Tại Sao iPhone, iPad Của Bạn Không Lên Nguồn, Không Vào Pin?

iPhone, iPad của bạn không lên nguồn? Bạn đã gặp phải tình trạng này chưa? Và bạn đã làm gì để xử lý tình trạng này? Nếu vẫn chưa biết cách, hãy tham khảo bài viết sau của Táo Trắng để hiểu rõ về giải pháp khắc phục iPhone, iPad không lên nguồn nhé!

Nguyên Nhân iPhone, iPad Của Bạn Không Lên Nguồn

iPhone-khong-len-nguon

Sự cố không lên nguồn iPhone, iPad bởi một số “thủ phạm” phổ biến trong quá trình sử dụng như sau:

Lỗi Phần Cứng iPhone, iPad Của Bạn Không Lên Nguồn

Hết pin là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng iPhone, iPad không bật được nguồn. Trường hợp nếu bạn đã sạc đầy pin mà điện thoại vẫn mau hết pin. Thì rất có thể pin iPhone đã bị xuống cấp và không còn hoạt động hiệu quả. Lúc này, bạn nên thay pin iPhone mới.

iPhone, iPad bị treo táo, tình trạng khá quen thuộc ở người dùng. Dấu hiệu nhận biết khi iPhone, iPad bị treo táo, khi bạn nhấn Home hoặc nút nguồn cũng sẽ không có tác dụng.

Màn hình iPhone, iPad bị hư hỏng. Màn hình tối đen, không thể hiển thị bất kỳ thông tin nào. Dù bạn đã thử khởi động nguồn bằng mọi cách khác nhau. Đa phần do người dùng không cẩn thận trong lúc sử dụng như rơi rớt hay vạ đập mạnh, vào nước.

Lỗi Phần Mềm iPhone, iPad Của Bạn Không Lên Nguồn

Có khả năng do hệ điều hành iOS của máy bị trục trặc. Có thể là do quá trình cập nhật phiên bản mới cho iPhone đã xảy ra lỗi. Hoặc phiên bản đang dùng không tương thích với iPhone hiện tại. 

Điện Thoại, Máy Tính Bảng Không Lên Nguồn Do Phụ Kiện Sạc

Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, kém chất lượng ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Và cuối dùng khiến điện thoại, máy tính bảng không lên nguồn. Và nguyên nhân khiến pin của thiết bị nhanh chai và mau hỏng hơn.

Cách Khắc Phục iPhone, iPad Sập Nguồn Liên Tục

iPhone-khong-len-nguon

Thử một trong những cách dưới đây để cải thiện tình trạng không lên nguồn của iPhone, iPad. Dù như thế nào đi nữa, bạn cũng không nên tự tháo mở máy để sửa chữa iPhone, iPad ngay tại nhà. Dưới đây là những thủ thuật không yêu cầu thao tác này nha.

Để iPhone, iPad lên nguồn, đầu tiên bạn cần dùng sạc để nạp đầy pin cho thiết bị. Tốt hơn hết là hãy sạc cho đến khi đầy và thử khởi động lại máy. Nếu pin đã hỏng thì bạn nên mang thiết bị đi thay pin mới.

Nếu thiết bị bị treo táo, bạn hãy khởi động máy theo hướng dẫn như sau: nhấn đồng thời hai nút Home và nguồn trong vòng 5 giây cho đến khi màn hình hiện logo của Apple.

Khi màn hình iPhone, iPad bị tối, không lên nguồn. Bạn có thể thử qua cách sử dụng dây cáp USB kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi đã kết nối, bạn sẽ chọn phần “Restore” để tiến hành việc khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên, nếu không được thì tốt nhất bạn nên mang máy đến cửa hàng Sửa chữa iPhone gần nhất để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng nên sắm các phụ kiện kèm theo chất lượng như phụ kiện sạc. Tránh ảnh hưởng đến quá trình tiếp nạp năng lượng của thiết bị. Bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách Sửa chữa iPhone, iPad tại chuyên mục Tin Tức của Táo Trắng. Hoặc trao đổi tình trạng thiết bị trên Fanpage Táo Trắng, để nhân viên tư vấn cho bạn.

Thông tin bài viết này giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không lên nguồn. Hy vọng giúp ích cho bạn trong tình huống này. Mọi thắc mắc về sửa chữa các sản phẩm Apple như iPhone, iPad hay Apple Watch. Nhanh chóng liên hệ với Táo Trắng bạn nha. Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ thay pin, vệ sinh, sửa chữa Apple Watch, iPhone, iPad và Macbook của bạn. Với giá rẻ, quy trình nhanh, thao tác chuẩn của kỹ thuật viên. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. 

Trả lời