Apple Watch Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone Phải Làm Gì ?

Apple Watch bị ngắt kết nối với iPhone ? Hãy cùng xem xét các nguyên nhân và giải pháp để cố gắng giúp đồng hồ ghép nối thành công với điện thoại của bạn.

Khi Apple Watch không được ghép nối với iPhone, chức năng của nó sẽ giảm đáng kể. Mặc dù bạn vẫn có thể ghi lại bài tập hoặc kiểm tra thời gian nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo, tin nhắn hoặc cuộc gọi nào trên đồng hồ của mình. Dấu hiệu rõ ràng của vấn đề này là khi bạn nhìn thấy biểu tượng iPhone màu đỏ hoặc chữ X màu đỏ trên mặt đồng hồ.

apple-watch-bi-ngat-ket-noi-voi-iphon

Tại Sao Apple Watch Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone ?

  • Apple Watch và iPhone bị lỗi phần mềm, chưa cập nhật phiên bản mới.
  • Apple Watch bị mất kết nối do tín hiệu Bluetooth không ổn định.
  • Apple Watch chưa ngắt kết nối với iPhone trước đó.
  • Apple Watch bị lỗi phần cứng : rơi rớt, va đập hay vào nước…
  • Apple Watch bị chai pin, hết pin dẫn đến mất kết nối.

apple-watch-bi-ngat-ket-noi-voi-iphon

7 Cách Sửa Lỗi Apple Watch Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone 

Kiểm Tra Phạm Vi Kết Nối Bluetooth

ước đầu tiên và đơn giản nhất là đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn ở gần nhau. Vì chúng ghép nối qua Bluetooth nên khoảng cách rất quan trọng. Nếu chúng ở quá xa hoặc có vật cản, chúng có thể không kết nối được.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kiểm Tra Cài Đặt Wifi

Đảm bảo rằng cả Wifi và Bluetooth đều được bật trên iPhone. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị của bạn đều không ở Chế độ trên máy bay. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các cài đặt này trong Trung tâm điều khiển của cả hai thiết bị.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Lên Nguồn : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Khởi Động Lại Cả Hai Thiết Bị 

Khởi động lại cả iPhone và Apple Watch của bạn để xem liệu chúng có thể thiết lập kết nối sau khi khởi động lại hay không.

Đặt Lại Apple Watch

Nếu các bước trên không hiệu quả, hãy xem xét việc đặt lại Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu, vì vậy hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu. Để đặt lại, hãy đi tới ứng dụng Cài đặt của đồng hồ, chọn Chung, sau đó Đặt lại và cuối cùng là Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đọc tiếp: Lỗi Apple Watch Không Rung: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kiểm Tra Cập Nhật Phần Mềm

  • Trên iPhone của bạn, Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm .
  • Trên Apple Watch, Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm .

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tôi có cần sao lưu Apple Watch trước khi hủy ghép nối không?

Có, nó được khuyến khích. Việc hủy ghép nối sẽ tự động sao lưu dữ liệu trên đồng hồ của bạn. Khi ghép nối lại, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu.

Phải làm gì nếu Apple Watch vẫn không ghép nối sau khi thử các cách trên ?

Hãy cân nhắc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc dịch vụ sửa chữa Apple Watch bên thứ ba tại địa phương của bạn. Có thể khắc phục nếu Apple Watch bị lỗi phần cứng. 

Apple Watch bị ngắt kết nối với iPhone, một trong những lỗi khá phổ biến ở người dùng. Thật may là chúng có thể được giải quyết bằng một số bước khắc phục sự cố đơn giản. Tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại đây !

Trả lời