Sửa Apple Pencil 1: Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng

Apple Pencil 1 của bạn không hoạt động? Bạn đang muốn sửa Apple Pencil 1 của mình? Có một vài lý do khiến bút cảm ứng không hoạt động như mong muốn. Các nguyên nhân có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bút bạn đang sử dụng. Vì cả hai thế hệ đều cung cấp phương thức sạc và kết nối riêng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục Apple Pencil 1 không hoạt động trong hướng dẫn này.

sua-apple-pencil-1

Cách Sửa Apple Pencil 1 Không Hoạt Động ?

Một vài hướng dẫn sau có thể cực kỳ hữu ích cho bạn khi Apple Pencil bắt đầu “dở chứng”. Chúng cần một số giải pháp kiểm tra và sửa lỗi phổ biến như sau:

1. Kiểm Tra Xem Nó Có Tương Thích Không?

Nếu bạn vừa có iPad hoặc Apple Pencil và không hiểu tại sao nó không hoạt động. Thì có thể bạn đã mua nhầm Pencil cho iPad hoặc ngược lại.

Apple Pencil 2

  • iPad mini (thế hệ thứ 6)
  • iPad Air (thế hệ thứ 4 trở lên)
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên)
  • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 trở lên)

Apple Pencil 1

  • iPad mini (thế hệ thứ 5)
  • iPad (thế hệ thứ 6 trở lên)
  • iPad Air (thế hệ thứ 3)
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 và 2)
  • iPad Pro 10,5 inch
  • iPad Pro 9,7 inch

Đọc tiếp: Dấu Hiệu Thay Chip Nguồn Apple Pencil Và Địa Chỉ Sửa Tốt

2. Kiểm Tra Xem Bluetooth Của Bạn Đã Bật Chưa

Apple Pencil cần có kết nối Bluetooth để hoạt động. Vì vậy nếu Bluetooth trên iPad của bạn bị tắt, bạn sẽ không thể vẽ nguệch ngoạc hoặc ghi chú bằng bút này.

Kiểm tra bút stylus đã được kết nối chưa bằng cách chạm và giữ biểu tượng Bluetooth để mở tiện ích kết nối. Sau đó chạm và giữ nó một lần nữa để xem các thiết bị hiện được kết nối của bạn. 

Vào ứng dụng cài đặt. Và kiểm tra Bluetooth có thông báo “Bật” hay không. Nếu không, hãy nhấn vào tiêu đề đó rồi nhấn vào thanh trượt để làm cho nó có màu xanh lục. Sau đó, Apple Pencil của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách bên dưới, cho biết nó hiện được kết nối.

Đọc tiếp: Thay Đầu Bút Apple Pencil 1: Nên Tự Làm Hay Sử Dụng Dịch Vụ ?

3. Đảm Bảo Rằng Nó Đã Được Sạc Đầy

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khiến Apple Pencil ngừng hoạt động là hết pin. Để xem bút còn bao nhiêu % pin, bạn có thể kiểm tra bằng một trong hai cách sau:

Sử Dụng Tiện Ích Pin: Chạm và giữ trên màn hình chính của bạn cho đến khi bạn thấy các ứng dụng bắt đầu rung. Nhấn dấu “+” ở góc trái trên cùng màn hình để hiển thị menu tiện ích. Tìm tiện ích pin > sau đó chọn kích thước widget. Nhấn nút thêm tiện ích. Và đặt nó trên màn hình nơi bạn muốn.

4. Kiểm Tra Xem Ngòi Bút Đã Được Gắn Đúng Chưa?

Phần ngòi bút (đầu bút) có thể được tháo ra để thay thế khi nó bị mòn và đôi khi có thể tự bung ra hoặc do bạn sử dụng. Kiểm tra xem nó đã được gắn chặt chưa bằng cách vặn đầu theo chiều kim đồng hồ .

5. Ngắt Kết Nối Và Kết Nối Lại Bút Chì Của Bạn

Các phương pháp trên không thành công. Có thể bạn muốn thử ngắt kết nối rồi kết nối lại Apple Pencil với iPad của mình. Cách bạn ghép nối lại Apple Pencil tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Pencil 1 hay 2. Vào Cài đặt > Bluetooth > Chọn Apple Pencil > Quên thiết bị này. Ghép nối lại bút bằng cách cắm Apple Pencil 1 của bạn qua đầu nối Lightning. Khi lời nhắc ghép nối xuất hiện, hãy nhấn chọn nó. 

Nếu không có cách nào kể trên hiệu quả. Có điều gì đó xảy ra với phần cứng hoặc phần mềm của Apple Pencil hay iPad của bạn. Bạn sẽ cần liên hệ với các dịch vụ sửa chữa Apple Pencil để họ kiểm tra và hỗ trợ kỹ thuật. Hay trung tâm bảo hành (nếu còn thời gian hoặc đã mua gói Apple Care hay Apple Care+). 

sua-apple-pencil-1

Địa Chỉ Sửa Chữa Apple Pencil Tại TPHCM?

Táo Trắng rất vui được phục vụ bạn khi có nhu cầu sửa chữa hoặc thay pin Apple Pencil. Cụ thể dịch vụ bao gồm: sửa Apple Pencil sạc không lên pin, sạc mãi không vào, đầu bút bị mòn, tìm bút gãy, thay vỏ Apple Pencil….. Liên hệ Website, Fanpage Táo Trắng của cửa hàng để tư vấn chi tiết.

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Apple Pencil. Cùng với đó là quy trình chuẩn các bước, bảo hành 3 đến 6 tháng giúp người dùng an tâm khi trải nghiệm. Hơn nữa, chúng tôi có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như mua mới bút.

Trả lời