Apple Watch Không Mở Khóa Macbook? Hãy Thử Các Bản Sửa Lỗi

Apple Watch không mở khóa Macbook, chúng đã gặp sự cố? Hãy thử các bản sửa lỗi để khắc phục tình trạng này. Trong trạng thái bình thường, Apple Watch của bạn có thể tự động mở khóa máy Mac của bạn. Và được sử dụng để phê duyệt các yêu cầu xác thực trên toàn hệ điều hành. Thật không may, không phải lúc nào cũng hoạt động mượt mà nhưng ban đầu, nhất là sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. 

Apple Watch Có Thể Mở Khoá Cho Macbook Từ WatchOS Bao Nhiêu?

apple-watch-khong-mo-khoa-macboo

Apple Watch có thể mở khóa Macbook từ giữa năm 2013 trở lên bằng Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên. Bạn có thể kiểm tra Macbook của mình có hỗ trợ tính năng này hay không. 

Thực hiện theo hướng dẫn như sau: nhấp vào biểu tượng Apple ở đầu màn hình. Tiếp theo, nhấp vào “Giới thiệu về máy Mac này”. Trong tab Tổng quan, chọn “Báo cáo hệ thống”. Khi màn hình cửa sổ xuất hiện, nhấp vào “Wifi” trong thanh bên và tìm mục có nội dung “Tự động mở khóa: Được hỗ trợ” để xác nhận. Bạn cũng cần phải đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên Apple Watch, iPhone và Macbook của mình, với xác thực hai yếu tố được bật trên ID Apple của bạn.

Liên Quan: Cách Ghép Nối Airpods Với Apple Watch Từng Bước Chi Tiết

Các Bản Sửa Lỗi Apple Watch Không Mở Khóa Macbook

apple-watch-khong-mo-khoa-macboo

Lưu ý rằng ngay cả khi tính năng này hoạt động “bình thường”. Không phải  lúc nào bạn cũng có thể mở khóa Macbook của mình lần đầu tiên bằng Apple Watch. Nếu bạn đang gặp lỗi Apple Watch không mở khóa Macbook. thì bạn hãy sửa các bản sửa lỗi bên dưới. 

Liên Quan: Apple Watch Bị Treo Táo? Hãy Thử Các Bản Sửa Lỗi Này

Kiểm Tra Cài Đặt Mở Khóa Của Bạn Trước

Đầu tiên, bạn cần bật dịch vụ trên Macbook của mình, sau đó tắt và bật lại. Bạn có thể thực hiện điều này trong Tùy chọn hệ thống (Cài đặt hệ thống) > Bảo mật & Quyền riêng tư trên tab “Chung”. Có khả năng chúng sẽ cải thiện được tình trạng không mở khóa Macbook của Apple Watch. Một tùy chọn để “Sử dụng Apple Watch của bạn để mở khóa các ứng dụng và máy Mac của bạn” hoặc “Cho phép Apple Watch của bạn mở khóa máy Mac của bạn”. Đánh dấu vào ô nếu nó chưa được chọn. 

Khởi Động Lại Macbook Và Apple Watch Của Bạn

Bạn có thể khởi động lại Apple Watch của mình bằng cách giữ Nút bên, nhấn vào biểu tượng “Nguồn” ở góc trên cùng bên phải. Và di chuyển thanh trượt “Trượt sang Tắt nguồn” sang bên phải. Nhấn và giữ Nút bên một lần nữa để khởi động.

Liên Quan: Apple Watch Bị Vô Nước, Cách “Cấp Cứu” Hiệu Quả Nhất

Khởi động lại Macbook của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở đầu màn hình. Sau đó nhấp vào “Khởi động lại”. Bạn sẽ phải mở khóa Macbook của mình bằng mật khẩu khi khởi động lần đầu. Nhưng sau đó, bạn có thể sử dụng Apple > Màn hình khóa để xem tính năng mở khóa bằng Apple Watch có hoạt động hay không.

Tháo Và Ghép Nối Lại Apple Watch Khi Không Mở Khóa Macbook

apple-watch-khong-mo-khoa-macboo

Một trong những cách cuối cùng bạn có thể thử là tháo và ghép nối lại Apple Watch của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Nhấn vào “Tất cả đồng hồ” ở góc trên cùng bên trái của tab “Đồng hồ của tôi”. Chọn “i bên cạnh đồng hồ bạn muốn xóa, tiếp theo là “Hủy ghép nối Apple Watch”. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sao lưu và xóa đồng hồ.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó. Hãy quay lại ứng dụng Apple Watch và nhấn vào “Thêm đồng hồ” trên màn hình “Tất cả đồng hồ”. Bạn sẽ có tùy chọn khôi phục Apple Watch của mình từ bản sao lưu. Chúng tôi cố gắng lọc ra những bản sửa lỗi cơ bản nhất và dễ thực hiện dành cho tất cả mọi người. Còn nhiều bản sửa lỗi hơn mà bạn có thể thử trong những bài viết tham khảo khác. Nếu bạn đã thử nhiều bản sửa lỗi khác nhau, nhưng Apple Watch  vẫn không mở khoá Macbook. 

Tin Tức: Địa Chỉ Sửa Chữa Apple Watch Series (Các Dòng) Giá Tốt Tại HCM

Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple (nếu còn hiệu lực). Hoặc tùy chọn dịch vụ bên thứ ba, các cửa hàng sửa chữa Apple Watch gần nhất tại địa phương của bạn. Nhưng hãy đảm bảo các cửa hàng đó có độ uy tín, chuyên nghiệp và có khả năng khắc phục tình trạng của bạn. Một trong những cửa hàng mà bạn có thể tham khảo khi sửa Apple Watch của mình, đó là Táo Trắng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá phải chăng. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng tham khảo thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời