iOS 17 Ra Mắt Tại WWDC 2023 Có Gì Mới: Live Voicemail, Namedrop, Chế Độ Standby

Tại sự kiện Apple WWDC 2023 vừa mới diễn ra (05/06 – 09/06/2023) tại California, Apple cho ra mắt iOS 17 mới với nhiều tính năng mới, đồng thời cải tiến các ứng dụng trước đó cho người dùng. Cụ thể, iOS 17 có những tính năng mới như thế nào? Cải tiến các ứng dụng trước đó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về iOS 17 trong bài viết dưới đây của Táo Trắng. 

iOS 17 Chính Thức Ra Mắt Người Dùng 

ios-17-ra-mat

Ngày 06/06/2023, iOS 17 chính thức ra mắt người dùng tại sự kiện Apple WWDC 2023. Cùng với các hệ điều hành mới khác gồm watchOS 10, iPadOS 17, macOS Sonoma và visionOS. Hệ điều hành iOS 17 dự kiến cho tải về sau khi iPhone mới ra mắt vào mùa thu năm nay. Apple vừa xác nhận iOS 17 sắp tới sẽ yêu cầu iPhone Xs trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc iOS 17 có khả năng “bỏ rơi” iPhone 8 và X khi chúng phát hành vào mùa thu năm nay (tháng 9) năm nay.

iOS 17 Ra Mắt Có Gì Mới?

Cập nhật và bổ sung những tính năng mới và cải tiến ứng dụng trước đó. Giúp người dùng trải nghiệm và sử dụng thiết bị tốt hơn. Dưới đây là một số tính năng mới trong iOS 17:

Cập nhật cho điện thoại, FaceTime và Tin nhắn. Cụ thể, có ảnh và biểu tượng ghi nhớ vào danh bạ cùng với kiểu chữ hiển thị bắt mắt hiển thị trong cuộc gọi. Giúp người dùng cá nhân hóa màn hình khóa điện thoại của mình.

Tính năng Thư thoại trực tiếp: chuyển tiếp nội dung bằng lời nói sang chữ hiển thị trong thời gian thực. Giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung cuộc gọi.

Tin nhắn video trên FaceTime: Bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn video trên FaceTime nếu không thể nhận cuộc gọi. Ngoài ra, tin nhắn sau khi cập nhật iOS 17 cũng có nhiều thay đổi. Được cập nhật với các bộ lọc tìm kiếm. Khả năng chuyển đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên và trả lời nhanh hơn. 

ios-17-ra-mat

iOS 17 giới thiệu tính năng Đăng ký. Cung cấp thông tin về vị trí của mình để cho gia đình và bạn bè biết khi bạn về nhà an toàn. Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào trong việc di chuyển. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cảnh báo đến người thân. Và chia sẻ vị trí, tình trạng pin và dịch vụ di động.

Tin Tức: Apple Watch Series 9 Dự Đoán Sẽ Có Bộ Vi Xử Lý Chip A15 Bionic? 

Cập nhật cho ứng dụng iMessage và Nhãn dán: iMessage có một thiết kế mới với ẩn ứng dụng và máy ảnh phía sau nút dấu cộng. Nhãn dán, cho phép bạn tạo nhãn dán từ đối tượng trong ảnh. Sau đó, bạn có thể thêm nhãn dán vào các tin nhắn hay ứng dụng bên thứ ba. 

Cải tiến cho AirDrop: tính năng “NameDrop” cho phép bạn trao đổi số điện thoại với người lạ dễ dàng. Đồng thời chia sẻ nội dung AirDrop bằng cách đưa các điện thoại gần nhau. Điều này khá thuận tiện và dễ dàng nếu như bạn đang muốn chia sẻ những nội dung có dung lượng lớn. Sử dụng AirDrop và sau đó tiếp tục chia sẻ qua internet. Trong khi đó, SharePlay cho phép đồng bộ hóa các buổi phát trực tiếp hoặc âm nhạc.

Cập nhật cho Bàn phím và đọc chính tả: iOS 17 ra mắt mang đến sự cải tiến cho bàn phím. Bao gồm  tự động sửa lỗi và sử dụng mô hình ngôn ngữ “biến thể” mới. Để cải thiện những chữ viết mà người dùng viết sai. 

Trải Nghiệm Mới Trên iOS 17 Khi Ra Mắt

ios-17-ra-mat

iOS 17 còn bổ sung thêm một số cải tiến nhỏ cho người dùng. Chẳng hạn như những 

niệm mới bao gồm con người, địa điểm, hoạt động và âm nhạc, ngoài ảnh. Sử dụng ML trên thiết bị, iPhone của bạn có thể tạo các đề xuất mới. Sắp xếp thông minh các thông tin trên iPhone. Và kiểm soát  nội dung cần đưa vào khi bật đề xuất, bao gồm cả Podcast và Bài tập. Nhật ký có lời nhắc viết mới, cho phép bạn đánh dấu nhật ký, lên lịch thông báo, bạn sẽ được khóa và giữ riêng tư, không ai có thể truy cập.

Tin Tức: Lỗi Màn Hình Xanh Trên Apple Watch Sau Cập Nhật WatchOS 9.5

Tất Tần Tật Về iOS 17: Có Những Tính Năng Gì Mới?

Bên cạnh những cải tiến và bổ sung các ứng dụng trước đó. Thì iOS 17 còn có thêm 2 tính năng mới StandBy và  Journal. Tính năng Journal, khuyến khích dùng viết nhật ký. Standby, biến iPhone thành đồng hồ hoặc khung ảnh khi kết nối vào bộ sạc MagSafe. Siri được cập nhật, chỉ cần nói “Siri” thay vì “Hey Siri” và bạn có thể ra lệnh liên tiếp mà không cần nói lại Siri. Hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến….. 

Tổng hợp những thông tin mới nhất về iOS 17 cho người dùng trong sự kiện WWDC 2023 đang diễn ra. Và còn nhiều thông tin mới nữa sẽ được Táo Trắng cập nhật thêm trong thời gian tới. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng, hãy theo dõi bài viết thường xuyên trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. 

Nếu bạn đang sở hữu bất kỳ thiết bị nào của Apple. Và cần một địa chỉ cửa hàng chăm sóc, bảo dưỡng máy. Táo Trắng, điểm đến lý tưởng dành cho các iFans. Chúng mình cung cấp dịch vụ vệ sinh, thay pin, sửa chữa và custom iPhone, iPad, Apple Watch, Airpods, Apple Pencil, và Macbook. Đến Táo Trắng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Trả lời