Có Nên Thay Màn Hình Apple Watch Chính Hãng Giá Rẻ Tại HCM?

Có nên thay màn hình Apple Watch không? Là câu hỏi thắc mắc của người dùng khi màn hình Apple Watch bắt đầu xuất hiện các vết nứt, bể hoặc trầy xước. Và có cách nào khác mà không cần thay mới màn hình Apple Watch không? Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được Táo Trắng gửi đến bạn trong bài viết sau.

Có Nên Thay Màn Hình Apple Watch Không?

co-nen-dan-man-hinh-apple-watch

Các sản phẩm của Apple được biết đến với chất lượng hoàn thiện và Apple Watch cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì nó là thiết bị đeo được đeo thường xuyên trên cổ tay, do đó không thể tránh khỏi những va chạm. Và theo cách thiết kế của đồng hồ thông minh, mặt kính của đồng hồ nhô ra và có thể dễ dàng bị nứt trong quá trình sử dụng hàng ngày. Người dùng Apple Watch thường nhầm lẫn giữa thay mặt kính với thay màn hình Apple Watch. Không phải lúc nào màn hình cũng bị nứt sau khi bị va đập và phải thay màn hình mới. 

Cấu Tạo Các Lớp Của Màn Hình Apple Watch:

 1. Mặt kính màn hình
 2. Cảm ứng màn hình 
 3. Film màn hình 
 4. Phản quang màn hình
 5. Phôi màn hình

Apple Watch 1, Series 4, Series 5, Series 6, Series 7, Series 8 được thiết kế màn hình với cấu tạo gồm 3 lớp chính từ trong ra ngoài: mặt kính hiển thị hình ảnh; cảm ứng; mặt kính bảo vệ. Lớp trong cùng đảm nhận chức năng hiển thị hình ảnh, lớp trung gian tiếp nhận cảm ứng và phản hồi lệnh từ người dùng, lớp ngoài cùng để bảo vệ sự an toàn, cho lớp cảm ứng hoạt động tốt.

 • Lớp Kính: bảo vệ cho lớp cảm ứng và lớp hiển thị.
 • Lớp Cảm Ứng:  điều chỉnh, thao tác trên màn hình.
 • Lớp Hiển Thị: cấu tạo bởi lớp Film và lớp ánh sáng. Lớp Film dùng để hiển thị hình ảnh. Lớp ánh sáng dùng để điều hướng phản chiếu ánh sáng lên lớp Film để hiển thị được hình ảnh

Trong khi Apple Watch 2, Series 3 được thiết kế màn hình với cấu tạo gồm 2 lớp tách biệt, xen kẽ cũng là những lớp Keo để cố định các lớp. Lớp Kính + Lớp Cảm Ứng (nguyên khối không thể tách rời) và Lớp Hiển Thị.

Vì vậy, khi bị hỏng màn hình, bạn cần bình tĩnh xem xét tình trạng cảm ứng của đồng hồ thông minh. Nếu cảm ứng của bạn vẫn nhận thao tác như bình thường thì đừng lo lắng, vì Apple Watch của bạn chỉ bị vỡ mặt kính thôi. Trường hợp này bạn chỉ cần thay mặt kính Apple Watch hay còn gọi là ép kính.

Phân Biệt Rõ Hơn Giữa Thay Màn Hình Và Ép Kính Apple Watch?

co-nen-dan-man-hinh-apple-watch

Thay mặt kính và thay màn hình Apple Watch có quy trình và chi phí khác nhau. Thông thường, giá thay màn hình Apple Watch cao hơn ép mặt kính từ 2 đến 5 lần, tùy thuộc vào từng dòng máy. Do vậy, bạn cần phân biệt rõ hơn về vấn đề khi nào nên thay màn hình? và khi nào ép mặt kính Apple Watch? Ngoài ra, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi sử dụng dịch vụ. 

Ép Mặt Kính (Còn Gọi Là Thay Mặt Kính) Apple Watch

 • Mặt kính bên ngoài bị nứt, trầy xước hoặc bị bể hoàn toàn.
 • Mặt kính bị nứt nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.

