Pin Apple Watch SE Nhanh Hết, Bạn Nên Làm Gì?

Gần đây, nhiều người dùng đã nói với chúng tôi rằng pin Apple Watch SE của họ đang nhanh hết hơn so với bình thường. Trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ tập trung vào một số cách phổ biến xử lý một trong những sự cố nhanh hết pin trên Apple Watch SE.

Trên thực tế, pin Watch SE nhanh hết là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải sau khi cập nhật đồng hồ. Nếu thấy pin Apple Watch SE của mình nhanh hết, bạn nên làm gì? Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo cơ bản dưới đây để khắc phục vấn đề này. Tất cả các giải pháp đều có thể áp dụng cho Apple Watch series 6 hoặc Apple Watch series 5.

Pin Apple Watch SE Dùng Được Bao Lâu?

pin-apple-watch-se

Theo Apple, Watch, dù là Series nào, đều có thời lượng pin dùng cả ngày, cho phép bạn xem giờ, nhận thông báo, phát nhạc, tập luyện,… trung bình 18 giờ đồng hồ sử dụng. Nhưng thực tế, thời lượng pin thay đổi tùy thuộc vào cấu hình, thói quen của người dùng và thậm chí là các phiên bản Apple Watch khác nhau.

Làm Cách Nào Để Tiết Kiệm Pin Trên Apple Watch SE?

Nếu đồng hồ thông minh của bạn không kéo dài được 18 giờ thì sao? Điều đó có nghĩa là đã xảy ra sự cố với pin hay có cách nào để kéo dài thời lượng pin Apple Watch SE của bạn không? Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê và thảo luận về những lý do có thể khiến pin Watch SE của bạn hết nhanh như vậy. Cũng như cách duy trì pin mà không làm giảm khả năng sử dụng của Apple Watch.

Ghép Nối Lại Apple Watch SE Và iPhone

Nếu bạn thấy pin Watch SE nhanh hết hơn so với bình thường. Có thể đã xảy ra sự cố giữa kết nối đồng hồ và điện thoại. 

Cập Nhật WatchOS Cho Đồng Hồ

WatchOS 7, được phát hành vào tháng 9 năm 2020, được cho là đã gây ra tình trạng hao pin quá mức cho một số người dùng Apple Watch SE. May mắn thay, Apple đã phát hành các bản cập nhật tiếp theo để giải quyết vấn đề này. 

Tắt “Đánh Thức Màn Hình Khi Nâng Cổ Tay”

Màn hình là yếu tố góp phần lớn vào mức tiêu thụ pin. Màn hình càng bật lâu thì pin càng nhanh hết. Bạn nên tắt tính năng “Đánh thức màn hình khi nâng cổ tay”, đặc biệt nếu bạn làm việc nhiều với máy tính hoặc nâng hạ cánh tay của mình.

Vô Hiệu Hóa Luôn Hiển Thị Tiết Kiệm Pin Apple Watch SE

Điều gì sẽ xảy ra nếu màn hình luôn bật, ngay cả khi bạn đặt cổ tay xuống? Điều đó chắc chắn sẽ gây ra tình trạng hao pin đáng kể hơn. Hãy tắt nó nếu bạn thật sự không cần sử dụng. 

Điều Chỉnh Độ Sáng Trên Apple Watch

Giống như độ sáng màn hình ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn, Apple Watch cũng không ngoại lệ. Không cần đặt độ sáng màn hình của Apple Watch thành 100% trừ khi bạn đang sử dụng đồng hồ ngoài trời dưới ánh nắng gay gắt.

pin-apple-watch-se

Sử Dụng Mặt Đồng Hồ Tối Hơn

Các pixel màu đen sử dụng ít năng lượng nhất trên màn hình OLED vì tất cả các đèn LED đều tắt. Ngược lại, màu trắng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất vì đèn LED phải phát sáng. Sử dụng mặt đồng hồ tối giản, tối màu hơn sẽ giúp tăng thời lượng pin cho Apple Watch SE của bạn.

Đóng Ứng Dụng Bạn Không Sử Dụng

Ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng một ứng dụng. Chúng vẫn thường chạy ở chế độ nền, sử dụng năng lượng pin. Điều này giải thích tại sao pin Apple Watch SE của bạn cạn kiệt qua đêm. Thường xuyên đóng các ứng dụng mà bạn không sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ pin của bạn. 

Liên Quan: Bảng Giá Thay Pin Apple Watch Chính Hãng (Cập Nhật 2023)

Bật Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Tập Luyện

Khi bạn không tập luyện hoặc không cần đo nhịp tim tập luyện, hãy bật Chế độ tiết kiệm năng lượng trong tab Tập luyện.

Mặc dù có rất nhiều cách khác để bạn có thể tiết kiệm pin Apple Watch SE. Nhưng để đơn giản, chỉ cần tuân theo hai quy tắc cơ bản sau: Thoát khỏi những gì bạn không sử dụng. Bạn có cần Lời nhắc Hoạt động yêu cầu bạn đứng mỗi giờ khi bạn có các cuộc họp dài không? Chắc là không. Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng trong ba tháng. Hãy xóa ứng dụng đó. Hoặc tắt Làm mới ứng dụng nền để ngăn ứng dụng tải xuống nội dung bằng dữ liệu hoặc Wifi. Sau đó sẽ làm cạn kiệt pin nhanh hơn.

Thay Pin Apple Watch SE Khi Gặp Sự Cố Về Pin

pin-apple-watch-se

Hầu hết thời gian, đó là sự cố phần mềm gây hao pin Apple Watch SE của bạn. Nếu bạn đã cập nhật lên phần mềm mới nhất, đã kiểm tra mọi khía cạnh của hệ thống. Và mọi ứng dụng mà vẫn không thể giải quyết được sự cố. Thì đó có thể là sự cố phần cứng. Nếu đúng như vậy, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của hãng. Hoặc mang Apple Watch của bạn đến cửa hàng Sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ thêm. 

Apple Watch SE nhanh hết pin?  Bây giờ là lúc để khắc phục nó bằng cách thực tế hơn. Thay pin Apple Watch SE nếu bạn đã thử mọi cách nhưng không hiệu quả. Rõ ràng một viên pin mới sẽ giúp đồng hồ hoạt động tốt hơn. Khôi phục chức năng và thời gian sử dụng của đồng hồ. Tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành của hãng. Hoặc tùy chọn sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch tại các cửa hàng địa phương. Với một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, đồng hồ của bạn vẫn có thể thay pin nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có cách tiết kiệm pin Apple Watch nào khác không? Hãy chia sẻ điều đó cho chúng tôi bằng bình luận bên dưới bài viết. Hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch. Hãy gọi tới số 08 8803 8803 hoặc truy cập thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng của chúng tôi. Nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho bạn. 

Trả lời