Màn Hình Cảm Ứng Apple Watch Bị Đơ: 6 Cách Khắc Phục Đơn Giản

Màn hình cảm ứng Apple Watch bị đơ, lag, loạn, hoặc không phản hồi có thể gây khó chịu cho quá trình sử dụng thiết bị đeo của bạn. Gần như không thể sử dụng hiệu quả đồng hồ thông minh của Apple nếu nó không vuốt lên hoặc xuống. May mắn thay, đây cũng là một trong nhiều sự cố thường gặp của Apple Watch có thể dễ dàng giải quyết. Nếu màn hình cảm ứng Apple Watch của bạn không hoạt động, hãy làm theo các đề xuất của chúng tôi bên dưới.

Tại Sao Màn Hình Cảm Ứng Apple Watch Bị Đơ, Lag, Không Phản Hồi ?

man-hinh-cam-ung-Apple-Watch-bi-do

Có một số lý do đơn giản khiến màn hình cảm ứng Apple Watch của bạn có thể không hoạt động bình thường. Hãy xem lại những lời giải thích có thể xảy ra nhất dưới đây.

Miếng Bảo Vệ Màn Hình Của Bạn Cần Được Thay Thế 

Một số miếng bảo vệ màn hình có thể làm giảm độ nhạy của Apple Watch do lắp đặt không đúng cách. Hoặc thậm chí là có chất lượng kém. 

Ngón Tay Của Bạn Bị Che Phủ Hoặc Không Sạch Sẽ

Mặc dù thường khá nhạy nhưng màn hình cảm ứng Apple Watch không thể ghi lại các lần chạm trong mọi tình huống. Ví dụ: bạn không thể sử dụng thiết bị với găng tay. Tương tự như vậy, dầu mỡ, mồ hôi, nước thơm và các mảnh vụn khác có thể cản trở phản ứng của màn hình.

Apple Watch Bị Bẩn

Ngay cả khi bạn tiếp cận thiết bị của mình bằng tay sạch, mồ hôi, bụi bẩn và các mảnh vụn khác trên đồng hồ cũng có thể khiến màn hình cảm ứng không thể sử dụng được.

Bạn Đã Bật Water Lock

Khi bạn bật Khóa nước, màn hình Apple Watch sẽ không phản hồi với các thao tác vuốt. Hãy tìm biểu tượng giọt nước ở đầu màn hình của bạn.

Apple Watch Bị Treo Táo

Nếu thiết bị của bạn bị treo hoặc gặp trục trặc về phần mềm. Điều đó có thể khiến việc sử dụng màn hình cảm ứng trở nên khó khăn nếu không muốn nói là không thể.

Cách Khắc Phục Force Touch Trên Apple Watch Không Hoạt Động

man-hinh-cam-ung-Apple-Watch-bi-do

Nếu bất kỳ nguyên nhân nào ở trên áp dụng cho đồng hồ thông minh của bạn. Hãy làm theo các bước có liên quan bên dưới để đưa thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Tháo Và Thay Thế Miếng Bảo Vệ Màn Hình

Loại bỏ mọi biện pháp bảo vệ màn hình bổ sung có thể cản trở khả năng phản hồi của màn hình cảm ứng. Dán lại miếng bảo vệ màn hình mới nếu muốn, chọn loại dán PPF Apple Watch hay dán bảo vệ màn hình chất lượng hơn.

Làm Sạch Tay Của Bạn

Dùng xà phòng và nước ấm để làm sạch tay khỏi dầu, nước thơm hoặc bụi bẩn. Lau khô tay hoàn toàn.

 Vệ Sinh Apple Watch

Sử dụng một miếng vải không có xơ, không mài mòn để lau màn hình Apple Watch của bạn. Làm ẩm nhẹ miếng vải bằng nước nếu cần. Làm khô thiết bị hoàn toàn.

Tắt Khóa Nước

Nhấn và giữ Digital Crown cho đến khi màn hình thiết bị hiển thị “Đã mở khóa”.

Buộc Khởi Động Apple Watch

Giữ đồng thời nút bên cạnh và Digital Crown cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nếu cần, hãy khởi động lại iPhone đã ghép nối của bạn. Nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng, sau đó chạm và kéo biểu tượng nguồn sang phải. Bật lại iPhone của bạn bằng cách giữ nút trên cùng hoặc nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cập Nhật Phần Mềm Apple Watch

Cuối cùng, các bản cập nhật phần mềm Apple Watch đôi khi cũng có thể cung cấp giải pháp cho các lỗi hiện có có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang chạy bản cập nhật mới nhất hiện có hay không. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone đã ghép nối của bạn. Nhấn vào Cài đặt chung. Sau đó nhấn vào Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

Xem Thêm: Apple Watch Bị Nóng Khi Sạc Có Phải Là Điều Bình Thường Không?

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục màn hình cảm ứng ( Force Touch ) trên Apple Watch bị lỗi đơ, lag, loạn một phần hoặc toàn phần. Thậm chí là không hoạt động. Và nếu các cách kể trên không mang lại kết quả như mong muốn. Hãy đến địa chỉ Sửa chữa Apple Watch gần nhất để trợ giúp. Tìm hiểu thêm về các bài viết trước đó trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi !!!

Trả lời