Làm Cách Nào Tẩy Trắng Các Vết Mực Trên Dây Apple Watch?

“Làm cách nào để tẩy trắng các vết mực trên dây đeo Apple Watch?”, đó là câu hỏi mà bạn phải “thốt” lên khi vô tình bị dính mực trên dây đeo Apple của mình. Hoặc có lẽ một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình bạn đã thể hiện “tài năng hội họa” trên chiếc dây đeo Apple Watch. 

Theo Apple, những gì bạn cần làm là tháo dây đeo khỏi đồng hồ trước. Sau đó lau sạch bằng vải mềm, không xơ bông. Có thể làm ẩm nhẹ khăn bằng nước ấm, sau đó lau sạch một lần nữa. Tuy nhiên, liệu cách này có đủ để tẩy trắng các vết mực trên dây Apple Watch? Hãy cùng khám phá thêm một số cách khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất cho dây đeo của bạn. 

Cách Tẩy Trắng Vết Mực Trên Dây Cao Su Apple Watch

cach-tay-trang-day-apple-watch

Nếu bạn vô tình làm đổ mực lên dây đeo Apple Watch bằng chất liệu cao su (sport band), silicone, nylon, bạn có thể thay mới mà không cần sử dụng lại. Tuy nhiên, thay vì vứt bỏ nó, bạn có thể tẩy chúng. Thật lãng phí, nếu phải bỏ đi nếu vẫn còn dùng tốt. Vậy, làm thế nào để tẩy sạch dây đeo ra khỏi những vết mực?

Cách 1: Cách Tẩy Trắng Vết Mực Trên Dây Apple Watch Bằng Nước ấm

Thật may là dây cao su Apple Watch có thể dễ dàng loại bỏ vết mực mà không gặp bất kỳ rắc rối nào bằng cách sử dụng nước ấm. Sau đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

  • B1: Đổ nước ấm vào bát.
  • B2: Sau đó, ngâm dây cao su trong bát chứa đầy nước khoảng 15 phút.
  • B3: Sau 15 phút, dùng bàn chải đánh răng để chà kỹ vết mực.
  • B5: Cuối cùng rửa sạch lại với nước. 

Cách 2: Dùng Nước Súc Miệng Tẩy Trắng Vết Mực Trên Dây Đeo

cach-tay-trang-day-apple-watch

Nước súc miệng mà chúng tôi sử dụng có chất làm trắng hoặc chất tẩy trắng để loại bỏ vết bẩn bao gồm cả mực bút. Dưới đây là nguyên liệu và các bước thực hiện phương pháp này.

  • B1: Chà trực tiếp nước súc miệng lên vết mực.
  • B2: Sau đó, dùng bàn chải đánh răng mềm để chà nhẹ và để yên trong 15 phút.
  • B3:Sau 15 phút, rửa sạch dây đeo trong nước ấm.

Tìm kiếm có liên quan:

Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch Có Mùi: Làm Thế Nào?
Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ Apple Watch Sau Khi Tập Luyện 

Cách 3: Cách Dùng Đá Để Tẩy Trắng Vết Mực Trên Dây Apple Watch

Một thứ khác có thể giúp bạn loại bỏ mực trên vỏ điện thoại là nước đá. Hãy tiến hành các bước cho phương pháp này. 

  • B1: Cho đá viên vào bát.
  • B2: Đặt dây đeo trên đá viên trong khoảng 30 phút.
  • B3: Sau thời gian đã định, rửa sạch vết mực bằng nước ấm.

Bạn Cần Lưu Ý Gì Khi Tẩy Trắng Các Vết Mực Trên Dây Apple Watch?

cach-tay-trang-day-apple-watch

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với bạn là hạn chế sử dụng các chất tẩy trắng để làm sạch vết mực. Như bạn đã thấy, hầu hết nội dung trên, chúng tôi không đề cập đến các phương pháp làm sạch bằng các chất tẩy trắng. Bởi nó có thể hiệu quả nhưng đồng thời cũng làm hư hỏng dây đeo của bạn. 

Hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho dây đeo Apple Watch có chất liệu kháng nước, nó không áp dụng cho dây da, dây vải hay bất kỳ loại dây nào có khả năng thấm nước và hư hỏng. Bên cạnh đó, quá trình vệ sinh Apple Watch, kể cả dây đeo phải được tiến thành một cách tỉ mỉ, sử dụng lực nhẹ khi chà tẩy các vết bẩn. Nhìn chung, công việc này cũng tiêu tốn ít nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn quá bận rộn, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch của chúng tôi. 

Rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để tẩy trắng các vết mực trên dây Apple Watch bằng cao su của mình đã được cung cấp trong bài viết này. . Chỉ cần chọn một trong số cách trên và làm theo hướng dẫn. Tôi hy vọng bài viết này đã giải quyết được vấn đề rắc rối của bạn. Vui lòng đưa ra ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới hoặc gửi tin nhắn thắc mắc đến fb/tiemtaotrang của chúng tôi.

Trả lời