Cách Sử Dụng Hình Nền Động Trên iOS 17

Làm cho iPhone của bạn năng động hơn bằng cách sử dụng hình nền động (Live Photo) trên iOS 17. Hãy khám phá nó và chuẩn bị sẵn sàng cho tháng 9 này với bản chính thức. Hình nền động, một cách hoàn hảo để hồi tưởng từng khoảnh khắc. Vì bức ảnh thực chất là những đoạn video dài ba giây. 

Cách Cài Hình Nền Động Trên iOS 17

hinh-nen-dong-tren-ios-17

  • B1: Cài Đặt trên iPhone > Cuộn xuống > Nhấn vào Hình Nền.
  • B2: Nhấn vào +Thêm hình hình mới.
  • B3: Chọn mục Ảnh > Chọn Ảnh Live mà bạn muốn cài làm hình nền.
  • B4: Bấm vào biểu tượng Live để bật lại chuyển động trong ảnh.
  • B5: Nhấn Thêm để cài đặt ảnh làm hình nền.
  • B6: Nhấn Đặt làm cặp hình nền.

Trước khi iOS 16 ra mắt, bạn có thể đặt Live Photo làm hình nền iPhone của mình và tính năng này cực kỳ phổ biến. Thật không may, bạn không thể làm điều này nữa, nhưng vẫn có cách để có hình ảnh chuyển động trên màn hình iPhone của bạn. Và với iOS 17, bạn có thể sử dụng hình nền động như trước đó. Và theo hướng dẫn các bước như trên. Tuy nhiên, tại sao bạn không thể đặt Live Photos làm hình nền iPhone của mình nữa?

Đọc Thêm: Dấu Chấm Màu Xanh Và Cam Trên Màn Hình iPhone Là Gì ?

Tại Sao Bạn Không Thể Đặt Ảnh Trực Tiếp Làm Hình Nền

hinh-nen-dong-tren-ios-17

Apple đã xóa Hình nền động khỏi iOS 16 và mặc dù chúng tôi không có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này. Nhưng có khả năng công ty đã xóa nó do hành động mà người dùng iPhone phải thực hiện để kích hoạt nó.

Trong iOS 16, Apple đã giới thiệu tính năng tùy chỉnh Màn hình khóa. Yêu cầu bạn nhấn và giữ trên Màn hình khóa để hiển thị menu tùy chỉnh. Và đây cũng là hành động nhấn và giữ cần thiết để làm cho Hình nền động di chuyển.

Có vẻ như Apple đã phải hy sinh hình nền động để ưu tiên tùy chỉnh Màn hình khóa. Về mặt tích cực, iOS 16 vẫn cung cấp một số hình nền động có thể tự di chuyển và bên dưới. Rất may, iOS 17 của hãng đã quay trở về với tính năng này cho người dùng. Nhiều nhà phát triển đã thấy các tùy chọn hình nền động trong các bản iOS 17 beta trong cài đặt hình nền. 

Tin Tức: Tại Sao iPhone, iPad Của Bạn Không Lên Nguồn, Không Vào Pin?

Mời bạn theo dõi và đón xem các mẹo hay, tin tức, thủ thuật cũng như các chương trình khuyến mãi của Cửa hàng trên Website, Fanpage, Zalo Táo Trắng nhé! Chúng mình cung cấp các thông tin và dịch vụ hữu ích cho người dùng. Hãy nhấn theo dõi và liên hệ chúng mình bạn nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo. 

Trả lời