Vệ Sinh Loa Macbook An Toàn, Sạch Như Mới Tại Táo Trắng

Vệ sinh loa Macbook? bạn cần phải cẩn thận về điều đó. Nếu không, bạn có thể phá hủy thiết bị của mình. Vui lòng tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách vệ sinh loa MacBook một cách an toàn để bạn không phải lo lắng về việc làm hỏng chúng. 

Tắt Macbook Của Bạn Trong Khi Bạn Làm Sạch

ve-sinh-loa-macbook

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ phương pháp làm sạch nào mà chúng tôi thảo luận. Bạn nên tắt MacBook của mình để không nhấn nhầm bất kỳ nút nào. Hoặc làm hỏng hoạt động phức tạp bên trong của thiết bị. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể vệ sinh loa MacBook một cách triệt để mà không ảnh hưởng gì đến màn hình máy tính.

Cách Sử Dụng Bình Khí Nén Để Làm Sạch Loa Macbook

Cách dễ nhất để loại bỏ bụi trong các mảnh vụn ra khỏi loa MacBook của bạn là lấy một bình khí nén và thổi các mảnh vụn ra. Đảm bảo bạn biết cách sử dụng hoặc hãy làm theo hướng dẫn. Đặt Macbook của bạn sao cho bàn phím thẳng đứng. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bức tường trong phòng hoặc một chồng sách cao gần đó để làm giá đỡ. 

 • Sử dụng bình khí nén thổi i bụi và mảnh vụn ra khỏi loa.
 • Để bụi và mảnh vụn rơi xuống bàn, sau đó lau bằng khăn ẩm.

Cách tốt nhất để làm sạch loa MacBook của bạn một cách an toàn là sử dụng khí nén hoặc máy hút bụi. Không sử dụng xà phòng và nước khi vệ sinh loa Macbook. Bạn chỉ có thể sử dụng khăn đã thấm nhẹ cồn (một lượng cồn vừa đủ và không quá ướt). 

Cách Sử Dụng Máy Hút Bụi Để Làm Sạch Loa Macbook

ve-sinh-loa-macbook

 • Sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch loa Macbook (có công suất và kích thước nhỏ).
 • Gắn phụ kiện bàn chải để hút bất kỳ cặn bẩn nào từ loa. Tắt máy hút bụi của bạn. Bật nguồn MacBook để đảm bảo rằng loa hoạt động tốt hơn so với trước đây. 

Xem Thêm: Dán PPF Macbook Air, Macbook Pro Chống Vân Tay, Bám Bụi

Cách Sử Dụng Cồn Tẩy Rửa Để Vệ Sinh Loa Macbook

 • Sử dụng loại cồn 70 độ (loại dùng làm sạch thiết bị).
 • Thấm nhẹ cồn vào tăm bông và dùng nó để lau.
 • Không nhấn xuống trong khi làm sạch.
 • Sử dụng lực nhẹ nhàng lau xung quanh loa. 

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm hay cho tăm bông để vệ sinh loa và tránh làm hỏng nó. Thực tế, vệ sinh Macbook, hay vệ sinh loa Macbook bằng cồn tẩy rửa khá phổ biến và an toàn hơn bình khí nén. Điều quan trọng là bạn không để quá nhiều cồn khi vệ sinh. 

Sau khi vệ sinh loa Macbook, bạn cũng nên làm sạch bàn phím của mình. Và các bộ phận khác như vệ sinh màn hình Macbook. Vệ sinh chuột, quạt tản nhiệt… Nếu bạn không có đủ thời gian và tự tin thực hiện theo các bước trên. Sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Táo Trắng, là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh Macbook (cơ bản và nâng cao). Kết hợp combo dán bảo vệ màn hình và dán PPF. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Những Gì Không Làm Khi Vệ Sinh Loa Macbook

ve-sinh-loa-macbook

Thật không may, Macbook không giống như Apple Watch. Bạn có thể vệ sinh Apple Watch dưới nước trong khoảng thời gian nhất định. Nhưng Macbook thì không? Bạn không thể sử dụng xà phòng và nước trên sản phẩm này. Sẽ rất hữu ích nếu bạn không chà mạnh bằng bất kỳ vật dụng nào vì điều đó có thể gây nguy cơ làm hỏng loa của bạn. Tốt nhất là bạn không phun chất khử trùng trực tiếp lên loa MacBook 

Tại Sao Bạn Nên Vệ Sinh Macbook?

Macbook của bạn có im lặng một cách đáng ngờ không? Có vấn đề với loa MacBook của bạn không hoạt động? Nếu bạn không thể hiểu tại sao không có âm thanh phát ra từ loa trong. Hoặc tại sao âm thanh trong loa to nhỏ bất thường. Thì cách tốt nhất là hãy vệ sinh chúng! Vệ sinh Macbook, là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp khắc phục loa không hoạt động. 

Không chỉ vậy đây còn là một phương pháp tiết kiệm chi phí sửa chữa cho bạn. Nếu sử dụng mà bạn không vệ sinh, bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể gây tắc nghẽn quá trình sạc và đường truyền âm thanh. Một số lỗi nếu bạn không vệ sinh máy tính Macbook như:

 • Sản sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người dùng. 
 • Macbook bị nóng, tắt nguồn khi đang sử dụng. 
 • Sạc không vào hoặc chập chờn lúc vào lúc không.

Như vậy, bạn đã biết cách vệ sinh loa Macbook thông qua bài viết này! Nếu chọn sử dụng dịch vụ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Sẵn sàng tư vấn giải pháp dựa trên tình trạng máy. 

Trả lời