Cách Khắc Phục Loa Macbook Bị Tắt Tiếng, Không Hoạt Động

Macbook của bạn có bị tắt tiếng một cách đáng ngờ không? Có vấn đề với loa MacBook không hoạt động? Có phải là do lỗi phần mềm hay bất kỳ nguyên nhân nào khác? Nếu bạn không thể hiểu tại sao không có âm thanh phát ra từ loa trong. Hoặc âm thanh mặc định của bạn liên tục thay đổi. Thật may, bạn có thể giải quyết những vấn đề đó trong bài viết này.

Tại Sao Loa Macbook Bị Tắt Tiếng, Không Hoạt Động?

macbook-bi-tat-tieng

Chắc hẳn người dùng cảm thấy khó chịu khi âm thanh của bạn đột nhiên ngừng hoạt động. Đặc biệt là khi bạn cần nó cho công việc hay cuộc họp trực tuyến sắp tới của bạn. Một số vấn đề về âm thanh thường gặp như:

  • Âm thanh bị rè, nhỏ tiếng, to nhỏ thất thường. 
  • Không có âm thanh từ loa trong Macbook.
  • Chất lượng âm thanh kém, và không rõ. 

Nguyên Nhân Loa Macbook Bị Tắt Tiếng, Không Hoạt Động?

macbook-bi-tat-tieng

Các vấn đề về âm thanh của máy Mac phổ biến, có thể có nhiều lý do khiến bạn gặp phải chúng, bao gồm: phần cứng bị hỏng do làm rơi, va đập hay ngấm nước. Bụi bẩn cũng có thể nguyên nhân gây ra lỗi loa không hoạt động. Ứng dụng hoặc phần mềm bị hỏng. Để biết rõ chính xác lý do, tốt nhất là nên đến các dịch vụ Sửa chữa Macbook. Chuyên gia kỹ thuật sẽ cho bạn biết về tình trạng máy đang gặp phải. 

Cách Khắc Phục Loa Macbook Bị Lỗi Âm Thanh

macbook-bi-tat-tieng

Nếu bạn đang gặp vấn đề về âm thanh. Hãy làm theo ba bước khắc phục sự cố sau để cải thiện chất lượng âm thanh và tình trạng loa. 

Vệ Sinh Loa Macbook

Vệ sinh Macbook, hay cụ thể là vệ sinh loa Macbook. Là công việc mà bất kỳ ai cũng nên làm khi sở hữu chiếc Macbook này sau thời gian sử dụng dài. Làm sạch các bộ phận trên máy tính theo các bước hướng dẫn tại đây.

Kiểm Tra Phần Cứng Của Bạn

Kiểm tra phần cứng và dây kết nối của bạn. Nếu có thể, kiểm tra tai nghe và loa của bạn trên thiết bị khác để đảm bảo chúng không bị hỏng.

Khởi Động Lại Máy Mac Của Bạn

Cuối cùng, khởi động lại máy Mac của bạn. Đây là cách phổ biến có thể giải quyết nhiều sự cố trên máy Mac. 

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trong bài viết này nhưng vẫn gặp vấn đề về âm thanh. Một dịch vụ Sửa chữa Macbook như Táo Trắng lúc này là nơi bạn có thể chọn để được bảo dưỡng và chẩn đoán. Lần tới khi bạn gặp sự cố loa Mac không hoạt động, bạn sẽ biết cách khắc phục chúng một cách nhanh chóng. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ nào. Website và Fanpage Táo Trắng, là nơi bạn có thể trao đổi thông tin cùng chúng tôi. 

Trả lời