Dịch Vụ Fix Lỗi Phần Mềm Macbook Là Gì ? Cách Khắc Phục

Không chỉ giới hạn trong việc sửa chữa Macbook, Táo Trắng còn cung cấp một loạt các dịch vụ khác như fix lỗi phần mềm. Cụ thể như Macbook của bạn gặp các tình trạng như treo logo, lỗi ứng dụng, không gõ bàn phím được…. và các lỗi phần mềm khác có thể khắc phục. Xem ngay hướng dẫn khắc phục Macbook bị lỗi phần mềm của Táo Trắng cũng như thông tin dịch vụ có liên quan.

dich-vu-fix-loi-phan-mem-macbook

Lỗi Phần Mềm Macbook Là Gì? 

Lỗi phần mềm là một lỗi trong chương trình hoặc hệ thống máy tính khiến nó tạo ra kết quả không chính xác hoặc không mong muốn. Liên quan đến các tính năng được thiết lập trong máy, do những nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Tổng Hợp Các Lỗi Phần Mềm Máy Tính Macbook 

 • Lỗi MacBook bị treo ứng dụng, hệ điều hành.
 • Macbook không kết nối được với mạng.
 • Lỗi ổ cứng Macbook có thể là nghe tiếng click bất thường trong máy.
 • Lỗi MacBook không sạc được pin.
 • Bàn phím Macbook bị lỗi.
 • Màn hình Macbook bị đốm mờ, chấm đỏ, kẻ ngang trên màn hình.
 • Màn hình Macbook bị xoay ngược.
 • Lỗi MacBook bị lỗi màn hình xanh.

Trên đây là những thông tin về lỗi Macbook. Còn bây giờ, bạn hãy chuyển đến phần tiếp theo về nguyên nhân cũng như cách fix lỗi phần mềm phổ biến trên Macbook.

Xem Thêm: Dán PPF Macbook Air, Macbook Pro Chống Vân Tay, Bám Bụi

Nguyên Nhân Macbook Bị Lỗi Phần Mềm 

 • Do xung đột phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải.
 • Do nhiễm virus máy tính. từ những phần mềm không rõ nguồn gốc.
 • Bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng là những nguyên nhân khiến máy tính bị treo.
 • Va đập hay để máy dính nước, cũng có thể gây các lỗi cho phần mềm.

Để biết chính xác lỗi phần mềm hay phần cứng, tốt nhất bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa Macbook gần nhất để kiểm tra lỗi mà máy tính đang gặp phải và có phương pháp xử lý thích hợp. Nếu xác định được chính xác lỗi phần cứng, thì tiến hành thay thế linh kiện mới sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng các bộ phận khác trong máy. 

Liên Quan: Cách Khắc Phục Loa Macbook Bị Tắt Tiếng, Không Hoạt Động

dich-vu-fix-loi-phan-mem-macbook

Cách Khắc Phục Macbook Bị Lỗi Phần Mềm

Nếu máy Mac của bạn gặp sự cố về phần mềm, thì danh sách các mẹo khắc phục sự cố sau đây sẽ khắc phục điều đó.

Kiểm Tra Kết Nối Wi-Fi

Đảm bảo rằng router mạng nhà bạn vẫn đang được hoạt động tốt. Nếu mạng hoạt động ổn định thì hãy thử cách khác. Khởi chạy Wireless Diagnostics (chẩn đoán không dây). Những gì bạn  cần làm là mở Spotlight trên máy Mac và nhập Wireless Diagnostics. Mở ứng dụng, chạy chẩn đoán. Và nếu có vấn đề, máy Mac của bạn sẽ hiển thị thông báo.

Một cách dễ dàng khác để khắc phục là ngắt và kết nối lại Wi-Fi. 

