Những Điều Cần Biết Trước Khi Thay Pin iPhone Pisen

Thay pin iPhone hay thay pin iPhone Pisen là giải pháp an toàn, tiết kiệm và cần thiết sau thời gian sử dụng hay bị chai pin, tụt pin nhanh, pin ảo. Hơn nữa, thay pin cũng giúp đảm bảo an toàn cho người dùng nếu chẳng may pin bị phồng, biến dạng điện thoại, có nguy cơ gây cháy nổ.

Pin iPhone Là Loại Pin Gì?

iPhone sử dụng pin lithium-ion chất lượng cao tích hợp sẵn. So với các thế hệ công nghệ pin cũ, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, sử dụng lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn để có tuổi thọ pin cao hơn trong một thiết kế nhẹ hơn. Công nghệ lithium-ion có thể sạc lại hiện cung cấp công nghệ tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Pin lithium-ion là thành phần nhạy cảm và cần được bảo dưỡng cẩn thận. Để tránh hư hỏng có thể gây quá nhiệt, cháy hoặc thương tích, chỉ kỹ thuật viên được đào tạo mới nên thay pin iPhone. Việc sửa chữa do những người chưa qua đào tạo thực hiện bằng cách sử dụng các bộ phận không chính hãng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thiết bị hoặc có thể gây ra chức năng không đúng.

Thay Pin iPhone Pisen Là Loại Pin Gì ?

thay-pin-iphone-pisen

Pin iPhone Pisen là một dòng linh kiện có thể thay thế cho pin chính hãng của iPhone. Mà vẫn đảm bảo an toàn và độ tương thích tốt. Có thương hiệu sản xuất cùng tên. Các thông số kỹ thuật, tên sản phẩm và bảo hành chi tiết khi thay pin. 

Có Cần Thiết Phải Thay Pin iPhone Khi Bị Chai ?

Mặc dù iPhone là chiếc điện thoại thông minh được người dùng đánh giá khá bền. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng không tránh thể tránh khỏi quy luật của thời gian, bao gồm cả iPhone. Và một trong những vấn đề phổ biến đó chính là pin iPhone bị chai. Pin là một thiết bị phức tạp và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của điện thoại.

Tất cả các dòng pin sạc lại đều là vật tư tiêu hao có tuổi thọ hạn chế. Khi pin bị chai, hiệu suất hoạt động sẽ giảm. Thời gian sử dụng rút ngắn so với ban đầu. Số lần sạc trong ngày cao, thời gian sạc nhanh chậm bất thường, bị nóng máy khi sạc. Và đặc trưng nhất của iPhone bị chai pin là sập nguồn khi đang sử dụng. Mở ứng dụng bị chậm, đơ, lag và âm thanh bị rè… Do đó, iPhone bị chay cần thay mới pin để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Và các thao tác mượt mà hơn, cho bạn thời gian sử dụng điện thoại dài hơn.

Có 3 Cách Kiểm Tra Pin iPhone

Để xác định iPhone của bạn cần thay pin hay chưa, bạn cần kiểm tra độ chai pin của máy. Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng để kiểm tra pin iPhone.

Kiểm Tra Trực Tiếp Trên iPhone (Không Cần Jailbreak)

 • Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.
 • Sau 1 đến 2 ngày, bạn sẽ nhận được một file chứa toàn bộ thông tin iPhone
 • Để xem mức độ chai pin, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau:
 • Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán và Sử dụng > Gửi tự động.
 • Tìm đến file log-aggregated-2016…
 • Kéo xuống gần cuối sẽ thấy mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity 
 • Mục này sẽ đi kèm con số cho số dung lượng pin còn lại.
 • So sánh dung lượng pin ban đầu để kiểm tra độ chai pin.

Đây là cách kiểm tra pin iPhone có độ chính xác tuyệt đối so với cách thông thường. Tuy nhiên thời gian khá chậm khi mất khoảng 1 đến 2 ngày mới biết kết quả.

