4 Mẫu iPhone 15 Dùng Cổng USB-C Ra Mắt

4 Mẫu iPhone 15 chính thức ra mắt vào sáng 13/09 tại  Apple Park dùng USB-C thay cho cổng Lightning độc quyền của Apple. Sự kiện ra mắt không quá bất ngờ vì đa số sản phẩm đều trùng khớp với thông tin dự đoán trước đó. Với sự kiện khoảng 80 phút, Apple giới thiệu đồng hồ Watch Series 9, Watch Ultra 2 cùng bốn mẫu iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Nội dung chủ yếu về các giải pháp bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng nguyên vật liệu tái chế trên thiết bị..

Cổng USB-C  thay cho cổng Lightning, vốn là cách để Apple tuân thủ quy định tại thị trường châu Âu. Nhưng cũng phù hợp với tình hình hiện tại, khi phần lớn thiết bị điện tử đều dùng cổng USB-C. Giúp người dùng không cần mang sạc riêng cho iPhone như trước. Cả 4 mẫu đều sử dụng cổng kết nối mới. Nhưng chỉ có 2 bản Pro có khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao.

iPhone-15-dung-USB-C

IPHONE 15 PRO VÀ PRO MAX

Apple sử dụng vật liệu titan trên iPhone 15 sau thời gian dài sử dụng vỏ nhôm và thép. Thiết kế viền titan bao bọc khung máy bằng nhôm tái chế. Được quảng cáo giúp thiết bị nâng cao độ bền và khả năng cầm nắm. Ngoài ra, iPhone 15 một trong những chiếc điện thoại iPhone nhẹ nhất từ trước đến nay. Với khối lượng 187 gram cho bản 15 Pro và 221 gam cho 15 Pro Max, nhẹ hơn 19 gam so với đời trước.

Điểm nhấn của dòng sản phẩm iPhone mới nhất, thay đổi nút gạt thay đổi chế độ âm thanh sang nút Action, cho phép người dùng có thể gán tác vụ và thao tác nhanh. Vật liệu titan cũng như nút bấm này đã được sử dụng trên mẫu đồng hồ Watch Ultra ra mắt năm ngoái.

Xem các bài viết trước đó: iPhone 15 Dự Kiến Ra Mắt Ngày 13/9

iPhone 15 Dùng Cổng USB-C 

iPhone 15 Pro Và Pro Max được trang bị chip Apple A17 Pro với CPU sáu nhân. Cho hiệu năng CPU nhanh hơn 10% và hiệu suất GPU nhanh hơn 20% so với thế hệ trước. Dù cùng được trang bị USB-C như iPhone 15. Apple cho biết bản Pro sẽ hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu tốc độ lên tới 10 Gbps thông qua cáp USB 3.0.

Giám đốc tiếp thị của Apple, khẳng định iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là những mẫu máy có camera tốt nhất của hãng. Máy ảnh chính được nâng độ phân giải lên 48 “chấm”, zoom quang 5x. Người dùng có thể tạo ra những bức ảnh tương đương với bảy ống kính riêng biệt. Từ cận cảnh, góc rộng cho tới siêu zoom.

iPhone-15-dung-USB-C

IPHONE 15 VÀ 15 PLUS DÙNG CỔNG USB-C 

iPhone 15 và 15 Plus, sự kết hợp những điểm nổi bật nhất trên các phiên bản iPhone 14 ra mắt năm ngoái. Thiết bị vẫn sử dụng vỏ nhôm, camera kép, kích thước 6,1 và 6,7 inch. Tuy nhiên, thiết kế “tai thỏ” đã được chuyển thành màn hình Dynamic Island giống dòng Pro. Máy sử dụng màn hình OLED Super Retina với với độ sáng 1.600 nit. Và có thể đạt tối đa 2.000 nit dưới ánh sáng mặt trời. Cao gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 15 và 15 Plus sử dụng cổng USB-C, trang bị chip Apple A16 Bionic như thế hệ trước. Nâng cấp camera chính lên độ phân giải 48 megapixel. Hỗ trợ tạo ra những bức ảnh zoom 2x tương đương chất lượng zoom quang học.

Đọc tiếp: Apple Ra Mắt Apple Watch Ultra 2 

WATCH 9 VÀ WATCH ULTRA 2

Cả 2 giữa nguyên thiết kế từ thế hệ đồng hồ thông minh trước, nâng cấp về cấu hình và tính năng. Được trang bị chip Apple S9 SiP, với CPU có 5,6 tỷ transistor. GPU nhanh hơn 30% với thế hệ Series 8 trước đó. Tích hợp chip ultra wideband thế hệ thứ hai nhằm cải thiện khả năng định vị. Hai mẫu đồng hồ cũng hỗ trợ ra lệnh giọng nói cho Siri để truy cập thông tin sức khỏe. Gõ đúp vào màn hình để thực hiện tác vụ, như trả lời nhanh cuộc gọi đến.

Watch 9 được nâng cấp màn hình lên độ sáng tối đa 2.000 nit, gấp đôi Watch 8 trước đây. Sản phẩm có bản khung nhôm, với các lựa chọn màu sắc gồm hồng, vàng, trắng, đen, đỏ. Trong khi bản thép có màu vàng, bạc và xám.

Watch Ultra 2 vẫn sử dụng vỏ titan như thế hệ trước. Màn hình của thiết bị cũng được nâng cấp độ sáng lên tối đa 3.000 nit. Sáng hơn 50% so với mẫu Ultra đầu tiên. Apple cho biết thiết bị có thể sử dụng liên tục 72 giờ cho một lần sạc khi thiết bị ở chế độ năng lượng thấp, hỗ trợ lặn sâu 40 mét. 

Bạn đang xem bài viết tin tức trên Website Táo Trắng của Cửa hàng. Nơi cung cấp nhiều thông tin công nghệ mới nhất, và đặc biệt sự kiện iPhone 15 mới ra mắt trong ngày vừa qua.

Trả lời