Apple Watch Bị Kẹt Nút Digital Crown ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 

Apple Watch có nút có thể xoay được gọi là Digital Crown, thật không may, chúng có thể bị kẹt hoặc dính do mảnh vụn, bụi bẩn. Nhưng cách khắc phục khá dễ dàng. Hãy xem cách thực hiện trong bài viết này !

Nút Digital Crown hay còn gọi là nút xoay chức năng, cho phép người dùng điều hướng đồng hồ của họ một cách thuận tiện. Theo nhiều cách, Digital Crown giống nút Home của iPhone hoặc iPad phần lớn nhờ vào chức năng và hiệu quả của nó. 

apple-watch-bi-ket-nut-digital-crown

Nguyên Nhân Apple Watch Bị Kẹt Nút Digital Crown 

Bụi bẩn, mảnh vụ, mỹ phẩm tích tụ theo thời gian dẫn đến nút xoay chức năng bị kẹt, dính và không hoạt động. Cũng chính vì lý do đó, mà chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh Apple Watch thường xuyên. Đặc biệt là vệ sinh nút Digital Crown để chúng hoạt động như bình thường.

Ngoài ra, thói quen sử dụng của người dùng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nút Digital Crown trên Apple Watch bị kẹt hoặc dính. Bạn có thể vô tình nhấn với lực mạnh thường xuyên. Hoặc đồng hồ bị rơi, va đập hoặc vào nước trong khi sử dụng.

Đọc tiếp: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Sửa Apple Watch Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM

Cách Khắc Phục Nút Digital Crown Bị Kẹt Hoặc Dính Trên Apple Watch

Đôi khi, Digital Crown trên Apple Watch của bạn có thể gặp sự cố như bị kẹt hoặc khó xoay. Nếu bạn gặp phải những vấn đề này, đây là hướng dẫn giải quyết chúng và khôi phục chức năng của Apple Watch Digital Crown.

Làm Sạch Đồng Hồ Apple

Apple cho biết nếu Digital Crown trên đồng hồ của bạn bị kẹt hoặc không di chuyển. Thì đó có thể là do bụi bẩn hoặc mảnh vụn, bụi bẩn, kem dưỡng da. Nếu bạn gặp phải sự cố như vậy, Apple khuyên bạn nên dùng nước sạch, ấm nhẹ qua Vương miện không quá 15 giây. Lặp lại nếu cần thiết.

  • Bước 1: Tắt Apple Watch và đảm bảo nó không có trên bộ sạc.
  • Bước 2: Với dây da với Apple Watch, hãy tháo dây trước khi vệ sinh.
  • Bước 3: Nhấn Digital Crown dưới vòi nước ngọt đang chảy nhẹ.
  • Bước 4: Nước sẽ giúp làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt.
  • Bước 5: Không sử dụng xà phòng hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác.
  • Bước 6: Cuối cùng, lau khô Apple Watch bằng vải mềm.

Đọc tiếp: Apple Watch Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone Phải Làm Gì ?

apple-watch-bi-ket-nut-digital-crown

Tháo Ốp Bảo Vệ Apple Watch

Nếu bạn đang sử dụng vỏ toàn thân hoặc vỏ nhựa mỏng trên Apple Watch. Hãy cân nhắc tháo nó ra và nó sẽ giúp khôi phục chuyển động quay cho Digital Crown.

Khởi Động Lại Apple Watch

Khởi động lại luôn là giải pháp đáng để thử. Và với trường hợp này, bạn cũng nên làm điều đó. Để xem nút Digital Crown có hoạt động như bình thường không.

Đọc tiếp: Cách Hiệu Quả Để Khắc Phục Apple Watch Bị Treo Táo

Hủy Và Ghép Nối Lại Apple Watch

Nếu Digital Crown không phản hồi do lỗi watchOS hoặc các bất thường khác của hệ thống. Hãy thử xóa Apple Watch bằng iPhone của bạn. Khi đã xong, bạn có thể ghép nối lại.

Đọc tiếp: Apple Watch Không Cập Nhật Được Phần Mềm ? Cách Khắc Phục

Liên Hệ Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Watch

Và không còn cách nào khác ngoài việc mang chúng đến các cửa hàng sửa chữa Apple Watch gần nhất ! Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và họ biết phải làm gì để khắc phục nó một cách hiệu quả. Nếu bạn ở HCM, bạn có thể ghé trải nghiệm dịch vụ này của chúng tôi theo thông tin trên Website. Hoặc trao đổi để tìm hiểu thêm thông tin trên Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời