Mẹo Đeo Và Chăm Sóc Đồng Hồ Apple Watch Bỏ Túi

Làm theo các mẹo trong bài viết này giúp bạn tránh sự cố khi đeo và chăm sóc đồng hồ Apple Watch của mình. Tuy nhiên, nếu bạn bị ngứa, cảm giác khó chịu hoặc kích ứng da, hãy kiểm tra chất liệu dây đeo hoặc tình trạng vết bẩn trên đồng hồ.  

Đảm bảo rằng bạn đã vệ sinh Apple Watch và dây đeo của đồng hồ, theo các mẹo đeo và chăm sóc tương ứng bên dưới. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đổi sang một loại dây đeo mới. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ vệ sinh Apple Watch hỗ trợ làm sạch đồng hồ một cách kỹ lưỡng và hiệu quả hơn. 

Mẹo Đeo Đồng Hồ Apple Watch

cham-soc-dong-ho-apple-watch

Cách đeo Apple Watch đúng cách, là vừa vặn cổ tay, không quá chật cũng không quá lỏng. Đảm bảo mặt lưng của đồng hồ tiếp xúc với da cổ tay. Để các cảm biến nhịp tim quang học và điện tử có thể hoạt động tối ưu. Và cho kết quả chính xác nhất. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi hoạt hoạt động. 

Giữ mọi thứ sạch sẽ và khô ráo, ngay cả dây đeo Apple Watch của bạn. Làm sạch dây Apple Watch, là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ tốt hơn. Đặt biệt là đeo không cảm giác ngứa, khó chịu do vết bẩn, mồ hôi và mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên cho da cổ tay nghỉ ngơi sau khi đeo đồng hồ thời gian dài. Thay đổi dây da mới nếu chúng bị mòn, sờn màu và không vệ sinh được nữa để giúp tránh kích ứng da…..

Chăm Sóc Đồng Hồ Apple Watch: Vệ Sinh Vết Bẩn, Khử Mùi Hôi

cham-soc-dong-ho-apple-watch

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh Apple Watch của mình thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi tích tụ gây mùi. Một trong những cách tốt nhất là làm theo phương pháp mà các chuyên gia khuyến nghị. Chọn chất liệu dây đeo Apple Watch của bạn bên dưới để thực hiện các mẹo làm sạch. 

  • Dây da, vải, thép không gỉ, gỗ Apple Watch.
  • Dây nhựa, silicon, thể thao, cao su Apple Watch.

Cách Chăm Sóc Dây Đeo Đồng Hồ Apple Watch

cham-soc-dong-ho-apple-watch

Gồm 2 nhóm: kháng nước và không kháng nước. Dù bất kỳ nhóm dây đeo nào, bạn cần tắt nguồn, ngắt kết nối. Tháo dây đeo Apple Watch ra khỏi thiết bị trước khi làm sạch. Sau đó vệ sinh theo hướng dẫn từng nhóm:

Nhóm Kháng Nước: tạo hỗn hợp dung dịch (1 bát xà phòng lỏng + 1 chén nước ấm). Sau đó dùng khăn nhúng vào hỗn hợp này. Và bắt đầu lau sạch trên dây nhựa, silicon, cao su Apple Watch. Bạn cũng có thể ngâm dây đeo trong hỗn hợp này qua đêm. Hoặc lau bằng khăn thấm cồn) nếu có mùi hôi khó chịu, hoặc chất bẩn khó tẩy rửa. Cuối cùng, dùng khăn khô lau sạch dây trước khi gắn lại.

Nhóm Không Kháng Nước: bạn chỉ có thể lau bằng khăn thấm cồn trên các loại dây da, vải hoặc thép không gỉ Apple Watch. Đối với dây da, bạn có thể dùng kem dưỡng để thoa đều tạo độ linh hoạt và mềm dẻo cho dây. 

Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch

Các vị trí cần làm sạch: màn hình, mặt sau, loa, micro và nút Digital Crown. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh có sẵn tại nhà như khăn lau khử trùng. Cồn 70 độ, tăm bông hoặc bàn chải đánh răng. Bạn cần tắt nguồn, ngắt kết nối và tháo dây đeo Apple Watch ra khỏi thiết bị trước khi làm sạch.

  • B1: Dùng khăn thấm nhẹ cồn lau sạch màn hình, mặt sau.
  • B2: Dùng tăm bông xoay đều để dính các bụi bẩn ra khỏi loa, micro.
  • B3: Bàn chải chà nhẹ các lỗ loa, micro và xung quanh đồng hồ.
  • B4: Lấy khăn đã thấm cồn lau sạch một lần nữa.
  • B5: Xoay nút Digital Crown dưới vòi nước ấm khoảng 15 giây.
  • B6: Dùng khăn lau khô nút Digital Crown lần nữa.

(***) Lưu ý, không sử dụng lực mạnh, chất tẩy rửa hoặc dung dịch vệ sinh trực tiếp trên đồng hồ. Sử dụng tăm bông có kích thước, độ cứng. Và hình dạng phù hợp. Không đẩy mạnh khi vệ sinh loa, micro Apple Watch. Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây.

Như vậy, Táo Trắng vừa chia sẻ đến bạn cách chăm sóc đồng hồ Apple Watch từ phần thân đến dây đeo một cách chi tiết và cụ thể nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần hỗ trợ của chúng tôi. Hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc trao đổi tin nhắn trên Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời