Làm Sạch iPhone Từ Màn Hình, Loa, Cổng Sạc, Và Các Bộ Phận Khác Đúng Cách

Làm sạch iPhone (hay còn gọi là vệ sinh iPhone) từ màn hình, loa, cổng sạc và các bộ phận khác đúng cách, đánh bay hoàn toàn khỏi bụi bẩn, mảnh vụn và xơ vải. Nếu bạn là một tín đồ nhà Táo, thì chắc chắn luôn muốn giữ cho các thiết bị của mình luôn trong trạng thái hoạt động tốt và sáng như mới.

Làm Sạch Màn Hình, Mặt Sau iPhone Theo Hướng Dẫn

lam-sach-iphone

Màn hình là nơi tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với người dùng mỗi ngày. Chúng ta thực hiện mỗi thao tác cảm ứng trên màn hình bằng các đầu ngón tay. Sử dụng điện thoại khi di chuyển bên trong. Do đó, iPhone bám bẩn là điều hiển nhiên. Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Màn Hình iPhone 14/13/12/11/XS/XR/X/8/7 Đúng Cách

Và khi tích tụ lâu ngày, chúng có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Hơn thế nữa, bụi bẩn có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi sạc không vào, và chất lượng âm thanh giảm đi. Để vệ sinh màn hình iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • B1: Tắt nguồn và ngắt kết nối khỏi bộ sạc.
  • B2: Nhúng khăn vào cồn một lượng vừa đủ.
  • B3: Lau màn hình, mặt sau theo chiều kim đồng hồ.
  • B4: Dùng băng keo dính để lấy các hạt bụi cứng đầu.
  • B5: Sử dụng khăn lau lại 1 lần nữa để hoàn tất.

Vệ Sinh Loa, Micro, Cổng Sạc iPhone Theo Nhiều Cách 

lam-sach-iphone

Các bộ phận như loa, micro, cổng sạc iPhone có thể vệ sinh theo 3 cách: sử dụng bình khí nén, tăm bông (bàn chải đánh răng) hoặc băng keo dính. Trong đó, bạn cần lưu ý khi vệ sinh điện thoại iPhone bằng bình khí nén. Đảm bảo chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng bình khí nén để làm sạch iPhone, tránh làm hỏng thiết bị này. 

Cách an toàn hơn là dùng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng. Chọn loại có kích thước, hình dạng và độ cứng phù hợp. Sau đó nhúng ít cồn và bắt đầu cạo sạch từ từ các lỗ loa. Nên nhớ sử dụng lực nhẹ, bởi loa và micro có thể bị thủng nếu tác động quá nhiều lực trên đó. Tương tự như vậy, bạn có thể dùng băng keo dính. Cuộn tròn lại, để phần dính ra bên ngoài. Sau đó lăn đều trên các lỗ loa, micro để làm sạch bụi bẩn, mảnh vụn. 

Nên Vệ Sinh iPhone Tại Nhà Hay Sử Dụng Dịch Vụ?

Câu trả lời là tùy thuộc nhu cầu mỗi người. Nếu bạn muốn vệ sinh iPhone kỹ lưỡng hơn, dịch vụ là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, bạn muốn tự mình chăm sóc các thiết bị, có thể vệ sinh ngay tại nhà. Tuy nhiên, vệ sinh iPhone tại nhà, cơ bản không làm sạch chuyên sâu và hiệu quả như dịch vụ. Bạn nên cân nhắc về vấn đề này! Bên cạnh đó, vệ sinh có thể tốn ít nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn quá bận rộn cho công việc và gia đình, hãy điều đó cho Táo Trắng. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời