Apple Watch Bị Sáng Đèn Xanh : Cách Khắc Phục Trong 4 Bước

Bạn có biết Apple Watch bị sáng đèn xanh ? Đèn xanh xuất hiện khi bạn nhấn Digital Crown để xem Màn hình chính. Nhiều người dùng không biết đến tính năng này và bị “làm phiền” bởi nó. Nếu không thích đèn xanh, bạn có thể dễ dàng tắt nó. Mặc dù Apple Watch là thiết bị đeo tốt nhất dành cho người dùng iPhone nhưng có thể sẽ mất một thời gian để làm quen với mọi thứ mà nó cung cấp. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích ý nghĩa của đèn xanh đó và cách bạn có thể tắt nó trên Apple Watch.

apple-watch-bi-sang-den-xan

Đèn Xanh Trên Apple Watch Là Gì?

Đèn xanh của Apple Watch là cảm biến tim quang học cho biết nhịp tim của bạn. Apple đã làm điều này với sự trợ giúp của đèn xanh vì máu là chất hấp thụ tuyệt vời màu đặc biệt này. 

Họ kết hợp đèn LED màu xanh lá cây với điốt quang nhạy sáng, có thể đo lượng máu chảy qua cổ tay. Khi đeo Apple Watch đúng cách. Nó sẽ phát ra ánh sáng xanh đi qua cổ tay hàng trăm lần mỗi giây. Đo lưu lượng máu và đếm số nhịp tim mỗi phút.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Sửa Apple Watch Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM

apple-watch-bi-sang-den-xan

Cách Tắt Hoàn Toàn Apple Watch Bị Sáng Đèn Xanh Trong 4 Bước

Đèn xanh trên Apple Watch không làm tổn thương làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nó khó chịu, bạn có thể tắt nó bằng cách sử dụng các bước dưới đây.

Sử Dụng Apple Watch:

  • B1: Nhấn Digital Crown > mở ứng dụng Cài đặt.
  • B2: Cuộn xuống và nhấn vào Quyền riêng tư & Bảo mật > chọn Sức khỏe.
  • B3: Nhấn vào Quyền riêng tư và bảo mật, chọn Sức khỏe trên Apple Watch
  • B4: Nhấn vào Nhịp tim > Tắt nút bên cạnh Nhịp tim.

Sử Dụng iPhone:

  • B1: Khởi chạy ứng dụng Đồng hồ.
  • B2: Nhấn vào Quyền riêng tư trong tab Đồng hồ của tôi > Tắt nhịp tim.

Đọc tiếp: Tại Sao Apple Watch Hay Bị Phóng To Màn Hình ? Làm Sao Thu Nhỏ Lại

Cách Tắt Tạm Thời Apple Watch Bị Sáng Đèn Xanh 

Các bước được liệt kê bên dưới sẽ tạm thời tắt đèn xanh trên Apple Watch nếu bạn không muốn tắt nó hoàn toàn. 

Kết thúc việc theo dõi nhịp tim: Chờ cho đến khi nhịp tim của bạn được ghi lại. Trong khi nó đang đo nhịp tim của bạn, đèn xanh sẽ nhấp nháy liên tục. Nó sẽ tự động tắt sau khi hoàn thành. Vì vậy, chỉ cần bỏ qua nó một chút.

Kết thúc phiên hít thở hoặc suy ngẫm:  Vuốt sang phải và chọn Kết thúc khi đang trong phiên hít thở hoặc suy ngẫm. Thao tác này sẽ kết thúc phiên và tắt đèn xanh đồng thời tắt nhịp tim.

Dừng phiên tập luyện: Vuốt sang phải trên màn hình Apple Watch và chọn Kết thúc. Điều này sẽ kết thúc quá trình tập luyện của bạn và phá vỡ việc theo dõi nhịp tim, tắt đèn xanh.

Đọc tiếp: Cách Khắc Phục Apple Watch Bị Trầy Viền Nhôm Trong Tích Tắc

Câu Hỏi Thường Gặp

Tại Sao Đèn Xanh Trên Apple Watch Không Hoạt Động?

Một trong những lý do nổi bật khiến đèn xanh không hoạt động trên Apple Watch của bạn có thể là do bạn đã vô tình vô hiệu hóa chức năng Nhịp tim của Apple Watch.

Tại Sao Đèn Xanh Trên Apple Watch Bật Sáng Khi Không Đeo ?

Ngay cả khi không đeo Apple Watch, đôi khi bạn vẫn có thể nhận thấy đèn xanh phát ra từ các cảm biến phía sau. Điều này là do một ứng dụng có thể đang hoạt động và đang cố gắng theo dõi nhịp tim của bạn.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Mất Âm Thanh: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Việc tắt đèn xanh trên Apple Watch của bạn thật nhanh chóng và đơn giản qua hướng dẫn trong bài viết này. Mặc dù việc tắt đèn xanh trên Apple Watch sẽ ngăn nó cung cấp dữ liệu nhịp tim thường xuyên. Nhưng nó cũng mang lại cho bạn những lợi ích, bao gồm duy trì tuổi thọ pin và ngăn ngừa mất tập trung. Đón xem những bài viết hữu ích trước đó trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời