Cách Vệ Sinh Sản Phẩm Apple Đúng Chuẩn, An Toàn Sạch Sẽ

Cách vệ sinh sản phẩm Apple như thế nào là đúng chuẩn? Chỉ tận dụng tối đa các sản phẩm của Apple thôi chưa đủ. Để chúng bền đẹp hơn, người sử dụng nên tìm hiểu các cách vệ sinh sản phẩm Apple sao cho hiệu quả và an toàn. Sau đây, Táo Trắng sẽ cung cấp một số giải pháp vệ sinh sản phẩm Apple đơn giản dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. 

Mẹo Vệ Sinh Áp Dụng Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Apple

cach-ve-sinh-san-pham-apple

Các sản phẩm của Apple được sản xuất với nhiều loại vật liệu. Mỗi sản phẩm có thể yêu cầu các phương pháp làm sạch khác nhau. Dựa trên từng bộ phận của thiết bị cần làm sạch. Ví dụ như Apple Watch có thể vệ sinh dưới nước nhưng Airpods thì không. Vệ sinh sản phẩm Apple như vệ sinh iPhone, vệ sinh iPad, vệ sinh iMac, vệ sinh Macbook. Vệ sinh Apple Watch, vệ sinh Airpods, và thậm chí là vệ sinh Apple Pencils đều có thể áp dụng các mẹo dưới đây. 

  • Chỉ sử dụng vải mềm sạch, không xơ bông. 
  • Tắt nguồn và tháo khỏi bộ sạc khi vệ sinh. 
  • Không phun trực tiếp bất kỳ nước hay cồn lên thiết bị.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, dung môi hoặc chất mài mòn.
  • Không để các thiết bị dính nước vào các vị trí sạc trên thiết bị.
  • Tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 
  • Không sử dụng máy sấy tóc, nhiệt độ cao.

Vệ Sinh Máy Tính Xách Tay Macbook, Macbook Pro Hoặc Macbook Air

Bạn có thể phân thành 3 nhóm khi vệ sinh Macbook: bên ngoài, màn hình và Touch Bar. Vệ sinh bên ngoài MacBook, trước tiên hãy tắt máy tính của bạn và rút phích cắm bộ nguồn. Dùng khăn thấm nhẹ cồn lau nhẹ xung quanh máy. 

Sau đó vệ sinh màn hình Macbook. Làm ẩm một miếng vải mềm, không có xơ bằng nước. Sau đó làm sạch màn hình máy tính nhẹ nhàng và từ từ. Vệ sinh Touch Bar và Touch ID cho các mẫu MacBook Pro từ năm 2016 trở lên. Làm sạch bằng vải đã thấm nhẹ cồn hoặc nước như trên. Tất cả hong khô một cách tự nhiên trước khi sử dụng. Hướng dẫn chi tiết vệ sinh Macbook có thể xem tại đây

Vệ Sinh Điện Thoại iPhone, Màn Hình, Cổng Sạc, Loa

cach-ve-sinh-san-pham-apple

Trong bài viết, chúng tôi không đề cập đến việc vệ sinh ốp lưng. Chúng tôi muốn chuyên sâu hơn về cách vệ sinh iPhone của bạn. Đặc biệt là các vị trí như màn hình, cổng sạc và loa. Lưu nhớ là không sử dụng chất lỏng hay cồn trực tiếp trên các vị trí này. 

Hãy sử dụng khăn thấm nhẹ cồn hoặc nước lau bên ngoài trước và sau điện thoại. Nhớ dùng lực nhẹ và không cấn mạnh vào màn hình khi vệ sinh. Dùng tăm bông thấm nhẹ cồn để lấy bụi bẩn ra khỏi loa và cổng sạc. Nếu bạn không có đủ thời gian và dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone hỗ trợ bạn. 

Vệ Sinh Máy Tính Bảng iPad Mini, iPad Pro, iPad Gen 9

Cách vệ sinh iPad tương tự như iPhone. Bởi iPad được xem là phiên bản “khổng lồ” của iPhone. Khi thực hiện các chức năng tương tự như điện thoại. Chỉ khác là màn hình to, giúp người dùng dễ đọc, xem và thao tác. Các sản phẩm Apple hiện nay đều có các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng đi kèm. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ vệ sinh iPad nếu có quá nhiều việc để làm và không đủ thời gian cho tất cả các sản phẩm Apple. 

Vệ Sinh Sản Phẩm Apple Watch, Đồng Hồ Thông Minh

cach-ve-sinh-san-pham-apple

Không thể thiếu trong danh sách các sản phẩm Apple cần vệ sinh, Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh đang được yêu thích và ưa dùng nhất hiện nay.  Apple Watch có thể vệ sinh dưới nước, bởi chúng được trang bị khả năng kháng nước đặc biệt (trừ Apple Watch Gen 1). 

Tuy nhiên, Chúng tôi không khuyến khích bạn vệ sinh dưới nước quá lâu. Bạn có thể vệ sinh nút Digital Crown dưới nước từ 10 đến 15 giây bằng cách xoay nút liên tục. Còn đối với mặt kính và màn hình Apple Watch, bạn nên vệ sinh bằng khăn. Nếu cần, có thể thấm nhẹ khăn bằng cồn hoặc nước. Dịch vụ vệ sinh Apple Watch, Táo Trắng, chúng tôi có thể thay bạn làm sạch đồng hồ một cách nhanh chóng và chuyên sâu hơn. Hãy liên hệ và tìm hiểu thông tin dịch vụ này qua Hotline 08 8803 8803 hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Vệ Sinh Airpods (Gen 1,2,3), Airpods Pro, Airpods Pro 2

Một sự đối lập khá thú vị, Airpods dường như không thể đụng bất kỳ chất lỏng hoặc nước trực tiếp nào. Chúng có thể bị ngấm nước và hư hỏng nếu để nước rơi vào trong. Thậm chí là Airpods Pro hay Airpods Pro 2, chỉ có khả năng kháng nước, mô hôi. Chứ hoàn toàn không chống thấm nước. Do đó, bạn chỉ có thể vệ sinh Airpods đơn giản bằng khăn thấm cồn lau bên ngoài. Sau đó dùng tăm bông, bàn chải đánh răng hoặc đất sét Blu Tack. Để lấy toàn bộ bụi bẩn bên trong cổng sạc, màng loa. Các hướng dẫn liên quan đến làm sạch Airpods, bạn có thể tìm thấy bất cứ khi nào trên Website hoặc Fanpage của Cửa hàng. 

Bài viết trên là cách vệ sinh sản phẩm Apple tiêu biểu dành cho bạn. Chúc bạn thành công!! Đừng quên nhấn yêu thích, chia sẻ hoặc bình luận tích cực bên dưới để chúng tôi cải thiện hơn trong thời gian tới!!

Trả lời