Thời Lượng Pin Apple Watch Series 4 Giảm Do Đâu? Và Cách Thay Pin 

Thời lượng pin Apple Watch series 4 giảm nhanh do đâu? Cùng tìm hiểu lý do và cách thay pin Apple Watch series 4 trong bài viết dưới đây. Apple Watch series 4 có dung lượng pin thấp hơn 20% so với bản tiền nhiệm trước đó. Trên trang web của Apple, Apple Watch Series 4 phiên bản 44mm có pin 1.12 Wh, phiên bản 40 mm có pin 0.86 Wh. Như vậy, pin của Apple Watch Series 4 có dung lượng thấp hơn lần lượt là 16.5 và 19.7%.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin Apple Watch series 4 giảm, tụt nhanh không hẳn do là dung lượng pin thấp hơn các phiên bản trước đó! Một số lý do như làm rơi hay va chạm là một trong những “thủ phạm” làm giảm thời gian sử dụng của bạn trên Apple Watch. Đón xem phần nội dung tiếp theo trong bài viết để hiểu rõ hơn về lý do.

Thời Lượng Pin Apple Watch Series 4 Giảm Do Đâu?

thoi-luong-pin-apple-watch-series-4

Tuổi thọ pin Apple Watch trung bình là 2 đến 3 năm. Sau thời gian này, pin bắt đầu “chậm nhiệt” và cần thay mới để duy trì hoạt động. Một số lý do khác khiến bạn thay pin Apple Watch sớm hơn tuổi thọ trung bình, có khả năng là các nguyên nhân sau đây:

  • Sử dụng sạc không chính hãng, kém chất lượng.
  • Làm rơi hoặc va chạm mạnh đồng hồ xuống đất.
  • Đồng hồ Apple Watch bị ngấm nước quá lâu.
  • Sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định.
  • Sử dụng & sạc liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi.

Hầu hết các thói quen này lặp lại thường xuyên trong thời gian dài dẫn đến tình trạng pin Apple Watch bị chai, tụt pin nhanh. Và thậm chí là Apple Watch báo pin ảo, hiển thị % pin không đúng. Kết quả thời lượng pin Apple Watch series 4 rút ngắn nhiều hơn so với ban đầu.  

Cách Thay Pin Apple Watch Series 4, Hướng Dẫn Cơ Bản

thoi-luong-pin-apple-watch-series-4

  • B1: Tháo vỏ máy để thay pin đồng hồ Apple Watch chính hãng.
  • B2: Xem xét cấu tạo bên trong trước khi thay pin cho Apple Watch.
  • B3: Làm nóng vỏ, màn hình trước khi tiến hành các bước.
  • B4: Tháo màn hình ra khỏi vỏ Apple Watch.
  • B5: Đổi pin mới cho Apple Watch sau khi xem xét và kiểm tra.

Nhìn chung, bạn có thể thấy các bước hướng dẫn trên có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, thực tế thay pin Apple Watch phức tạp hơn bạn nghĩ. Bạn không thể làm điều đó nếu không có kỹ thuật chuyên môn. Và các dụng cụ hỗ trợ thay pin, Sửa chữa Apple Watch chuyên nghiệp. 

Mọi công đoạn tiến hành đều phải đảm bảo an toàn cho thiết bị và bản thân người thực hiện. Nếu bạn không đủ tự tin và thời gian cho điều đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch thay vì tự làm tại nhà. Để biết thêm về dịch vụ, vui lòng tham khảo thông tin trên Website và Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng bạn nhé!

Trả lời