Apple Watch Không Gửi Được Tin Nhắn ? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Apple Watch không gửi được tin nhắn, điều gì đã xảy ra và tại sao ? Apple Watch là một thiết bị đeo thông minh, mà bạn có thể sử dụng nó như máy đếm bước chân, thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn… Nhưng khi bạn gửi tin nhắn trên Apple Watch mà nhận được dấu chấm than màu đỏ nghĩa là tin nhắn của bạn gửi chưa thành công. Điều này khiến nhiều người thắc mắc tại sao Apple Watch của tôi không gửi được tin nhắn văn bản

Nếu bạn nhận được thông báo “chưa gửi”, “không gửi được”. Hoặc “đang gửi…” mỗi lần bạn cố gắng gửi tin nhắn văn bản từ Apple Watch. Thì bạn nên khắc phục sự cố Apple Watch của mình. Bài viết này sẽ đề cập đến một số mẹo khắc phục sự cố mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề.

Tại Sao Apple Watch Không Gửi Được Tin Nhắn ?

apple-watch-khong-gui-duoc-tin-nhan

Có một số lý do khiến bạn không thể nhận hoặc gửi được tin nhắn trên Apple Watch. Đầu tiên có thể là cài đặt không đúng, ví dụ như bật chế độ máy bay có thể ngăn đồng hồ nhận tin nhắn. Thứ hai, Apple Watch của bạn có thể đang bị mất kết nối, do đó bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Ngoài ra, bạn có thể chưa thiết lập thông báo đúng cách. Có thể bạn đeo đồng hồ không đúng cách. Hoặc có thể bạn chưa đăng nhập vào ID Apple của mình trên đồng hồ.

Xem Thêm: Lỗi Apple Watch Không Báo Cuộc Gọi Zalo: 7 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cách Khắc Phục Apple Watch Không Gửi Tin Nhắn Ngay Tại Nhà

Kiểm Tra Trung Tâm Điều Khiển 

Nếu bạn bật Không làm phiền hoặc Chế độ trên máy bay trên mặt Apple Watch. Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn văn bản từ đó. Trước tiên, bạn phải tắt cài đặt này trên Apple Watch từ Trung tâm điều khiển trước khi có thể gửi lại tin nhắn văn bản. 

  • Từ mặt đồng hồ, vuốt lên hoặc từ một màn hình khác. Chạm và giữ cuối màn hình rồi vuốt lên. 
  • Nhấn vào biểu tượng Không làm phiền. Hoặc Chế độ trên máy bay trên Apple Watch của bạn để tắt nó.

Kiểm Tra Kết Nối Của Bạn 

Nói cách khác, để Apple Watch gửi tin nhắn,  nó cần được kết nối với di động hoặc wifi của iPhone. . Và nếu bạn sử dụng mẫu Apple Watch Cellular, bạn có thể sử dụng nó để gửi và nhận SMS/MMS bất kể iPhone của bạn có ở gần hay không. Mặc dù nó phải được bật nguồn và kết nối với Internet. 

Xem Thêm: Lỗi Apple Watch Không Nhận Cuộc Gọi: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

apple-watch-khong-gui-duoc-tin-nhan

Tính Năng Tin Nhắn Không Được Kích Hoạt  

Nếu không kích hoạt tin nhắn trên iPhone. Bạn sẽ không thể sử dụng Apple Watch để gửi hoặc nhận văn bản tin nhắn. Vì vậy, hãy kiểm tra iPhone của bạn để đảm bảo iMessage đã được kích hoạt. Hoặc làm theo hướng dẫn sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của iPhone.
  • Cuộn và nhấn vào “Tin nhắn”.
  • Trong menu “Tin nhắn” > bật “iMessage”.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Lỗi Không Gọi Được: Tại Sao Và Cách Sửa Lỗi

Hủy Ghép Nối Hoặc Khởi Động Lại Apple Watch Và iPhone

Bạn nên hủy ghép nối hoặc khởi động lại Apple Watch và iPhone nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Khi bạn khởi động lại thiết bị của mình. Bạn sẽ có thể sửa chữa chúng và nó sẽ khắc phục được sự cố. 

Kiểm Tra Cập Nhật 

Cập nhật chương trình cơ sở trên Apple Watch của bạn có thể giúp khắc phục sự cố không gửi được tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể cập nhật chương trình cơ sở của iPhone nếu có bản cập nhật mới. 

Một trong những mẹo trên sẽ khắc phục được sự cố trên Apple Watch của bạn. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể là do sự cố phần cứng trên Apple Watch hoặc iPhone của bạn. Khi đó, hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa Apple Watch của chúng tôi để được trợ giúp. Táo Trắng, là một trong những cửa hàng chuyên sửa Apple Watch với giá tốt và quy trình nhanh gọn chuẩn xác. Trao đổi ngay hôm nay qua Zalo OA hay Fanpage Táo Trắng của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời