Apple Watch Có Bị Vô Nước Không? Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Apple Watch có bị vô nước không? Câu trả lời là có, khả năng chống nước của Apple Watch không hoàn toàn. Tuy vậy, Apple Watch bị vô nước chỉ khi tiếp xúc hoặc ngâm trong nước quá lâu và vượt ngưỡng độ sâu cho phép. Tốt nhất bạn nên biết chính xác đồng hồ của mình được xếp hạng như thế nào. Trước khi sử dụng chúng bất kỳ trong môi trường nước. 

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc Apple Watch. Và muốn sử dụng nó khi đi bơi, ngâm mình trong bồn tắm. Hoặc thậm chí là chơi thể thao trên biển. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu những hoạt động và độ sâu mà chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn đang có. 

Xếp Hạng Khả Năng Chống Nước Của Apple Watch Series 

Apple-Watch-co-bi-vo-nuoc-khong

Tin xấu là nếu bạn muốn đi bơi với một chiếc Apple Watch series 1. Thì khả năng chống nước rất tối thiểu. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng chúng khi rửa bát đĩa hoặc rửa xe. Nhưng tốt nhất là hãy hạn chế điều đó. Nếu bạn vô tình nhấn chìm chúng quá lâu, có thể bạn phải suy nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch

May mắn thay, các mẫu phiên bản sau như Apple Watch Series 2, 3, 4, 5, 6, 7, có khả năng chống nước lên đến 50 mét. Theo thời gian, hầu hết các thiết bị cuối cùng sẽ giảm khả năng chống nước do tác động của việc sử dụng hàng ngày. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Apple Watch series 2 hoặc 3 cho đến thời điểm này. Thì có khả năng nó gần như không còn khả năng chống nước như trước đây. Cân nhắc lại việc đeo nó khi bơi, mặc dù bạn hoàn toàn có thể đeo nó khi tắm. Lau chùi hoặc thực hiện các công việc khác phải để tay trong nước trong vài giây. 

(***) Apple khuyên rằng tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với các chất lỏng có khả gây hại. Ví dụ như thuốc xịt côn trùng, chất có tính axit, nước hoa hoặc dầu gội và dầu xả. Hãy cố gắng rửa sạch, vệ sinh Apple Watch sau khi tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng kể trên. 

Liên Quan: Vệ Sinh Loa Apple Watch Ra Khỏi Nước Sau Khi Bạn Làm Ướt Nó

Apple Watch SE Và Apple Watch SE 2 Có Bị Vô Nước Không?

Apple-Watch-co-bi-vo-nuoc-khong

Tương tư như các dòng Apple Watch series. Apple Watch SE (thế hệ 1 và 2) đều có khả năng chống nước lên đến 50 mét. Nếu bạn đã chọn Apple Watch SE hoặc Apple Watch SE 2. Mặc dù bạn sẽ mất một số tính năng về sức khỏe so với các mẫu Series. Nhưng đồng hồ Apple Watch SE vẫn có khả năng chống nước tốt. Hãy sử dụng thoải mái theo các khuyến cáo trên, và trừ những hoạt động thể thao dưới nước. 

Apple Watch Series 8 Có Bị Vô Nước Không? 

Câu trả lời là KHÔNG. Apple Watch 8 giống như hầu hết các mẫu cũ hơn có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. Nhưng do khả năng chống nước giảm dần theo thời gian nên đồng hồ càng mới thì khả năng chống nước càng tốt.

Lưu Ý Về Khả Năng Chống Nước Của Apple Watch

Phương pháp đánh giá tiêu chuẩn cho đồng hồ, dựa trên độ sâu. Mặc dù  được đánh giá ở độ sâu 50 mét chẳng hạn không có nghĩa là bạn nên mang nó đến bất kỳ đâu gần 50 mét. Nhìn chung, Apple Watch không được thiết kế để chịu được các tác động năng lượng cao lặp đi lặp lại. Không nên đeo nó khi tham gia các môn thể thao mạo hiểm hơn. Chẳng hạn như trượt nước hoặc lướt sóng. Quá nhiều tác động ở tốc độ cao có thể bắt đầu làm giảm khả năng chống nước. Cuối cùng làm hỏng đồng hồ của bạn.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Ngấm Nước, Cần Làm Gì Để Tránh Hư Hỏng

Để xử lý Apple Watch bị vô nước, bạn có xem các bài viết sửa lỗi đã chia sẻ trước đây trên Website của chúng tôi. Hoặc bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng dịch vụ Sửa chữa Apple Watch. Táo Trắng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn. Trao đổi thông tin với chúng tôi trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng bạn nhé!

Trả lời