Biến Thể Nhịp Tim (HRV) Trên Apple Watch Là Gì?

Biến thể nhịp tim (HRV) trên Apple Watch là gì? Cách sử dụng HRV trên Apple Watch như thế nào? Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh, phụ kiện sở hữu nhiều tính năng theo dõi và hỗ trợ sức khỏe hữu ích cho người dùng. Sở hữu thiết kế thời thượng, giúp Apple Watch trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết cách sử dụng tính năng sức khỏe trên Apple Watch. Cụ thể như HRV trên Apple Watch, biến thể nhịp tim trên đồng hồ thông minh. Cùng Táo Trắng  tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

*** Bài viết này mang tính tham khảo và chia sẻ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tác giả bài viết này không phải là một bác sĩ. Đây là một bài tin tức về các tính năng của Apple Watch. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình, vui lòng trao đổi với bác sĩ. 

Biến Thể Nhịp Tim (HRV) Trên Apple Watch Là Gì?

hrv-tren-apple-watch

Biến thể nhịp tim (HRV – Heart Rate Variability, giá trị đo lường sự biến đổi giữa hai nhịp tim của một người khi thực hiện các hoạt động hằng ngày. Nhịp tim được điều khiển bởi hệ thống thần kinh tự chủ (ANS). Hệ thống chịu trách nhiệm về hô hấp, tiêu hóa và các chức năng cơ thể vô thức khác. ANS có hai thành phần: hệ thần kinh giao cảm (SNS) và hệ thần kinh phó giao cảm (PNS).

  • SNS: phản ứng với căng thẳng và kiểm soát phản ứng
  • PNS: điều chỉnh phản ứng của cơ thể bạn đối thức ăn, nghỉ ngơi….

Liên Quan: Cách Khởi Động Lại Apple Watch Của Bạn (Bản Cập Nhật 2023)

Biến thể nhịp tim, một cách để đo lường hoạt động của ANS. Nói một cách đơn giản, nếu bạn ngủ không ngon giấc, sự thay đổi nhịp tim sẽ ít hơn khi PNS hoạt động. Khi bạn thư giãn, nhịp tim của bạn chỉ đập mạnh hơn một chút. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có tìm đến các bác sĩ hoặc sách chuyên về y khoa. Tại đây, chúng mình chỉ giản lược một vài thông tin cơ bản về biến thể nhịp tim trên Apple Watch.

Chỉ Số HRV Trên Apple Watch Bao Nhiêu Là Bình Thường?

hrv-tren-apple-watch

HRV dao động từ 55 đến 105 ms ở độ tuổi từ 20-25. Một số yếu tố ảnh hưởng như độ tuổi, giới tính, cân nặng, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống,… tới biến thể nhịp tim. Đây không phải là một giá trị đánh giá sức khỏe cho con người một cách tốt nhất. HRV được sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Đọc Thêm: Cách Mở Khoá Nước Trên Apple Watch Để Đẩy Nước Ra Khỏi Loa 

Cách Sử Dụng Và Xem Biến Thể Nhịp Tim (HRV) Trên AWatch

hrv-tren-apple-watch

Bạn có thể xem trực tiếp trên Apple Watch, bằng cách ấn vào Biến thiên nhịp tim > bạn theo dõi giá trị này theo ngày (Ng), tuần (T), tháng (Th) và năm (N) ở thanh trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể xem giá trị này trên iPhone, bằng cách mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone > ấn vào Duyệt > ấn vào Tim.

Với thông tin hữu ích về Biến thể nhịp tim (HRV) trên Apple Watch Táo Trắng chia sẻ. Hy vọng bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm của mình trên Apple Watch. Nếu bạn thấy bài viết này hãy, hãy nhấn chia sẻ ủng hộ trang nhé! Đừng quên liên hệ Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nha. Chúng mình cung cấp tần tật tật dịch vụ vệ sinh, sửa chữa, thay pin Apple Watch và các sản phẩm khác của Apple nhé!

Trả lời