 • Bước 1:  Truy cập và tab ứng dụng và tìm kiếm “System Preferences”.
 • Bước 2: Chọn Network
 • Bước 3: Chọn vào mục WiFi ở trên cửa sổ của màn hình MacBook. 
 • Bước 4: Chọn tiếp vào Advanced.
 • Bước 5: Chọn mạng Wifi muốn xóa > chọn vào dấu “-” > OK.

Liên Quan: Thay Pin Macbook Air, Macbook Pro Giá Bao Nhiêu Tại Táo Trắng?

Buộc Thoát Ứng Dụng 

Macbook bị treo, trường hợp khá phổ biến ở người dùng máy tính này. Nếu nó thực sự bị treo, có thể bạn sẽ không thể tự tắt nó như bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần buộc thoát ứng dụng. Cần thực hiện các thao tác sau: Nhấn tổ hợp phím Command + Option + Esc > Chọn Ứng dụng > Nhấn Bắt buộc thoát.

Khởi Động Lại Macbook

Không có gì đáng sợ hơn khi máy Mac của bạn  gặp lỗi trong quá trình khởi động lại máy. Tin tốt đó chỉ là một vấn đề nhỏ và bạn có thể khắc phục điều này bằng Safe Mode. Hãy bật Mac < nhấn và giữ phím Shift cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình biến mất.

Dọn Dẹp Bộ Nhớ Và Ứng Dụng Không Cần Thiết

Bộ nhớ đầy, ứng dụng nặng, một trong những nguyên nhân khiến MacBook của bạn chậm hơn bình thường. Hãy thử dọn dẹp tài liệu, hình ảnh, kho nhạc, phim của bạn để giải phóng dung lượng ổ cứng.

Cập Nhật Phần Mềm Macbook

Một thủ thuật khác để khắc phục lỗi phần mềm trên Macbook của bạn. Đó là cập nhật bản phần mềm mới. Nếu có sẵn bản cập nhật phần mềm, bạn nên cài đặt bản cập nhật này ngay lập tức. Để giữ cho máy Mac của bạn nhanh và an toàn hơn bao giờ hết.

Vệ Sinh Macbook, Cổng Sạc, Phụ Kiện Sạc

Bụi bẩn tích tụ gây tắc nghẽn đường truyền sạc, âm thanh. Do đó hãy kiểm tra dây sạc, lỗ cắm sạc có bị lỏng hay có bụi bẩn gì bám vào không. Vệ sinh cổng sạc và đầu nối MagSafe. Tốt nhất nên vệ sinh Macbook thường xuyên để tránh tình trạng máy bị nóng hay ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Sử Dụng Macbook Ở Nơi Thoáng Mát

Sử dụng máy Mac ở những nơi thoáng mát, ít bụi bẩn. Đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo hoặc một nơi nào đó không khiến cho máy nóng lên nhanh chóng. Nếu máy Mac của bạn đã sử dụng 1 thời gian dài. Bạn có thể cần dừng việc mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này có thể giúp máy Mac chạy mát hơn.

Dịch Vụ Fix Lỗi Phần Mềm Macbook

Không chỉ thay sửa phần cứng, mà Táo Trắng còn cung cấp dịch vụ fix lỗi phần mềm cho máy Mac của bạn trong những trường hợp kể trên. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng kiểm tra và tư vấn giải pháp dựa trên tình trạng máy của bạn. Ngoài ra, chúng tôi có chế độ bảo hành tốt giúp bạn an tâm trải nghiệm.

Bảng Giá Dịch Vụ Fix Lỗi Phần Mềm Macbook

Hiện nay Táo Trắng cung cấp fix lỗi phần mềm Mac Mini 11 giá 300.000 đồng. Bảng giá các dòng khác đang được cập nhật thêm trên Website hoặc bài viết tiếp theo. Liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng để tư vấn chi tiết.

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ xong dịch vụ fix lỗi phần mềm Macbook của bạn. Bạn có đang gặp trường hợp nào kể trên? bạn có cách nào sửa phần mềm tốt hơn cho máy Mac? Hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi để cải thiện trong những bài tiếp theo.

Trả lời