Vệ Sinh Macbook Pro, Cách Để Máy Hoạt Động Tốt Hơn

Dọn dẹp là cách tối ưu hóa hoạt động của máy tính, bao gồm Macbook của bạn. Vệ sinh Macbook Pro, loại bỏ bụi bẩn, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, và không gặp phải tình trạng nóng máy khi sử dụng. Có thể bạn không biết, bụi bẩn tích tụ lâu ngày là “thủ phạm” cho các trường hợp Mac sạc không vào, chất lượng âm thanh kém. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh Macbook, thường xuyên nhất có thể. Dành một ít thời gian tự làm sạch hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh Macbook, có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính. Bài viết hôm nay giúp bạn dọn dẹp sạch bụi bẩn trên Macbook Pro. 

Vệ Sinh Bàn Phím, Màn Hình, Quạt Tản Nhiệt, Loa, Micro Mac Pro

ve-sinh-macbook-pro

Cách vệ sinh phổ biến nhất là dùng bình khí nén, thổi bay bụi bẩn và mảnh vụn. Nhưng cách đó chưa hẳn là an toàn, bởi bạn cần nắm rõ cách sử dụng thổi để tránh làm hỏng thiết bị. Không thôi trực tiếp khi làm sạch, cách khoảng 15 cm, để nghiêng máy tính 45 độ. 

Xem Thêm: Vệ Sinh Macbook Air Ở Đâu Tại HCM Giá Rẻ, Uy Tín?

Và điều quan trọng nhất, bạn tắt nguồn và tháo khỏi bộ sạc trước khi vệ sinh bất kỳ bộ phận nào trên Macbook. Đơn giản hơn bạn có sử dụng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng lông mềm. Bạn có thể sử dụng cồn 70 độ, loại dùng để khử trùng và vệ sinh. Sử dụng cồn gián tiếp bằng cách nhúng tăm bông và bàn chải (một lượng vừa đủ). Tiến hành làm sạch bàn phím macbook, vệ sinh loa Macbook Pro theo chiều từ trái sang phải, và ngược lại. Cho đến khi bạn cảm thấy đã loại sạch gần hết bụi bẩn. Cuối cùng dùng khăn lau lại 1 lần trước khi kết thúc quá trình. 

Vệ Sinh Macbook Pro, Tại Sao Nên?

ve-sinh-macbook-pro

Đầu tiên, bạn cần kể đến đó là bảo vệ sức khỏe người dùng và thiết bị. Bụi bẩn, mảnh vụn, mỹ phẩm… có thể tích tụ và sản sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho con người. Hầu như chúng ta sử dụng máy tính thường xuyên cho công việc và giải trí. Điều đó là hiển nhiên khi chúng bị bám bẩn và dơ. Đôi khi bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, vệ sinh Macbook là điều cần thiết phải làm sau 1, 2 tháng sử dụng. Hoặc tùy thuộc tần suất người dùng.

Bên cạnh đó, máy hoạt động chậm hơn nếu bụi bẩn gây cản trở các đường truyền sạc. Các trường hợp bạn thấy như nóng máy khi dùng hoặc sạc có thể do bụi bẩn gây ra. Hãy dọn dẹp chúng bất cứ khi nào có thời gian. Đây là cách giảm nhiệt máy tính nhanh, hiệu quả và tiết kiệm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh Macbook Pro. Bạn có thể liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Ngoài vệ sinh, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Sửa chữa, thay pin Macbook (Air, Pro) cho bạn. 

Trả lời