Thay Màn Hình Apple Watch Khi:

 • Hiển thị sai tông màu, bị loang màu, chảy mực, có đốm, sọc.
 • Màn hình tối đen, không cảm ứng như bình thường, lag, đơ.
 • Màn hình bị nhảy loạn cảm ứng dù bạn không chạm vào.

Trường hợp 1: Mặt kính Apple Watch bị vỡ, nứt nhưng hiển thị và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Bạn  chỉ cần Thay kính Apple Watch mới. Nếu mặt kính vỡ vụn có khả năng xước Film trước của màn hình Apple Watch. Một số trường hợp không có Film trước Apple Watch để thay. Cụ thể:

 • Apple Watch Series 1, 4, 5, 6, 7, 8, Ultra Bể Kính > Thay Kính Mới.
 • Apple Watch Series 2, 3 Bể Kính > Phải thay luôn kính và cảm ứng vì kính và cảm ứng là nguyên khối. 

Trường hợp 2: Mặt kính bị vỡ, cảm ứng bị hỏng nhưng hiển thị bình thường > Bạn cần Thay kính Apple Watch và cảm ứng mới.

Trường hợp 3: Màn hình chảy sọc, loang mực, hiển thị sai màu… Bạn cần phải thay toàn bộ màn hình mới. Màn hình Apple Watch bao gồm: kính, cảm ứng, và màn hiển thị phía trong.

Tại Sao Gọi Là Ép Mặt Kính Apple Watch?

Ép kính Apple Watch là từ dùng để gọi kỹ thuật, sử dụng ép chân không để ép màn hình và mặt kính. Ép kính và thay mặt kính là 1, tùy theo vùng hoặc cách gọi phổ biến, bạn có thể áp dụng khi sử dụng dịch vụ. Thông thường, mọi người thay gọi là thay mặt kính cho dễ gọi hơn.

FAQ: Thay Màn Hình Có Ảnh Hưởng Gì Đến Khả Năng Chống Nước Của Apple Watch Không? 

Khả năng chống nước của Apple Watch không phải là mãi mãi, chúng sẽ giảm dần theo thời gian ngay cả khi bạn không thay sửa bất kỳ linh kiện nào. Sự can thiệp của quy trình thay thế linh kiện chỉ giúp khắc phục lỗi. Việc ảnh hưởng hay không còn tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ đang cung cấp cho bạn. Thông thường, sau khi thay màn hình cho Apple Watch, kỹ thuật sẽ được dán một lớp keo chống nước ở phần màn hình và sườn vỏ máy. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chiếc đồng hồ thông minh của bạn không mất đi hoàn toàn khả năng chống nước. 

Có Nên Thay Màn Hình Apple Watch Giá Rẻ Tại Táo Trắng Không?

co-nen-dan-man-hinh-apple-watch

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ Sửa chữa Apple Watch uy tín, chắc chắn Táo Trắng là cái tên bạn không thể bỏ qua. Táo Trắng cung cấp màn hình cảm ứng và ép kính chất lượng. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

 • Bước 1: Tiếp nhận máy viết phiếu nhận máy
 • Bước 2 : Kiểm tra Apple Watch.
 • Bước 3:  Báo khách tình hình cụ thể trước khi khắc phục phục sự cố.
 • Bước 4 : Bắt đầu thay sửa màn hình khi khách hàng đồng ý.
 • Bước 5 : Vệ sinh Apple Watch nếu có bụi bẩn trước khi lắp vào.
 • Bước 6 : Kiểm tra, bàn giao, viết phiếu bảo hành gửi khách hàng.

Như vậy, bạn đã có thể tìm cho mình một dịch vụ thay màn hình cảm ứng và ép kính cho Apple Watch uy tín rồi đúng không? Và hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn cần sửa chữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, đừng ngần ngại liên hệ với Táo Trắng theo thông tin trên Website và Fanpage Cửa hàng nhé! 

Trả lời