Thay Pin Pisen Có Báo Linh Kiện Chính Hãng Không ?

Thay pin Pisen có báo linh kiện chính hãng không ? Nếu đó là thắc mắc của bạn, hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này. Tình trạng pin iPhone báo linh kiện không xác định (Component Not Genuine Battery) là một trong những lỗi thường gặp sau khi thay pin mới. Vậy trường hợp này có xảy ra với pin Pisen không ? Táo Trắng sẽ giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân. Và cách sửa lỗi thông báo pin iPhone linh kiện không xác định hiệu quả nhất.

Pin Linh Kiện Không Xác Định Là Gì?

thay-pin-pisen-co-bao-linh-kien

“Pin linh kiện không xác định” là một thông báo xuất hiện trên iPhone khi hệ thống của thiết bị không nhận diện hoặc không tương thích với linh kiện pin được sử dụng. Đây là tính năng được hãng sản xuất iPhone áp dụng trong các phiên bản cập nhật. Và gần đây nhất là iOS 15.2 để bảo vệ người dùng khỏi việc sử dụng linh kiện pin không chính hãng hoặc không đáng tin cậy.

Nguyên Nhân Pin iPhone Báo Linh Kiện Không Xác Định

Dưới đây là một số lý do phổ biến cho tình trạng linh kiện không xác định trên iPhone. Cùng tìm hiểu với Táo Trắng nha:

 • Sử dụng pin không chính hãng hoặc pin được làm lại.
 • Pin bị hỏng hoặc đã qua nhiều chu kỳ sạc xả.
 • Các đầu cắm và chân cắm trên pin có thể bị oxi hóa hoặc bẩn.
 • Một số cập nhật phần mềm không tương thích hoặc lỗi.
 • Thay thế linh kiện không đúng cách có thể gây ra tình trạng trên.
 • Hư hỏng phần cứng như linh kiện kết nối, chip điều khiển pin..

Xem Thêm: Cách Nhận Diện Pin Pisen Chính Hãng Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

Trả Lời: Thay Pin Pisen Có Báo Linh Kiện Chính Hãng Không ?

thay-pin-pisen-co-bao-linh-kien

Mặc dù pin Pisen đảm bảo chất lượng, độ an toàn và độ bền cao. Nhưng thì ra điều này chưa đủ đáp ứng, người dùng còn phải thay pin tại các trung tâm ủy quyền của Apple nữa. Mới đây nhất, Apple đưa ra một quyết định mới để mạnh tay chặn người dùng thay pin “lô”, không chính hãng trên iPhone. Khi thay pin iPhone không chính hãng, những chiếc iPhone từ 2018 sẽ hiện thông báo pin linh kiện không xác định. Người dùng không thể kiểm tra tính xác thực của pin, tình trạng pin cũng không sử dụng được.

iPhone ( từ 2018 ) bao gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có thêm chip quản lý năng lượng bq27546 của Texas Instruments gắn trên pin. Co thông tin về nhiệt độ, dung lượng tối đa và thời gian sử dụng còn lại. Con chip này còn đóng vai trò xác thực viên pin với bo mạch chủ. Nếu con chip bị gỡ, cảnh báo sẽ hiện ra.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng thông báo này KHÔNG đồng nghĩa với việc viên pin không hoạt động. Bạn chỉ không xem được tình trạng pin thôi, trong khi chúng vẫn hoạt động và cung cấp năng lượng cho thiết bị nha. Vẫn còn nhiều cách khác để bạn kiểm tra độ chai pin iPhone nhé ! Đọc tiếp phần dưới để không bỏ qua thông tin hữu ích. 

Kết: Thay Pin Pisen Có Báo Linh Kiện Chính Hãng Không ? Câu trả lời là tùy thuộc phiên bản iPhone đang sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thay pin Pisen iPhone, vì chúng đã được chứng nhận an toàn. Và có chế độ bảo hành tốt. Pisen là linh kiện pin phổ biến và ưa dùng nhất hiện nay. Tình trạng pin iPhone báo linh kiện khó xác định là trường hợp khó tránh khỏi dù thay pin “xịn”. 

Xem Thêm: Bảng Giá Thay Pin Pisen Cho iPhone, iPad Chính Hãng Giá Rẻ

Cách Kiểm Tra Pin iPhone Hiện Linh Kiện Không Xác Định

Cách 1: Kiểm Tra Trực Tiếp Trên Điện Thoại

 • B1: Cài Đặt > Privacy > Analytics & Improvements.
 • B2: Bật mục Gửi tự động (Share iPhone Analytics) lên.
 • B3: Trong mục chứa file là “log-aggregated-YYYY–MM–DD-KKKKKK.ips”.
 • B4: Kéo xuống gần cuối file. 
 • B5: Kiếm thông tin com.apple.snapshot.battery.maxCapacity RRRR

Lưu Ý: Bạn đợi ít nhất 24h, để Apple gửi file phân tích hệ thống về cho bạn.

Cách Đọc Thông Số

Thông số “RRRR” là dung lượng pin tối đa còn lại của máy. Bạn so sánh thông số “RRRR” với thông số pin mà đời iPhone của bạn lúc mới sử dụng để xem dung lượng còn lại trên máy.

Ví dụ: “RRRR” là 2700mAh của iPhone 7 Plus, so sánh với thông số lúc mới là 3000mAh có nghĩa là pin còn lại khoảng 90% dung lượng.

Cách 1: Sử Dụng Battery Life

Bạn tải xuống và cài đặt. Sau đó mở ứng dụng và xem độ chai pin. Thông tin của ứng dụng mang tính tham khảo. Tuy nhiên, bạn có thể biết khi nào nên thay pin iPhone một cách tương đối nhất có thể.

Xem Thêm: Những Điều Cần Biết Trước Khi Thay Pin iPhone Pisen

Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp Không ?

Một số người thợ kỹ thuật đã nghĩ ra cách để vượt qua tình trạng này bằng cách thay pin iPhone sàng cổ cáp. Đó là họ lấy cổ cáp của viên pin bị thay chuyển sang viên pin mới. Tuy nhiên, đây không phải là cách tối ưu và KHÔNG khuyến khích người dùng sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chọn dòng pin chất lượng. Và quy trình thay pin iPhone nên thực hiện bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm. 

Xem thêm: Có Nên Thay Pin Pisen Cho iPhone Không ? 

Tại Sao Không Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp Không ?

Cổ cáp của pin gốc khi bạn sử dụng lại để thay pin đã không có độ bền cao. Tốn nhiều chi phí và thay lại pin khác. Ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng Pin và tốc độ xử lý của iPhone. Quan trọng nhất đó là hiệu năng sử dụng, tản nhiệt của pin không tốt bằng, không có gì đảm bảo.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết giúp mọi người hiểu rõ tình trạng pin iPhone báo linh kiện không xác định. Và giải đáp thắc mắc thay pin pisen có báo linh kiện chính hãng không. Bạn lưu ý rằng tình trạng báo pin linh kiện không ảnh hưởng nhiều tới thiết bị với điều kiện bạn thay pin linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như Pisen. 

Trả lời