Apple Watch Series 4 Hao Pin Khắc Phục Như Thế Nào?

Apple Watch Series 4 hao pin nhanh hơn bình thường, bạn đã gặp phải tình trạng này hay chưa? Một điểm yếu lớn của đồng hồ thông minh Apple Watch là dung lượng pin khá thấp, hao pin nhanh trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Apple Watch của bạn tụt pin nhanh bất thường. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng Apple Watch Series 4 hao pin nhanh? Hãy cùng tham khảo bài viết này trước khi ra quyết định thay pin Apple Watch nhé.

Apple Watch Series 4 Hao Pin Nhanh Tại Sao?

apple-watch-series-4-hao-pin

Apple Watch Series 4, đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Nhưng nhiều người phàn nàn rằng thiết bị này hao hụt pin nhanh hơn. Vậy tại sao Apple Watch Series 4 lại hao pin nhanh? Cùng Táo Trắng khám phá nguyên nhân phổ biến trong nội dung bài viết này. 

  • Sử dụng trong thời gian dài, tuổi thọ pin giảm dần.
  • Vừa sạc vừa sử dụng các tính năng của đồng hồ.
  • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc.
  • Cắm sạc qua đêm và thường xuyên để cạn pin rồi mới sạc.
  • Vô tình làm rơi đồng hồ, bị va đập khiến pin bị hư hỏng.

Ngoài ra, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của Apple Watch Series 4. Bao gồm màn hình lớn, ứng dụng chạy nền và nhiều hơn nữa. Hiểu rõ nguyên nhân gây hao hụt pin, giúp bạn có cách tiết kiệm năng lượng và phát hiện sớm các vấn đề về pin. 

Cách Khắc Phục Watch Series 4 Hao Pin Nhanh Bất Thường 

apple-watch-series-4-hao-pin

Apple Watch hay Apple Watch Series 4 sau mỗi lần sạc ước tính sẽ cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc tần suất sử dụng của mỗi người. Về lâu dài, thiết bị dần xuống cấp và pin yếu đi. Nếu chiếc Watch Series 4 của bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy tham khảo những cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà nhé.

Vệ Sinh Apple Watch Series 4 

Đôi khi một số cách đơn giản như vệ sinh Apple Watch, có thể giúp bạn hạn chế hao hụt pin nhanh hơn bình thường. Sử dụng khăn ấm vệ sinh sạch mặt trước và sau màn hình đồng hồ. Sau đó bật khóa nước, và vệ sinh nút Digital Crown dưới vòi nước ấm khoảng 15 giây và lau khô bằng khăn sạch. Chi tiết hơn về cách vệ sinh Apple Watch tại đây.

Giảm Độ Sáng Màn Hình Apple Watch Series 4 

Để màn hình càng sáng thì pin càng nhanh xuống, điều này không chỉ riêng gì Apple Watch, mà hầu hết các thiết bị công nghệ nào cũng vậy! Đơn giản là vì thiết bị cần nguồn năng lượng cao hơn để cung cấp cho màn hình đủ sáng. Chính vì vậy, bạn hãy giảm độ sáng màn hình Apple Watch. Để có thể kéo dài tuổi thọ pin và số giờ sử dụng tối đa có thể nhé.

Giảm Độ Sáng Màn Hình Apple Watch

  • B1: Cài Đặt > Display & Brightness.
  • B2: Nhấn vào biểu tượng ánh sáng mặt trời ở bên trái.
  • B3: Giảm độ sáng màn hình xuống đến mức đủ nhìn.

Giảm Độ Sáng Màn Hình Apple Watch Trên iPhone

  • B1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone > Display & Brightness.
  • B2: Lướt độ sáng sang phải đến khi đủ để nhìn các thông tin.

Liên Quan: Thay Pin Apple Watch Có Mất Chống Nước Không?

Tắt Chế Độ Wake On Wrist Raise

Chế độ Wake On Wrist Raise, một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch của bạn tụt pin nhanh hơn bình thường. Sự tiện ích khi chỉ cần đánh thức Apple Watch khi bạn chạm vào màn hình. Hoặc nhấn Digital Crown sẽ tối đa hóa hiệu suất pin. Tắt chế độ theo hướng dẫn sau: Cài Đặt > General > Wake Screen.

Tắt Làm Mới Ứng Dụng Nền (Background App Refresh)

Làm mới  ứng dụng nền là một tính năng của watchOS, tương tự như trên iPhone. Mặc dù có những lợi ích nhưng việc tiêu hao pin là một vấn đề khi làm mới nội dung của chúng. Bạn vào Cài Đặt > General > Background App Refresh > Tắt một số ứng dụng không cần thiết.

Bật Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng

Khi bật tiết kiệm năng lượng, hệ thống của watchOS sẽ tắt các tính năng không cần thiết  để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho Apple Watch.  Bạn vào Cài Đặt > Cuộn xuống dưới cùng và chọn Workout > bật Power Saving Mode.

Một số cách khác bạn có thể tham khảo và thực hiện. Cụ thể như cập nhật phần mềm mới, cài đặt và thay đổi Siri,… để khắc phục tình trạng pin nhanh. Nếu đã thao tác những cách trên mà pin vẫn tụt nhanh thì có khả năng cao do Apple Watch Series 4 bị chai pin. Và cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay pin Apple Watch Series 4 của bạn. 

Thay Pin Apple Watch Series 4 Hao Pin Có Mất Chống Nước Không?

Câu trả lời là KHÔNG, với điều kiện bạn thay pin Apple Watch chính hãng tại địa chỉ cửa hàng Sửa chữa Apple Watch uy tín, chuyên nghiệp. Quá trình thay pin bao gồm các bước mở và lắp máy. Sau khi hoàn thành, các kỹ thuật viên sẽ dán một lớp keo chống nước ở phần màn hình và sườn vỏ máy. Phục hồi khả năng khoảng 80 – 90% sau khi thay pin.

Thay Pin Cho Apple Watch 4 Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu?

apple-watch-series-4-hao-pin

Nếu bạn có nhu cầu thay pin cho Apple Watch của mình. Chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ thay pin đồng hồ Apple Watch tại Táo Trắng. Cửa hàng cung cấp dịch vụ này với mức giá cực kì ưu đãi. Xem chi tiết tại đây.

Mọi thắc mắc về dịch vụ và sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline 08 8803 8803 hoặc gửi tin nhắn Fanpage Táo Trắng của chúng tôi bạn nha. Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ thay pin, thay ép mặt kính Apple Watch, thay màn hình Apple Watch. Và khắc phục các vấn đề về phần mềm, hư hỏng nước và bật nguồn.

Trả lời