Làm Sạch Dây Apple Watch Của Bạn Khỏi Bụi Bẩn Và Mùi Hôi

Chúng tôi đã dành thời gian để viết một hướng dẫn toàn diện từng bước về cách làm sạch dây Apple Watch của bạn khỏi bụi bẩn và mùi hôi hoàn toàn. Bạn đã sử dụng Apple Watch của mình một thời gian dài. Và bây giờ muốn làm sạch bụi bẩn và khử mùi trên dây đeo Apple Watch của mình? May mắn thay, việc làm sạch dây Apple Watch không quá phức tạp. Cùng khám phá quy trình vệ sinh dây đeo Apple Watch trong bài viết dưới đây.

Cách Tháo Và Lắp Dây Đeo Apple Watch Trước Khi Vệ Sinh

lam-sach-day-apple-watch

Cho dù đó là dây đeo bằng kim loại hay dây da, hãy tháo nó ra trước khi bạn bắt đầu vệ sinh Apple Watch. Dưới đây là các bước để tháo dây đeo hoặc dây đeo và cách bạn có thể lắp lại.

 • Sử dụng một khăn sạch, mềm, sợi nhỏ.
 • Đặt Apple Watch lên bề mặt bằng phẳng, thông thoáng và úp nó xuống.
 • Hãy đóng nắp, sau đó nhấn 1 trong các nút nhả liên kết để tách thành 2 phần. 

Tránh dùng lực quá mạnh trong quá trình tháo và lắp dây đeo Apple Watch. Hãy nhấn và giữ nút thả trên đồng hồ nhiều lần với thao tác nhẹ nhàng. Để gắn lại dây đeo và đồng hồ Apple Watch. Nhẹ nhàng trượt nó vào giá đỡ cho đến khi khớp vào vị trí. Lắc lên xuống và trượt vào cho đến khi vừa vặn.

Quy Trình Làm Sạch Dây Apple Watch Đẹp Như Mới

lam-sach-day-apple-watch

Phương pháp để làm sạch dây Apple Watch là sử dụng vải mềm, sạch, sợi nhỏ. Nhẹ nhàng lau băng bằng vải để loại bỏ bụi bẩn. Mặc dù một số dây đeo có thể lau bằng khăn ẩm, nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng trên các chất liệu như da, gỗ và kim loại. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể xem bài đăng về cách làm sạch dây đeo Apple Watch trên fanpage Táo Trắng của chúng tôi! Trong bài viết, chúng tôi cũng trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc vệ sinh dây đeo đồng hồ Apple Watch.

 • B1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh như khăn mềm, xà phòng lỏng, nước ấm..
 • B2: Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ và bắt đầu vệ sinh theo các bước.
 • B3: Đánh giá vết bẩn và chất liệu trên dây đeo Apple Watch.
 • B4: Sử dụng khăn mềm, sợi nhỏ lau sạch bề mặt trước sau trên dây.
 • B5: Nếu còn vết bẩn, bạn hãy chuẩn hỗn hợp xà phòng lỏng để vệ sinh.
 • B6: Ngâm dây đeo (trừ dây da, gỗ, kim loại) trong nước xà phòng (ít nhất 1 đêm).
 • B7: Sau khi ngâm, rửa sạch bằng nước ấm hoặc dưới vòi nước nhẹ đang chảy.
 • B8: Lau sạch bằng khăn, và hong khô tự nhiên trong không khí. 
 • B9: Để khố hoàn toàn trước khi lắp lại vào đồng hồ Apple Watch.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa, nước, dung dịch hoặc xà phòng lỏng trên các chất liệu dây đeo như da, vải, gỗ hoặc kim loại. Chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó trên những loại dây đeo không có khả năng kháng nước. Xà phòng lỏng có tác dụng đánh bay các vết bẩn và khử mùi hiệu quả mà không làm hỏng nó trên các dây đeo nhựa, silicon, dây thể theo. Không sử dụng nhiệt độ cao, máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời để rút ngắn thời gian chờ đợi. Điều đó có thể làm hỏng dây sớm hơn. 

Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Khi Làm Sạch Dây Apple Watch Của Bạn

lam-sach-day-apple-watch

Tôi có thể làm sạch Apple Watch của mình bằng cồn không?

Có, bạn có thể làm sạch Apple Watch của mình bằng cồn. Tuy nhiên, không nên làm như vậy vì cồn có thể làm hỏng thiết bị. Hoặc sử dụng cồn có nồng độ thấp, một số loại cồn dùng để vệ sinh như cồn 70 độ.

Làm cách nào để loại bỏ mùi khỏi dây đeo Apple Watch của tôi?

Apple khuyên bạn nên sử dụng xà phòng nhẹ và dung dịch nước.

Tại sao dây đeo Apple Watch của tôi lại khiến cổ tay tôi bốc mùi?

Dây đeo silicon rất dễ bám mùi, đặc biệt là mồ hôi cổ tay. Để tránh điều này, hãy cố gắng giữ cho dây đeo Apple Watch của bạn luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh định kỳ. 

Vệ sinh Apple Watch có mất nhiều thời gian không?

Trên thực tế, câu trả lời có. Dù nhanh hay chậm, vệ sinh Apple Watch tại nhà vẫn tốn ít nhiều thời gian của bạn, kể cả làm sạch dây đeo Apple Watch. Chính vì vậy, nếu bạn là người bận rộng! thời gian của bạn cần tập trung cho những công việc quan trọng hơn và gia đình. Hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch đang có hiện nay. Một dịch vụ tiện lợi, tiết kiệm chi phí và sẵn sàng giữ cho thiết bị của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất!

Bất kỳ thiết bị nào, bao gồm Apple Watch và cả phụ kiện của nó như dây đeo cũng cần làm sạch và vệ sinh định kỳ. Ít nhất 2 tuần 1 lần hoặc tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Vệ sinh đồng hồ Apple tránh tình trạng gây kích ứng da, giúp thiết bị luôn sạch sẽ và hoạt động tốt. Không chỉ mang lại những tính năng hữu ích cho người dùng, Apple Watch còn là một phụ kiện thời trang. Giúp cho diện mạo của bạn luôn nổi bật. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc thời gian hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cho thiết bị của mình.

Trả lời