Sự Khác Biệt Giữa Sửa Apple Bên Thứ Ba Và Apple Repair

Hầu hết chúng ta đều sẽ trở thành “nạn nhân” của một chiếc Apple Watch bị hỏng vào một lúc nào đó. Tuy nhiên, việc sửa chữa Apple Watch có thể khiến cho bạn cảm thấy bối rối, vì đứng trước nhiều lựa chọn. 

Việc sửa chữa của Apple nổi tiếng là khó khăn vì tập trung vào pin và màn hình. Trong khi dịch vụ sửa chữa Apple Watch của bên thứ ba có thể sửa chữa mọi thứ trên đồng hồ của bạn. Trong một số trường hợp, có thể có những lo ngại lớn liên quan đến bảo hành nếu khách hàng chọn sửa chữa bên thứ ba. Mặt khác, sửa chữa tại Apple có thể tốn kém nhưng họ tuân theo các quy trình thích hợp. Hãy cùng phân tích rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau: 

Dịch Vụ Sửa Chữa Của Apple Là Gì?

sua-apple

Các trung tâm dịch vụ được Apple phê duyệt chỉ tuyển dụng các kỹ thuật viên được chứng nhận, những người được ủy quyền làm việc trên các sản phẩm của Apple và chỉ sử dụng các linh kiện thay thế do Apple cung cấp.  

Apple chỉ đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện bởi các trung tâm dịch vụ được ủy quyền. Bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm của bạn sẽ được khôi phục lại đầy đủ chức năng bất kể bạn đi theo con đường nào. Nếu gặp sự cố với sản phẩm Apple của mình. 

Bạn có thể lên lịch gửi hàng đến Trung tâm sửa chữa Apple trực tuyến hoặc qua điện thoại. Nhiều sản phẩm của Apple được hỗ trợ bởi dịch vụ này. Có thể truy cập vào nhiều trung tâm sửa chữa khác nhau cho các sản phẩm của Apple thông qua mạng lưới Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.  

Sửa Chữa Bên Thứ Ba Của Apple Là Gì?

Có khá nhiều sự khác biệt khi nói đến việc sửa chữa của Bên thứ ba. Việc sửa chữa của bên thứ ba này được coi là hữu ích khi bạn Sản phẩm của Apple đã hết thời hạn bảo hành và bạn đã gặp phải một số vấn đề về vận hành cũng như chức năng với chúng.

Bạn Có Thể Sửa Nhiều Hơn Ở Bên Thứ Ba

 • Thay pin Apple Watch.
 • Thay màn hình Apple Watch.
 • Thay kính cảm ứng Apple Watch.
 • Thay loa Apple Watch.
 • Thay micro Apple Watch.
 • Thay vỏ Apple Watch.
 • Thay nút rung Apple Watch.
 • Thay nút nguồn Apple Watch.
 • Thay cụm nguồn Apple Watch.

Chính sách Sửa chữa Tiêu chuẩn của Apple bao gồm việc sửa chữa các lỗi phát sinh ở cấp độ sản xuất và đôi khi hoàn toàn miễn phí sửa chữa. Tuy nhiên, trường hợp đó không giống như vậy khi liên quan đến việc sửa chữa của bên thứ ba. Bạn có thể trả phí để có thời gian xử lý tốt hơn cho việc sửa chữa. Và giá sửa Apple Watch tùy thuộc vào nơi cung cấp dịch vụ cũng như thời điểm trên thị trường. 

*Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập sâu hơn về sửa chữa Apple Watch bên thứ ba, không áp dụng cho hầu hết các sản phẩm khác ! Luôn sao lưu dữ liệu trước khi giao cho bất kỳ bên sửa chữa nào để đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin của bạn. Bài viết chỉ mang tính thông tin và chia sẻ

Điều quan trọng là bạn chọn được địa chỉ Sửa chữa Apple Watch uy tín, chuyên nghiệp. Để đảm bảo các linh kiện thay thế chất lượng, an toàn và có chính sách bảo hành sau khi sửa. Nếu không, đồng hồ bạn có thể gặp rắc rối với những nơi kém chất lượng, không uy tín. 

Đọc tiếp: Lưu Ngay Chỗ Sửa Apple Watch Uy Tín, Bảng Giá Tất Cả Dịch Vụ

Ưu Và Nhược Điểm Của Sửa Apple Watch Bên Thứ Ba

sua-apple

Đây là một vấn đề nan giải đối với người dùng Apple Watch cũng như các sản phẩm khác của Apple. Khi bạn cần sửa chữa các vấn đề nghiêm trọng như màn hình bị nứt cho đến cổng bị trục trặc, bạn sẽ tìm đến đâu? Một Apple Store hoặc một cửa hàng sửa chữa bên thứ ba. Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Trên thực tế, vẫn có nhiều cửa hàng bên thứ ba có độ tin cậy cao, mang đến chất lượng dịch vụ tốt cho người dùng.

Ưu Điểm:

 • Giá sửa thiết bị thấp hơn.
 • Có thể sửa chữa nhiều lỗi trên đồng hồ.
 • Thời gian sửa nhanh, không mất nhiều thời gian.
 • Phạm vi sửa chữa rộng hơn.

Nhược Điểm:

 • Có thể mất hiệu lực bảo hành của Apple.
 • Có thể mắc sai lầm nếu bạn chọn nơi sửa kém chất lượng.

Sửa chữa của Apple và bên thứ ba là hai việc riêng biệt. Mang lại lợi ích cho người tiêu dùng dựa trên các yêu cầu khác nhau. Khách hàng cần hiểu rõ khi nào nên chọn một trong hai phương án. Tóm lại, đó là cuộc chiến giữa thời gian bảo hành, giá cả và thời gian. 

Nếu bạn gặp phải sự cố liên quan đến chức năng trong giới hạn bảo hành. Tốt hơn hết bạn nên đến Trung tâm sửa chữa chính thức của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn đã nằm ngoài vùng bảo hành và cần sửa chữa nhanh chóng. Thì tốt nhất bạn nên chọn Cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Đọc tiếp: Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Sửa Apple Watch Uy Tín, Giá Rẻ Tại TP.HCM

Câu Hỏi Thường Gặp

Sửa Chữa Apple Watch Của Bên Thứ Ba Có Tốt Không?

Nó thực sự phụ thuộc vào kinh nghiệm của các kỹ thuật viên. Có rất nhiều cửa hàng sửa chữa trên thị trường cung cấp dịch vụ sửa chữa Apple Watch tốt với chất lượng vượt trội. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Hãy đảm bảo kiểm tra xem việc sửa chữa của bên thứ ba có đánh giá tốt hơn hay không trước khi đưa ra quyết định.

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ cho bạn về sự khác biệt giữa sửa Apple tại bên thứ ba và Apple Repair như thế nào. Vậy, còn bạn thì sao ? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới bài viết này. Hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng !

Trả lời