Sử Dụng Battery Life (Trực Tiếp Trên iPhone Không Jailbreak)

 • Tải ứng dụng Battery Life và cài đặt vào máy.
 • Battery Life sẽ cho bạn biết mức độ chai pin của điện thoại.

Sử dụng Battery Life là một cách kiểm tra pin iPhone đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả mà Battery Life chỉ mang tính tham khảo.

Sử Dụng iBackup Bot (Thông Qua Máy Tính)

 • Tải và cài đặt phần mềm iTunes và iBackup Bot trên máy tính. 
 • Bạn chạy phần mềm và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. 
 • Chọn tên iPhone và click vào “More Information”.

Lúc này, bạn sẽ thấy các thông tin như sau:

 • Cycle Count: Số lần sạc đầy Full pin (100%)
 • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu
 • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại

Tương tự như cách 1, iBackup Bot mang đến kết quả chính xác nhưng thao tác khá phức tạp. Hầu như người dùng thường sử dụng cách thứ 2. Hoặc vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin trên iPhone. Xem dung lượng pin tối đa bao nhiêu phần trăm để quyết định thay pin hay không. 

iPhone Chai Pin Bao Nhiêu Thì Nên Thay?

iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên thì bạn nên thay mới. Pin dưới 20%, bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 45 phút đến 2 tiếng để iPhone 4 hoặc 5 sạc đầy pin. Với iPhone 6 trở lên thì thời gian cần sạc điện thoại sẽ kéo dài từ 2 giờ 30 phút đến 2 giờ 50 phút. 

Nếu bạn không sử dụng iPhone nhiều cho việc chơi game, lướt web, nhắn tin, nhưng máy vẫn nhanh hết pin. Đó có thể là dấu hiệu pin bị chai. Với những điện thoại iPhone mà nắp lưng có dấu hiệu pin bị phồng thì bạn cần ngưng sử dụng. Và thay pin ngay !

Xem Thêm: Bảng Giá Thay Pin Pisen Cho iPhone, iPad Chính Hãng Giá Rẻ

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thay Pin iPhone

iPhone sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối. Cũng chính vì vậy mà quy trình tháo pin ra cực kỳ khó và phức tạp. Điều này cần có những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu chấp nhận mở máy thay pin đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị mất “zin”. Và không còn ở tình trạng nguyên vẹn 100% nữa. Đồng thời mất hiệu lực bảo hành. Và bán lại cũng mất giá. Để thay pin iPhone, bạn cần chọn đúng dòng pin. Chọn linh kiện có nguồn gốc, bảo hành để đảm bảo tình trạng và hiệu suất máy. Tốt nhất nên, thay pin iPhone ở những cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành có uỷ quyền của Apple. Hoặc dịch vụ sửa chữa iPhone bên thứ ba đáng tin cậy tại địa phương của bạn, ví dụ như Táo Trắng.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Thay Pin iPhone Pisen

thay-pin-iphone-pisen

Thay pin iPhone của Apple có giá khá cao. Và có lẽ bạn muốn cân nhắc thay pin với giá thấp hơn. Đó là lúc bạn có thể suy nghĩ tới việc lựa chọn dịch vụ của bên thứ ba chẳng hạn như Táo Trắng, dịch vụ thay pin iPhone Pisen. Khi thay pin điện thoại iPhone Pisen ở Táo Trắng. Bạn có thể chọn 3 dòng pin: dung lượng chuẩn, dung lượng cao và pin siêu dung lượng (pin Dragon). Tuỳ theo phiên bản iPhone bạn đang sử dụng và nhu cầu.

Xem Thêm: Cách Nhận Diện Pin Pisen Chính Hãng Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

Trên đây là chia sẻ về những điều cần biết khi thay pin Pisen iPhone. Nếu bạn muốn thay pin iPhone chính hãng, bao gồm pin pisen. Hãy liên hệ với cửa hàng theo thông tin bên dưới Website. 

Trả lời