iPhone Không Cập Nhật Được iOS Phải Làm Sao? 

Nếu iPhone không cập nhật được iOS (phần mềm), bạn không thể tiếp cận những tính năng mới, bản sửa lỗi hay những cải tiến từ nhà sản xuất. Cập nhật phiên bản mới iOS là một điều cần thiết. Điều này giúp iPhone của bạn có thể hoạt động ổn định và mượt mà hơn ban đầu. Đồng thời, đây cũng là giải pháp sửa một số lỗi trên máy. Vì vậy, nếu như iPhone không cập nhật được iOS, bạn phải làm như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi nâng cấp một cách đơn giản giản nhất nhé.

Tại Sao iPhone Không Cập Nhật Được Phần Mềm?

khong-cap-nhat-duoc-ios

  • Dung lượng pin iPhone không đủ để cập nhật phần mềm mới.
  • Kết nối mạng yếu, chập chờn, không ổn định. 
  • Phiên bản phần mềm iOS quá cũ.
  • Lỗi trong hệ thống khiến thiết bị không thể cập nhật phần mềm.
  • iPhone của bạn không được hỗ trợ phần mềm iOS mới.

Với iOS 16 mới ra mắt vào năm 2022, đây được xem là bản cập nhật có nhiều tính năng mới và khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.  iOS 16 không cập nhật cho các mẫu iPhone cũ, ví dụ như iPhone SE, iPhone 6s/6s Plus và ‌iPhone‌ 7/7 Plus trở về trước. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật phần mềm trên iPhone (từ iPhone 8), hãy tham khảo các cách khắc phục được tổng hợp dưới đây.

Xem Thêm: iPhone Có Mất Chống Nước Không Sau Khi Thay Pin?

Cách Sửa Lỗi iPhone Không Cập Nhật Được Phần Mềm iOS

Một vài bản sửa lỗi dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng iPhone không cập nhật được iOS. Trừ trường hợp iPhone của bạn không hỗ trợ cập nhật phiên bản mới. Nội dung phía trên có chia sẻ, bạn hãy tham khảo lại dòng iPhone mình đang sử dụng. Bạn có thể chọn cách nâng cấp iPhone để cập nhật phần mềm mới. 

Cách Kiểm Tra Phiên Bản iOS

  • B1: Cài đặt trên iPhone > Cài đặt chung. 
  • B2: Giới thiệu, xem phần Phiên bản phần mềm đang sử dụng.
  • B3: Sau đó, quay lại vào phần cập nhật phần mềm.
  • B4: Bật nút tự động cập nhật.
  • B5: Khi có phiên bản mới, iPhone sẽ thông báo và bạn chỉ cần tải về và cài đặt.

Khởi Động Lại iPhone Không Cập Nhật Được Phần Mềm iOS

Trong trường hợp không kiểm tra được bản cập nhật iOS trên iPhone. Người dùng có thể áp dụng cách phổ biến nhất là tắt nguồn và khởi động lại iPhone để khắc phục một số lỗi liên quan đến phần mềm. Hay kết nối ảnh hưởng đến việc kiểm tra.

khong-cap-nhat-duoc-ios

Kiểm Tra Kết Nối Mạng 

Tín hiệu mạng không ổn định, ảnh hưởng đến quá trình cập nhật và kiểm tra. Do đó, bạn có thể thử cập nhật tại nơi có kết nối mạng ổn định hơn. Hoặc tiến hành thay đổi các địa chỉ DNS Cloudflare 1.1.1.1 hay Google 8.8.8.8 để kiểm tra kết nối Wifi trên máy.

Xem Thêm: Tại Sao Bạn Nên Dán PPF Cho iPhone Thay Vì Dùng Ốp Lưng?

Xóa Tập Tin Chặn Tính Năng Cập Nhật Phiên Bản iOS Mới

Người dùng đã cài đặt tập tin chặn cập nhật iOS mà bạn không để ý hoặc do mua iPhone cũ. Với lỗi này, người dùng nên xóa tập tin chặn cập nhật iOS mới đi. Bằng cách mở Cài Đặt > Cài đặt chung > Cấu hình và tiến hành xóa tập tin đi.

Cách Cập Nhật Phần Mềm iPhone

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cập nhật phần mềm iOS thủ công hoặc tự động như sau. Cập nhật tự động iPhone. Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật. Bật tính năng Tải về bản cập nhật iOS và Cài đặt bản cập nhật iOS cho iPhone. Cập nhật phần mềm iPhone theo cách thủ công. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và thực cập nhật phiên bản cài đặt các bản phần mềm trên máy bất cứ lúc nào.  Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trên màn hình s-u đó sẽ hiển thị phiên bản iOS mới nhất có thể được cài đặt. Và cho biết đã có sẵn bản cập nhật chưa.

Xem Thêm: Dán PPF iPhone Siêu Bền, Giá Rẻ, Bảo Vệ Điện Thoại Hiệu Quả

Có Nên Nâng Cấp Phần Mềm Trên iPhone Không? Cập nhật phiên bản mới giúp bạn cải thiện các tính năng, bảo mật và tương thích với các ứng dụng mới hơn. Cũng như khắc phục lỗi hệ thống, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bạn nên cập nhật phần mềm mới trên iPhone ngay khi có thể. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone không cập nhật được iOS, và những thông tin có liên quan. Bình luận bên dưới bài viết các áp dụng phù hợp với tình trạng máy bạn nhé! Và đừng quên theo dõi và đón xem những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Trả lời