Dấu Chấm Màu Xanh Và Cam Trên Màn Hình iPhone Là Gì ?

Đôi khi đang sử dụng iPhone, nhưng bạn thấy có một dấu chấm màu xanh hoặc cam trên góc màn hình, điều đó khiến bạn thắc mắc không biết đây là gì? Chấm màu ở góc màn hình iPhone được Apple phát triển là nhằm thông báo cho bạn về một quá trình đang diễn ra bên trong chiếc điện thoại. Cụ thể các chấm màu cam và xanh cho thấy iPhone đang nhận 1 đầu vào từ bên ngoài.

Đón Xem: Lỗi Không Có Dịch Vụ Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục

dau-cham-mau-tren-man-hinh-iphone

Giải Thích Dấu Chấm Màu Cam Có Trên Màn Hình iPhone

Dấu chấm màu cam cho biết khi micro đang được sử dụng, thường trong trường hợp bạn đang nghe điện thoại. Hoặc đang sử dụng một số ứng dụng ghi âm. 

Giải Thích Dấu Chấm Xanh Ở Góc Màn Hình iPhone

Còn dấu chấm màu xanh cho biết khi một hoặc nhiều camera cùng micro đều đang được sử dụng. Như vậy, các dấu chấm màu ở góc màn hình iPhone không phải là lỗi. Mà chỉ thông báo thiết bị của bạn đang trong trạng thái, hoạt động như thế nào. Để yên tâm hơn, bạn có thể chuyển đổi các biểu hiện màu bằng hành động dưới đây.

  • B1: Bạn mở Cài Đặt trên iPhone.
  • B2: Accessibility (Trợ năng) > Display & Text Size (Màn hình & Cỡ chữ) 
  • B3: Bật Differentiate Without Color (Phân biệt không cần màu).

Cài đặt này chỉ áp dụng cho chấm màu cam. Riêng màu xanh không thể thay đổi về màu sắc hoặc hình dạng. Và nếu bạn muốn tắt những dấu chấm này thật không may. Bạn không không thể làm điều đó. Vì các dấu chấm trên màn hình iPhone là thành phần quan trọng của các tính năng bảo mật trên thiết bị. Nó giống như đèn đỏ sáng kích hoạt trên máy quay video khi quay. 

dau-cham-mau-tren-man-hinh-iphone

Đón xem: iPhone Có Mất Chống Nước Không Sau Khi Thay Pin?

Như vậy, chúng mình đã giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết trên. Hy vọng thông tin hữu ích cho người đọc. Đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Hoặc Liên hệ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc hoặc sửa chữa sản phẩm iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Airpods của mình

Trả lời