Pin Apple Watch Của Bạn Có Bị Hao Mòn Và Cần Thay Thế Không? 

Apple tuyên bố rằng hầu hết các mẫu Apple Watch đều có thời lượng pin “cả ngày”, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Apple Watch Series 8 có pin đủ tốt tối đa 18 giờ giữa các lần sạc. Apple Watch Ultra sẽ kéo dài tới 36 giờ cho một lần sạc. Trong khi Watch SE 2 cũng sẽ tồn tại trong 18 giờ cho mỗi lần sạc. Nhưng trên thực tế, thời lượng pin Apple Watch tùy thuộc tần suất sử dụng của mỗi người. 

Tuy nhiên, đồng hồ thông minh càng trang bị nhiều tính năng, thì thời lượng pin càng hạn chế. Một số nhà sản xuất tìm cách kéo dài tuổi thọ pin bằng cách chọn màn hình đơn giản hơn, ít cảm biến, và thủ thuật phần mềm. Riêng Apple, họ tập trung vào việc tăng tốc độ sạc. Apple Watch Series 7, một trong những mẫu đồng hồ thông minh có tốc độ sạc nhanh hơn các mẫu trước đó. Nhưng nếu so sánh pin của Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2, Apple Watch Ultra thì dùng được bao lâu? Pin Apple Watch của bạn có bị hao mòn và cần thay thế không? Đây là những điều mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết ngay sau đây. 

Pin Apple Watch Dùng Được Bao Lâu?

Chia 2 trường hợp: bật và tắt chế độ tiết kiệm năng lượng khi sử dụng Apple Watch. Khi tắt chế độ tiết kiệm năng lượng (bình thường), Apple Watch Series 8 và SE 2 có thời lượng pin lên đến 18 giờ, và Apple Watch Ultra là 36 giờ. Sau khi bật chế độ, Watch Series 8 và SE 2 có thời lượng pin đến 36 giờ, và Watch Ultra là 60 giờ. 

Pin Apple Watch Series 8 

Theo Apple, Watch Series 8 có thể đạt được với “90 lần kiểm tra, 90 thông báo, 45 phút sử dụng ứng dụng và 60 phút tập thể dục với tính năng phát nhạc từ Apple Watch qua Bluetooth. Tuổi thọ pin sẽ giảm nếu bạn sử dụng GPS hoặc kiểm tra thời gian hơn 90 lần một ngày. Đánh giá cho thấy Series 8 có thể kéo dài 24 giờ giữa các lần sạc.

pin-apple-watch

Pin Apple Watch SE 2

Watch SE 2 không có thời lượng pin khác với Watch Series, nhưng kích thước nhỏ và rẻ hơn. Cũng bao gồm các thông số như khi trải nghiệm Watch Series 8. Theo đánh giá, Apple Watch SE (2022) thường có thể hoạt động tối đa 24 giờ trước khi phải sạc. Với chế độ Nguồn điện thấp được kích hoạt, con số này kéo dài hơn 40 giờ.

Pin Apple Watch Ultra

Theo Apple, Watch Ultra có thể đạt được với “180 lần kiểm tra thời gian, 180 thông báo, 90 phút sử dụng ứng dụng. Và 60 phút tập luyện với tính năng phát nhạc từ Apple Watch qua Bluetooth. Trong quá trình đánh giá, Watch Ultra có thể đạt được thời lượng pin 40 giờ mà không kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp thường xuyên.

Pin Apple Watch Có Bị Hao Mòn Và Cần Thay Thế Không? 

pin-apple-watch

Có, bạn cần thay pin Apple Watch mới sau khi chúng bị hao mòn và yếu dần đi. Cụ thể sau một thời gian sử dụng nhất định. Hoặc bắt đầu xuất hiện dấu hiệu pin hư hỏng. Điều đó thể hiện rõ trong quá trình sử dụng như sau:

 • Sập nguồn bất thường khi đang sử dụng mặc dù pin còn đầy.
 • Pin đồng hồ Apple tụt nhanh dù sạc cách đây không lâu.
 • Thời gian sử dụng Apple Watch rút ngắn nhiều so với ban đầu.
 • Apple Watch có dấu hiệu bị chậm, đơ, và nóng khi đang sạc.

Và một số nguyên nhân phổ biến mà người dùng hay mắc phải:

 • Apple Watch bị rơi rớt hay va đập mạnh, dẫn đến pin hư hỏng.
 • Apple Watch bị vô nước, khiến linh kiện bên trong bị ngấm nước.
 • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc.
 • Sạc nơi có nhiệt độ không ổn định, quá nóng hoặc nơi ẩm ướt.
 • Để cạn pin rồi mới sạc hoặc chưa hết pin cắm sạc liên tục.

Một số vấn đề khác về phần mềm, bạn có nhờ hỗ trợ của trung tâm bảo hành. Nếu về phần cứng, bạn có nhiều hơn một tùy chọn, dịch vụ thay pin Apple Watch của bên thứ ba. Cụ thể, Táo Trắng, cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ thay pin đồng hồ Apple Watch với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Kiểm Tra Độ Chai Pin Đồng Hồ Apple Trước Khi Thay Mới

pin-apple-watch

Không phải lúc nào bạn cũng thay pin đồng hồ Apple. Hãy chắc chắn tình trạng sức khỏe của viên pin trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Bạn có thể áp dụng một vài cách cơ bản để yên tâm. Làm theo hướng dẫn như sau:

 • B1: Trên Apple Watch > Cài Đặt > Battery
 • B2: Màn hình đồng hồ sẽ hiển thị số phần trăm và biểu đồ sử dụng pin.

Liên Quan: Bảng Giá Thay Pin Apple Watch Chính Hãng (Cập Nhật 2023) Tại TP.HCM

Xem pin của Watch thông qua iPhone. Sau khi kết nối iPhone, bạn có thể kiểm tra pin AWatch trong Cài Đặt > Pin trên iPhone. Hoặc tiện ích Pin trên màn hình iPhone, bằng cách vuốt sang phải. Nhấn giữ màn hình > nhấn vào “+” > chọn tiện ích “pin” thêm vào màn hình. Nếu mức pin dưới 80%, bạn nên thay pin mới.

Vậy, Táo Trắng đã chia sẻ pin đồng hồ Apple của bạn có bị hao mòn và cần thay mới không, cũng như dùng được bao lâu. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho người dùng. Nếu bạn thấy hay, hãy ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ. Hoặc theo dõi bài viết thường xuyên trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nha. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời