi trên Zalo OA, Zalo Hotline hay Fanpage Táo Trắng trước khi trải nghiệm dịch vụ tại đây. Cám ơn bạn đã đón đọc !

Trả lời