Sử Dụng Mặt Đồng Hồ Tối Có Tiết Kiệm Pin Trên Apple Watch Không?

Nếu bạn đang thắc mắc sử dụng giao diện mặt đồng hồ tối có tiết kiệm pin trên Apple Watch không? Thì bạn đã đến đúng nơi! Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Một số màn hình sử dụng ít năng lượng hiển thị khi nền đen hoặc tối. Bao gồm cả công nghệ được sử dụng trong Apple Watch. Bây giờ, hãy đi sâu hơn về vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết. 

Tại Sao Mặt Đồng Hồ Tối Sử Dụng Ít Năng Lượng Hơn?

tiet-kiem-pin-tren-apple-watch

Apple đã chọn công nghệ màn hình OLED cho Apple Watch ngay từ mẫu đầu tiên. Không giống như màn hình LCD chiếu sáng bằng đèn LED truyền thống. OLED là công nghệ tự phát sáng. Điều này cho phép kiểm soát ánh sáng ở mức pixel và màu đen. Để sử dụng mặt đồng hồ tối (màu đen) chỉ cần tắt các pixel. Điều này giúp đồng hồ không tiêu hao nhiều năng lượng. Mà còn giúp mặt đồng hồ trở nên nổi bật hơn trên các nền đen sâu. 

Liên Quan: Chế Độ Năng Lượng Thấp Trên Apple Watch Và Cách Sử Dụng (Bật/Tắt)

Mặt đồng hồ sử dụng hầu hết các thành phần tối hoặc đen sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với mặt đồng hồ có nhiều thành phần màu trắng sáng hoặc sặc sỡ. Pixel càng sáng thì càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Nếu bạn sử dụng mặt đồng hồ tối thay vì màn hình sáng sẽ tiết kiệm pin trên Apple Watch. 

Vậy, Sử Dụng Màn Hình Tối Có Tiết Kiệm Pin Trên Apple Watch Không? 

tiet-kiem-pin-tren-apple-watch

CÓ, tuy nhiên chúng không ảnh hưởng quá lớn. Nếu Apple Watch của bạn tụt pin nhanh, chai pin, màn hình tối có thể tiết kiệm pin trong thời điểm này. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt tại thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu Apple Watch đang có thời lượng pin ổn định, bạn có thể không nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. 

Liên Quan: Apple Watch Nào Pin Tốt Nhất Và Cách Tiết Kiệm Pin Bạn Nên Biết

Sử Dụng Màn Hình Tối Cũng Tiết Kiệm Pin Trên Các Thiết Bị Khác Như iPhone

tiet-kiem-pin-tren-apple-watch

Không chỉ Apple Watch, mà các thiết bị khác như iPhone, iPad cũng có thể sử dụng giao diện màn hình tối hoặc đen để tiết kiệm pin hơn. Nếu bạn có iPhone X, iPhone XS hoặc XS Max, iPhone 11 Pro hoặc Pro Max, thì thiết bị của bạn sẽ sử dụng màn hình OLED. Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm thời lượng pin từ iPhone của mình , bạn có thể muốn đặt nền tối và bật chế độ tối.

Hãy thử bắt đầu sử dụng nền tối để tiết kiệm pin trên Apple Watch ngay hôm nay. Và chia sẻ cho chúng tôi biết sự thay đổi mà bạn nhận thấy khi áp dụng cách này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa và thay pin Apple Watch. Táo Trắng, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đặt lịch hẹn giúp bạn! Liên hệ fb/tiemtaotrang để biết thêm chi tiết hoặc thông tin trên Website bạn nhé!

Trả lời