Màn Hình Luôn Bật Bị Lỗi Trên iPhone 15 và 14 Pro ? Cách Khắc Phục

Màn hình luôn bật trên các mẫu iPhone 15 và 14 Pro là một cách tuyệt vời để xem nhanh thông tin, nhưng nếu không hoạt động thì sao ? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục để giúp bạn giải quyết tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả.

man-hinh-luon-bat-tren-iphone

Bật Tính Năng Always-On Display (Màn Hình Luôn Bật) Trên iPhone

Mặc dù tính năng Always-On Display của iPhone 15, 14 Pro được bật theo mặc định. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra để đảm bảo tính năng này được bật. Có thể bạn hoặc ai đó khác có thể đã thay đổi chúng. Vào Cài đặt > Nhấn vào Hiển thị & Độ sáng > Bật.

Cập Nhật iPhone Lên Phiên Bản iOS Mới Nhất

Với mỗi bản cập nhật iOS, iPhone có xu hướng gặp nhiều lỗi không mong muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một số lỗi này có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể sử dụng màn hình luôn bật trên iPhone 15, 14 Pro của mình. Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Và xem có bản cập nhật mới nào có sẵn để cài đặt không.

Đọc tiếp: iOS 17 Chính Thức Ra Mắt: Cách Cập Nhật Và Danh Sách Thiết Bị Hỗ Trợ

Tắt Chế Độ Nguồn Điện Thấp 

Đối với những ai thắc mắc liệu Always-On Display (AOD) có ảnh hưởng đến thời lượng pin của iPhone 15 hay 14 Pro hay không. Thì câu trả lời là CÓ. Vì vậy nếu đã bật chế độ tiết kiệm năng lượng ( Low Power Mode ). Thì bạn bắt buộc phải tắt đi để sử dụng tính năng này.

Bật, Tắt Tính Năng Đánh Thức Trên iPhone

Màn hình iPhone của bạn “thức dậy” từ Always-On Display (AOD) khi bạn nhấc nó lên và trở về khi bạn đặt nó trở lại. Nhưng do một số lỗi nên có thể máy sẽ không quay lại màn hình mờ đó nữa. Để giải quyết điều này: Cài đặt > chế độ Hiển thị & độ sáng > Tắt Raise to Wake. Sau đó bật lại.

Đọc tiếp: Loại Bỏ Thói Quen Không Cần Thiết Để Tiết Kiệm Pin iPhone

man-hinh-luon-bat-tren-iphone

Tắt Carplay Trên iPhone Để Màn Hình Luôn Bật Trên iPhone

Apple đã thiết kế để tự động tắt Always-On Display khi kết nối với CarPlay. Vì vậy, hãy tắt nó đi và Always-On Display sẽ luôn có sẵn trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Chung > CarPlay.

Khởi Động Lại iPhone Của Bạn

Thông thường, một số lỗi có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách khởi động lại nhanh chóng. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và buộc khởi động lại iPhone của mình. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ đệm, cùng với các lỗi. Điều này có thể khắc phục sự cố màn hình luôn bật trên iPhone 15/14 Pro của bạn.

Đặt Lại iPhone

Một lần nữa, bạn có khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Để thiết bị có một khởi đầu mới và mọi lỗi ngăn cản hoạt động bình thường của màn hình luôn bật cũng có thể được loại bỏ.

Nhưng trước khi bạn xóa hoàn toàn mọi thứ bên trong bộ nhớ iPhone, hãy sao lưu các tệp. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề lớn hơn. Và sẽ phải bắt đầu tìm kiếm phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone để khôi phục những dữ liệu bị mất đó.

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở đây giúp cho tính năng Luôn bật hoạt động trên iPhone của bạn. Thì giải pháp cuối cùng là liên hệ với các dịch vụ Sửa chữa iPhone và tìm kiếm sự trợ giúp. 

Màn hình luôn bật trên iPhone là một tính năng yêu thích của những ai yêu thích sản phẩm của Apple. Thật không may, do một số lỗi phần mềm. Bạn có thể không “luôn luôn” tận hưởng được tính năng này. Đó là lý do tại sao tôi mang đến cho bạn tất cả các bản sửa lỗi này. Hướng này có hữu ích cho bạn không ? Nếu bạn có thêm thắc mắc, hãy cho tôi biết trong phần bình luận. Hoặc trao đổi tin nhắn trên Fanpage Táo Trắng để tư vấn dịch vụ.

Trả lời