Cách Mở Khóa Macbook Bằng Apple Watch Của Bạn

Bạn đã biết cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch chưa? Hướng dẫn chi tiết trong bài viết cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải nhập mật khẩu mỗi ngày để mở Macbook. Thật may, macOS cho phép bạn mở khóa bằng Apple Watch. Tuy nhiên, để mở khóa Macbook bằng Apple Watch, bạn sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Đáp Ứng Các Tiêu Chí Gì Để Mở Khóa Máy Mac Bằng Apple Watch?

mo-khoa-macbook-bang-apple-watch

Đầu tiên, Macbook của bạn phải từ năm 2013 trở đi. Ngay cả khi Macbook 2012 của bật có Bluetooth 4.0, nó sẽ không hoạt động với tính năng tự động mở khóa. Để xem năm của Macbook, hãy nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó nhấp vào giới thiệu về Macbook này. 

Liên Quan: Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Apple Watch, Cách Đơn Giản Nhất

Đồng thời, bạn cũng phải nâng cấp Macbook của mình lên macOS Sierra hoặc phiên bản macOS mới hơn. Và Apple Watch cũng vậy, phải cập nhật lên watchOS 3. Cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. Và phải bật xác thực hai yếu tố cho ID Apple của bạn. Cuối cùng, bạn phải đặt mật khẩu cho Macbook và mật khẩu trên Apple Watch. 

Hướng Dẫn Mở Khóa Macbook Bằng Apple Watch

mo-khoa-macbook-bang-apple-watch

Quy trình đặt mở khóa Macbook bằng Apple Watch. Đơn giản như đánh dấu vào ô và nhập mật khẩu hệ thống của bạn. Trước tiên, hãy mở cài đặt Bảo mật & Quyền riêng tư trong Tùy chọn hệ thống của bạn. 

Nhấp vào tab Chung > đánh dấu vào ô “Cho phép Apple Watch mở khóa Macbook của bạn”. Tiếp theo, xác nhận bạn muốn thực hiện thay đổi này bằng cách nhập mật khẩu hệ thống của bạn. Sau khi thành công, tùy chọn sẽ được bật trong cài đặt Quyền riêng tư & Bảo mật.

Liên Quan: Cách Ghép Nối Airpods Với Apple Watch Từng Bước Chi Tiết

Để kiểm tra mọi thứ, hãy đặt Macbook ở chế độ ngủ và đảm bảo Apple Watch của bạn được bật và ở gần. Khi bạn mở máy tính của mình, nó sẽ thông báo cho bạn trên đồng hồ để xác nhận mở khóa Macbook. 

Đọc Thêm: Cách Kết Nối iPhone Với Macbook, Bạn Đã Biết Cách Chi Tiết Chưa?

Mặc dù chúng hoạt động khá liền mạch và đơn giản. Nhưng điều kiện vẫn yêu cầu bạn phải đeo đồng hồ. Và không gì có thay thế được như Touch ID. Nhìn chung mở khóa Mac bằng Apple Watch giúp bạn tiết kiệm thời gian và cảm thấy an tâm khi di chuyển xa khỏi máy tính nhưng máy đã khóa an toàn.

Vậy, bạn đã biết cách mở khóa Mac của mình bằng Apple Watch chưa? Nếu còn cách nào hay và nhanh hơn, hãy chia sẻ cho Táo Trắng bạn nha. Bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Và đừng quên đón xem những tin tức, thủ thuật hay trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. 

Trả lời