Loại Bỏ Thói Quen Không Cần Thiết Để Tiết Kiệm Pin iPhone

Hạn chế hoặc loại bỏ những thói quen không cần thiết để tiết kiệm pin iPhone cho người dùng, sử dụng cả ngày mà không cần cắm sạc. Điều này thật sự tốt cho cả thiết bị và người dùng. Không ảnh hưởng đến trải nghiệm và hoạt động của máy. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tiết kiệm pin iPhone của mình!

Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin iPhone Mà Bạn Nên Biết

tiet-kiem-pin-iphone

Một số cách dưới đây thật sự hiệu quả, chúng đã giúp người dùng tiết kiệm kha khá dung lượng để cho những công việc quan trọng hơn. Vô tình chung, điều này giúp bảo vệ pin và tránh thay pin điện thoại iPhone sớm hơn bình thường. 

Ứng Dụng Nào Đang “Ngốn” Pin iPhone

iPhone hết pin nhanh do một số ứng dụng đang chạy. Yêu cầu tài nguyên hệ thống ở mức cao, như game, bản đồ, ứng dụng cần truy cập GPS. Để tiết kiệm pin, bạn hãy tắt chúng đi. Truy cập Cài đặt > Pin và cuộn xuống xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin và tắt đi. 

Giảm Độ Sáng Màn Hình Tiết Kiệm Pin iPhone

tiet-kiem-pin-iphone

Màn hình sáng, hoặc hình nền động, nhiều màu sắc có thể khiến cho điện thoại nhanh hết pin. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc việc sử dụng hình nền đơn giản hoặc ít màu sắc hơn cho điện thoại. Hoặc giảm độ sáng màn hình, để tiết kiệm năng lượng. Vừa dễ nhìn, thao tác vừa tốt cho mắt. Hạ độ sáng nhanh chóng bằng cách vuốt xuống Trung tâm điều khiển. Hoặc vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng rồi điều chỉnh mức phù hợp. Ngoài ra, khi màn hình bật sáng quá lâu cũng gây tốn pin. Trong Cài đặt > Màn hình và Độ sáng > Tự động khóa. Nên giảm xuống 30 giây hoặc thời gian phù hợp với nhu cầu. 

Tín Hiệu Di Động, Bluetooth Và GPS

Kết nối iPhone với Airpods, Apple Watch, việc này giúp người dùng trải nghiệm và sử dụng dễ dàng hơn. Thế nhưng, vô hình chung khiến cho pin iPhone nhanh hết. Nếu không cần thiết, bạn nên ngắt kết nối và tắt Bluetooth để tiết kiệm pin. GPS cũng vậy, một trong những “thủ phạm” ngốn pin iPhone. Trong từng ứng dụng, bạn nhấn vào Vị trí > Không bao giờ để ngăn phần mềm kích hoạt cảm biến GPS. Riêng với một số trường hợp phải sử dụng GPS như bản đồ. Bạn có thể thay đổi cài đặt thành “Trong khi sử dụng ứng dụng” thay vì tự động bật. 

Tin Tức: 5 Lý Do Mọi Người Dùng iPhone Nên Mua Apple Watch

Tắt Ứng Dụng Chạy Nền Để Tiết Kiệm Pin iPhone

Một số ứng dụng chạy ở chế độ nền, như tự động tải ảnh lên đám mây, tự động kiểm tra email đến. Để kiểm tra, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền. Sau đó tùy chọn cho phép chạy khi chỉ có Wifi,  thay vì cả Wifi và Dữ liệu di động. Siri khá hữu ích cho người dùng, nhưng đôi khi chúng thật sự phiền phức hoặc không cần thiết. Nếu bạn cảm thấy như vậy, hãy tắt chức năng đi, mở Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > tắt tùy chọn Nghe Hey Siri.

Và cuối cùng, cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả chính là bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode). Khi kích hoạt, chế độ tự giảm độ sáng màn hình, giảm hiệu ứng. Cũng như hạn chế nhiều hoạt động diễn ra trong nền trên iPhone.

Tin Tức: Dây Đeo Apple Watch Pride Mới Cùng Mặt Đồng Hồ Và Hình Nền iPhone

Tại Sao Nên Tiết Kiệm Pin iPhone Khi Sử Dụng?

tiet-kiem-pin-iphone

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay pin iPhone sau vài tháng sử dụng. Thì tiết kiệm pin thật sự cần thiết! Chúng chẳng những giúp bạn tiết kiệm chi phí. Mà còn giúp bạn trải nghiệm thoải mái không bị gián đoạn giữa chừng. Hay vì phải cắm sạc 2 đến 3 lần trong 1 ngày. Giờ đây với những thủ thuật trên, bạn có thể sạc duy nhất 1 lần trong ngày. 

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo vệ pin iPhone bằng cách sắm phụ kiện như ốp, hay miếng dán màn hình. Để tránh bị rơi rớt, va đập mạnh ảnh hưởng đến pin và các bộ phận quan trọng khác. Pin, một trong những bộ phận quan trọng, cung cấp năng lượng hoạt động cho các bộ phận khác. 

Khi nó bị hư hỏng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tạm dừng sử dụng điện thoại của mình. Để điều đó không xảy ra, hãy thường xuyên tiết kiệm pin, giảm bớt thói quen không cần thiết. Và đừng quên đón xem, theo dõi những thủ thuật sử dụng iPhone hiệu quả trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng 

Bạn đang xem chuyên mục iPhone > Tin Tức của chúng tôi. Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay pin, vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị của Apple tại TP.HCM. 

Trả lời